Tiết lộ một số cách sử dụng SEO Instagram Marketing hiệu quả
Tiết lộ một số cách sử dụng SEO Instagram Marketing hiệu quả

Tiết lộ một số cách sử dụng SEO Instagram Marketing hiệu quả

3/22/2021 4:51:06 PM                                     

Instagram là một nền tảng xã hội thu hút với lượng người dùng đông đảo. Bạn đã biết cách SEO instagram marketing để tăng lượng tương tác và tiếp cận của người dùng chưa?? Hãy tham khảo bài viết dưới đây mình sẽ tiết lộ những cách hữu ích nhất, giúp bạn đạt được điều mà bạn mong muốn. 
 

SEO Instagram Marketing là gì?

SEO Instagram Marketing là quá trình giúp tối ưu khả năng hiển thị thương hiệu trên công cụ tìm kiếm của Instagram. Từ đó tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng hơn

Sử dụng SEO Instagram marketing hiệu quả với 6 cách

1. Tạo dựng thông điệp thương hiệu

Nếu bạn muốn SEO tốt trên Instagram, điều đầu tiên bạn cần làm là tạo dựng thông điệp của thương hiệu. Sử dụng thường xuyên một vài cụm từ, từ khoá ngắn cũng như hashtags có liên quan. Bạn nên lưu ý trên Instagram sẽ hướng đến hình ảnh nhiều hơn là thông tin, vì vậy bạn nên rút ngắn thông điệp của thương hiệu và tập trung những hình ảnh về thương hiệu sản phẩm. Bên cạnh đó bạn nên duy trì các từ khóa cụ thể trong mô tả ảnh Instagram. Để khách hàng có thể hiểu rõ thông tin bạn muốn đăng là gì.

                                             

2. Nghiên cứu từ khóa và hashtag

Bạn đã quen với việc sử dụng Google Keyword Planner để phát triển chiến lược Instagram marketing. Nó thực sự hiệu quả trong việc đánh giá dữ liệu từ khoá và hashtag chưa? Nếu bạn đang muốn nghiên cứu từ khoá hashtag cho thương hiệu của mình. Thì việc nghiên cứu các từ khoá và hashtag chuẩn SEO là điều rất quan trọng. Nó sẽ giúp tăng khả năng truy cập tìm kiếm trên tài khoản của bạn.

3. Sử dụng Influencer Marketing 

Góp phần thúc đẩy và tạo ảnh hưởng cho thông điệp thương hiệu của bạn chính là Influencers có thể là những người nổi tiếng hoặc các blogger nổi tiếng. Những người này có ảnh hưởng và kết nối cao với mọi người. Bạn có thể tìm một số người có ảnh hưởng trên instagram và dựa trên một số yêu cầu lựa chọn phù hợp là người đại diện quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ thương hiệu. Với cách sử dụng Influencer marketing để truyền thông xã hội không phải là điều mới mẻ cho SEO trên instagram. Nhưng nó đã áp dụng thành công cho nhiều thương hiệu.

                                 

4. Sử dụng Instagram Business để quảng cáo

Bạn có thể sử dụng Instagram cho doanh nghiệp để marketing thương hiệu. Từ đó tăng khả năng hiển thị các từ khoá SEO và hashtag nào hoạt động tốt nhất trên instagram. Bạn có thể tìm kiếm số liệu và gán các kênh mục tiêu phù hợp sẽ dễ dàng tăng SEO của bạn mà không cần nỗ lực nhiều. Bạn nên đầu tư thời gian tiền bạn để marketing sản phẩm cho doanh nghiệp. Tôi tin rằng nó là một lựa chọn đúng đắn vì có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng và thành công.

5. Tổ chức Mini Game có giải thưởng

Cách để thu hút lượng tương tác người dùng trên Instagram nhanh nhất, Một số thương hiệu đã tổ chức các Minigame, các cuộc thi trên Instagram. Với tâm lí người dùng luôn muốn được thể hiện bản thân và được những những món quà Free. Thì Bạn nên đầu tư một ít tiền vào việc tăng một số giải thưởng cụ thể cho những người tham gia chương trình. Hoặc Bạn nên tổ chức một cuộc thi ảnh trên instagram sẽ giúp bạn có hàng nghìn người follow mới.6. Sử dụng dữ liệu để giúp xác định chiến lược

Một số các công cụ tìm kiếm như Bing và Google nói có thể index social profiles trong kết quả tìm kiếm nhưng điều này chưa được xác định rõ ràng. Cho dù hiện tại công cụ tìm kiếm có đang xếp hạng các nền tảng truyền thông xã hội của bạn hay không, bạn vẫn cần tập trung vào SEO để social marketing vì công cụ tìm kiếm không ngừng phát triển. Từ đây bạn sẽ tạo dựng được các chiến dịch marketing cho sản phẩm dịch vụ của mình thông qua sử việc sử dụng dữ liệu sẵn có trên các nền tảng.

Trên đây là 6 cách sử dụng SEO instagram marketing bạn cần biết. Tại sao bạn không thử áp dụng trên chặng đường phát triển tài khoản instagram trong việc kinh doanh và đưa thương hiệu của mình tiếp cận mọi người dùng.

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn