Tiết lộ sai lầm khiến website không lọt top tìm kiếm
 Tiết lộ sai lầm khiến website không lọt top tìm kiếm

Tiết lộ sai lầm khiến website không lọt top tìm kiếm

6/21/2021 5:18:59 PM


 
Mặc dù bạn đã thiết kế website chuẩn Seo nhưng lượt truy cập từ phía người dùng vẫn ở mức thấp. Điều này khiến trang web không tăng được thứ hạng tìm kiếm trên Google. Vậy nguyên nhân là gì? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn những sai lầm khiến website không lọt top tìm kiếm nhé.

1. Keyword có tính cạnh tranh quá cao

Khi mới bắt đầu xây dựng trang web, bạn sẽ thường sẽ tìm hiểu những từ khóa có lượt tìm kiếm cao. Với mục đích đưa trang website của mình lên top nhanh nhất và thu hút người dùng hiệu quả. Tuy nhiên bạn sẽ có rất nhiều đối thủ mạnh đang sử dụng từ khoá này với lượt traffic cao và ổn định. Ngoài ra lượng backlink từ trang khác truy cập về website cũng khá cao. Vì vậy bạn khó có cơ hội cạnh tranh để đẩy từ khoá của mình lên top tìm kiếm. Lúc này bạn nên chọn những từ khoá riêng cho ngành sản phẩm hoặc bạn có thể tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để đưa ra từ khoá phù hợp. Điều này sẽ tăng khả năng tìm kiếm và tiếp cận người dùng dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như khóa như Keyword Tool, Google Keyword Planner, Spin Editor để kiểm tra.


2 Website không có nội dung chất lượng

Nội dung đóng vai trò quan trong việc xây dựng và phát triển website, trang web có nội dung hữu ích sáng tạo độc đáo sẽ thu hút lượng lớn người click để tìm hiểu thông tin bạn đang muốn truyền tải là gì? Vì vậy nếu website chưa được lên top tìm kiếm, bạn cũng nên tối ưu nội dung chuẩn Seo tránh bị trùng lặp thông tin và gia tăng tỷ lệ truy cập từ phía người dùng

3. Sử dụng Backlinks kém chất lượng 


Backlinks cũng là tiêu chí hàng đầu để Google xét duyệt trang web của bạn có được tăng thứ hạng tìm kiếm hay không. Hiện nay việc xây dựng các liên kết link có sự can thiệp bằng tool và các mua bán link. Điều này dẫn tới website của bạn rơi vào tình trạng spam và thiếu link chất lượng cao. Vì vậy Bạn cần tìm và chọn lọc tiêu chuẩn backlink tốt hơn, chất lượng hơn để trỏ về website. Ngoài ra bạn nên bỏ đi những backlink xấu, kém chất lượng.  Vì vậy bạn nên xây dựng một cơ sở dữ liệu backlink hoàn hảo, đủ rộng, đủ chất lượng cho riêng mình. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra liên tục thông tin về link trỏ về để không ảnh hưởng xấu cho website.


       

4. Lỗi kỹ thuật trong quá trình Seo 


Rất nhiều lỗi kỹ thuật của website làm ảnh hưởng tới quá trình SEO. Trong đó có thể tóm tắt một vài vấn đề cơ bản như sau đây:


+ Lỗi chuyển hướng không đúng

+ Tốc độ tải trang chậm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng

+ Chưa tối ưu tối ưu phần tiêu đề hoặc mô tả khi viết nội dung

+ Không có công cụ  đo lường hiệu quả trang web, từ đó không thể đánh giá được nhược điểm trang web đang gặp phải để khắc phục

Đây là cũng là nguyên nhân tác động khiến website website chưa thật sự được tối ưu và ảnh hưởng tới việc website chưa thể lên top tìm kiếm. Dẫn đến website có lượng truy cập thấp và tỷ lệ chuyển đổi không cao. 


5. Chưa tương thích với thiết bị di động

Với sự tiện lợi của những chiếc điện thoại smartphone, Google sẽ có xu hướng ưa thích những website thân thiện với di động. Hiện nay Google luôn có những nhắc nhở luôn cần phải cải thiện giao diện và chất lượng kỹ thuật site dành cho Mobile trong Google Webmaster. Để thu hút được lượng khách hàng truy cập nhiều hơn, bạn cần tối ưu trên các thiết bị điện thoại. Tối ưu website hiển thị tốt trên các thiết bị di động sẽ giúp lượt traffic cao hơn hẳn bởi khách hàng có thể xem được website của bạn mọi lúc mọi nơi chỉ cần thiết bị kết nối Internet. Từ đó Google cũng xếp bạn ở vị trí cao hơn và việc lên top tìm kiếm cũng dễ dàng hơn.

         


6. Trang web chưa được lập chỉ mục trong Google

Chắc hẳn bạn đang nghĩ chỉ mục có liên quan gì đến việc thứ hạng của trang web. Tuy nhiên nếu không lập chỉ mục thì chắc chắn website không thể nào xuất hiện trên Google. Vậy không thể xuất hiện thì làm sao có cơ hội lên top tìm kiếm và tiếp cận người dùng. Vì vậy bạn nên kiểm tra tình trạng lập chỉ mục bằng cách sử dụng Google Webmaster Tool. Ngoài ra bạn nên chia sẻ các bài viết lên các trang mạng xã hội để kéo traffic về trang chủ. Từ đó giúp website nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và tiếp cận người dùng hiệu quả.


Trên đây là những sai lầm, nguyên nhân khiến website không lên top tìm kiếm trên Google. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tránh được những sai lầm khi seo website. Từ đó nhanh chóng tạo ra được tỉ lệ chuyển đổi và đưa website lên top tìm kiếm tiếp cận người dùng hiệu quả. Chúc các bạn thành công !!!


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn