Tiết lộ tuyệt chiêu cải thiện tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Tiết lộ tuyệt chiêu cải thiện tỷ lệ thoát trang hiệu quả

Tiết lộ tuyệt chiêu cải thiện tỷ lệ thoát trang hiệu quả

5/24/2021 10:52:36 PM

             Tỉ lệ thoát được thể hiện ở số lượng người dùng thoát khỏi trang mà không click vào nội dung khác để tìm hiểu thêm thông tin. Điều này khiến website không thu hút được người dùng và không đem lại lợi nhuận về cho doanh nghiệp. Vì vậy bạn đã tìm ra được giải pháp giúp cải thiện tỷ lệ thoát trang chưa? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn tuyệt chiêu giảm tỷ lệ thoát  hiệu quả nhất.

Tại sao cần phải cải thiện tỷ lệ thoát cho website ?

+ Giảm tỷ lệ thoát giúp tăng tỉ lệ chuyển trên website

Khi  khách hàng ghé thăm website của bạn, nếu họ muốn tìm hiểu và truy cập một số trang khác. Điều này giúp doanh nghiệp tăng khả năng chuyển đổi đơn hàng và cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh.

+ Cải thiện tỷ lệ thoát giúp tăng thứ hạng tìm kiếm website trên Google

Tỷ lệ thoát là một yếu tố đánh giá xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Nếu tỉ lệ thoát càng thấp sẽ giúp website của bạn tăng thứ hạng tìm kiếm nhanh chóng và tăng tỉ lệ tiếp cận người dùng hiệu quả.

+ Tăng độ uy tín cho website

Tỷ lệ thoát là một yếu tố đánh giá chất lượng uy tín của website trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy nếu tỉ lệ thoát quá cao giảm sự tin tưởng từ phía khách hàng và uy tín cho doanh nghiệp.

Tuyệt chiêu cải thiện tỷ lệ thoát trang hiệu quả

 

1. Nội dung chất lượng  hấp dẫn

Người dùng  luôn yêu thích những website có nội dung chất lượng hữu ích đem lại những thông tin bổ ích. Vì vậy bạn nên chú trọng đầu tư nội dung hữu ích hấp dẫn và định hướng nội dung trong bài xuyên suốt liền mạch. Điều này sẽ giúp website tăng tỉ lệ truy cập tự nhiên và hạn chế được tỉ lệ rời khỏi trang. Lưu ý nội dung không được quá ngắn và sơ sài cần thêm số hình ảnh minh hoạ để tăng tính sinh động và hấp dẫn cho bài viết. Bên cạnh đó cũng là yếu tố giúp doanh nghiệp giữ chân người dùng ở lại với website lâu hơn và tìm hiểu một số chuyên mục khác trên website. Từ đó cải thiện tỷ lệ thoát trang hiệu quả và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.


2. Thêm hình ảnh và video

Đa số người dùng có xu hướng ấn tượng và ghi nhớ hình ảnh màu sắc âm thanh hơn là những bài viết đầy chữ. Vì vậy nếu bạn muốn giảm tỷ lệ thoát trang bạn cần phải đăng tải những hình ảnh video chất lượng hấp dẫn chất lượng để thu hút sự quan tâm của khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Ngoài ra thêm hình ảnh và video còn tăng được độ chân thực cho nội dung bạn muốn truyền tải.

3. Tăng tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang cũng là nguyên nhân khiến tăng tỉ lệ thoát trang. Những trang web có tốc độ tải chậm thường khiến người dùng mất kiên nhẫn chờ đợi. Họ sẽ không ngần ngại thoát trang và tìm kiếm thông tin ở những trang khác. Vì vậy bạn cần tối ưu tốc độ tải trang để giảm tỷ lệ thoát trang một cách tối đa.4. Thiết kế trang web hấp dẫn

Nếu website của bạn có thiết kế đơn giản hình ảnh kém chất lượng người dùng sẽ không ngần ngại đóng trang web của bạn ngay lập tức. Website được xem là bộ mặt của công ty, thông qua đây doanh nghiệp có thể tiếp cận người dùng nhanh chóng. Chính vì vậy bạn cần thiết kế website chuyên nghiệp và bố cục hình ảnh video thu hút và bắt mắt để tạo ấn tượng với khách hàng. Từ đó họ sẽ dành nhiều thời gian để tìm hiểu thêm thông tin trên trang web.

5. Bổ sung các nút kêu gọi hành động

Bạn có thể kêu gọi hành động bằng cách thêm các nút như “ mua ngay”, “ đăng ký ngay”, “ tìm hiểu thêm”… Qua đó, hấp dẫn người dùng click để khám phá các nội dung khác. Như vậy, tỷ lệ thoát cũng sẽ giảm.

6. Viết tiêu đề mô tả thu hút

Tiêu đề mô tả thu hút hấp dẫn sẽ kích thích sự  tò mò của người dùng muốn khám phá và tìm hiểu thêm thông tin. Ngoài ra bạn cần để tiêu đề và mô tả đồng bộ với nội dung để tránh tình trạng lạc đề hay tiêu đề khác với nội dung trình bày ở dưới. Nếu bạn để xảy ra việc này sẽ gây ấn tượng không tốt đối với người dùng và kéo theo đó là tăng tỉ lệ thoát trang nhanh chóng.7. Chèn thêm backlinks phù hợp

Khi người dùng vào website để tìm kiếm thông tin, việc có thêm các backlinks sẽ giúp họ tìm hiểu thêm những kiến thức liên quan khác. Hãy liên kết đến những thông tin cần thiết họ muốn tìm hiểu.  Từ đó việc giữ chân khách hàng ở lại với website cũng dễ dàng hơn.

Tỷ lệ thoát website cũng là một yếu tố  phản ánh độ hiệu quả của website doanh nghiệp. Nếu một website có tỷ lệ thoát cao sẽ ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu sản phẩm dịch vụ. Hy vọng một số tuyệt chiêu giúp website cải thiện tỷ lệ thoát trang được chia sẻ ở trên. Bạn có thể thử và áp dụng ngay để thấy được độ hiệu quả của nó nhé. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn