Tìm hiểu chi phí cụ thể để duy trì phát triển website
Tìm hiểu chi phí cụ thể để duy trì phát triển website

Tìm hiểu chi phí cụ thể để duy trì phát triển website

8/26/2022 4:42:10 PM


 

Đối với những người mới bắt đầu sẽ chưa năm rõ việc duy trì website cho doanh nghiệp sẽ tốn những chi phí nào? và cụ thể phải chi bao nhiêu ngân sách cho việc này. Từ đó có thể chuẩn bị và lập kế hoạch rõ ràng cho việc thiết kế website. Vậy chi phí cụ thể đó là gì? Hãy cùng Plus24h theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

 

 

Chi phí duy trì phát triển website 
 

1. Chi phí duy trì tên miền hàng năm 
 

Tên miền duy trì trang web hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào loại tên miền mà doanh nghiệp của bạn đang sử dụng. Tại Việt Nam phí duy trì tên miền hàng năm của các loại tên miền quốc tế hiện tại khoảng từ 280.000 – 350.000 VNĐ/năm tùy loại: .com. .net, .org, .info…Phí duy trì website với tên miền Việt Nam khoảng 750.000 VNĐ, hosting từ 800.000 – 2.000.000 VNĐ là chi phí để duy trì một trang web. Nếu bạn muốn giảm khoản phí duy trì 1 trang web bằng tên miền thì có thể gia hạn nhiều năm để có chi phí duy trì thấp hơn.

 


 

2. Chi phí hosting hàng năm 
 

Bạn có thể tham khảo chi phí hosting hàng năm có giá như sau:  
 

  • Hosting dung lượng 800MB giá:  800.000 VNĐ
     

  • Hosting dung lượng 1GB giá: 1.000.000 VNĐ
     

  • Hosting dung lượng 2GB giá: 1.500.000 VNĐ
     

  • Hosting dung lượng 3GB giá: 2.500.000 VNĐ

 

3. Chi phí nâng cấp, Fix lỗi 
 

Trong quá trình sử dụng website thì có thể website sẽ phát sinh một số lỗi do dữ liệu, quá trình sử dụng hoặc do trình duyệt nâng cấp. Điều này có thể làm lỗi website hoặc khiến website không còn thuận tiện với người dùng. Khi đó, đối với các lỗi nhỏ hoặc do sự thỏa thuận của bạn với công ty thiết kế website, chi phí này có thể miễn phí hoặc mất phí.

 

4. Chi phí duy trì SSL hàng năm 
 

Đây cũng là một loại chi phí định kỳ mà khách hàng cần duy trì cho website hàng năm. Bởi khi website có SSL sẽ tránh bị các trình duyệt (Google, Firefox,…) cảnh báo bảo mật và không bị mất khách hàng. Vậy chi phí duy trì SSL thường khoảng 300.000 – 500.000 VNĐ tùy từng loại SSL. 

  

5. Chi phí bảo trì website hàng năm 
 

Chi phí bảo trì website thường vào khoảng 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ mỗi năm là phổ biến, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của website. Trong trường hợp website của bạn đơn giản và bạn đang lưu trữ website tại đơn vị thiết kế website thì họ có thể miễn phí chi phí bảo trì hàng năm. Đối với các website phức tạp, quy mô hệ thống lớn thì chi phí bảo trì còn có thể cao hơn nhiều. Có thể từ chục triệu đến vài chục triệu cũng có. Tất cả đều phụ thuộc vào mức độ phức tạp của hệ thống và sự thỏa thuận giữa hai bên.
 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dự toán chi phí duy trì phát triển website hàng nằm. Từ đó có kế hoạch dự trù kinh phí sao cho hợp lý và website có thể hoạt động ổn định. Từ đó tiếp cận khách hàng hiệu quả và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn