Tìm hiểu chiến dịch marketing hiệu quả trên tiktok
Tìm hiểu chiến dịch marketing hiệu quả trên tiktok

Tìm hiểu chiến dịch marketing hiệu quả trên tiktok

5/10/2021 5:30:47 PM
Hiện nay tiktok là một kênh truyền thông vô cùng tiềm năng cho các nhãn hàng. Với lượng người dùng đông đảo các doanh nghiệp đã tận dụng và khai thác nền tảng này để xây dựng chiến marketing sản phẩm dịch vụ của mình. Sau đây cùng tôi tìm hiểu khái quát một số thông tin về tiktok marketing nhé.

 Tik tok marketing là gì?

Tik Tok Marketing là tổng hợp các hoạt động liên quan đến tiếp thị quảng bá thương hiệu sản phẩm dịch. Với mục đích tiếp cận khách hàng nhanh chóng gia tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Một số hình thức quảng cáo trên tiktok

+  Hình thức quảng cáo trên Tik Tok In – Feed

+  Hình thức quảng cáo Tik Tok Brand Takeover

+  Hình thức quảng cáo Hashtag Challenge trên Tik Tok

                                    

Cách tiếp thị marketing hiệu quả trên tiktok

1. Xác định tìm hiểu đối tượng bạn muốn tiếp cận


 Để biết được bài viết quảng cáo hay video bạn tạo ra  có sức ảnh hưởng tới người dùng tik tok hay không? Bạn cần phải tìm hiểu đối tượng bạn muốn tiếp cận là ai, họ có sở thích hay điều họ quan tâm thu hút là gì? Bạn có thể theo dõi những video có lượt tương tác hay follow cao để tìm ra câu trả lời trên. Từ đó việc tiếp cận họ sẽ dễ dàng, nhanh chóng gây được sự chú ý từ phía họ. Ngoài ra hướng đúng đối tượng sẽ thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi giúp doanh nghiệp thu lại lợi nhuận cao.

2. Update thông tin đầy đủ

Việc hoàn chỉnh update những thông tin cần thiết trong hồ sơ cá nhân của bạn trên tiktok là điều cần thiết trong chiến dịch marketing. Nó giúp tăng độ uy tín và sự tin tưởng Khi đối tượng khách hàng nào đó ghé thăm tìm hiểu rõ hơn về thông tin trên trang cá nhân. Chú ý hồ sơ cần nổi bật được danh tính hình ảnh ấn tượng thu hút được họ từ ánh nhìn đầu tiên. 

3.  Tham gia tương tác với mọi người trên tiktok

Nhằm tăng sự kết nối tương tác với đối tượng quan tâm đến mình. Bạn nên tương tác qua lại bằng việc trả lời comment hay tin nhắn từ bạn bè. Ngoài ra bạn cũng nên để lại bình luận của mình dưới video tiktok của người khác để thu hút sự chú ý từ họ. Ngoài ra cần lên ý tưởng để tạo ra những video có thông điệp ý nghĩa hay mang đến giá trị lợi ích tới người dùng để tăng sự chủ động tương tác từ phía họ.

4. Share video tiktok lên các nền tảng khác

Tiếp cận đối đa lượng người dùng trên các nền tảng xã hội khác như Facebook, Zalo, Instagram… Bạn nên share các video quảng cáo của mình lên các trang mạng khác để mở rộng sự thu hút đến với nhiều người hơn. Nếu nội dung video thu hút được nhiều người, từ đó bạn cũng tăng được sức ảnh hưởng của mình tên mạng xã hội.Ưu và nhược điểm của chiến dịch marketing trên tik tok

+ Ưu điểm của chiến dịch marketing

Với lượng người dùng đông đảo là mảnh đất màu mỡ cho các nhà kinh doanh thực hiện các chiến dịch marketing. Nắm bắt được nhu cầu sở thích của khách hàng các chiến dịch đã tiếp cận và thu hút họ nhanh chóng. Từ đó thông điệp về thương hiệu sản phẩm cũng dễ dàng được lan truyền. Theo khảo sát cho thấy chi phí quảng cáo trên tiktok thấp hơn nền tảng xã hội khác nhưng hiệu quả mang lại cao và vượt sức mong đợi.

+  Nhược điểm của marketing tik tok

Như bạn đã biết tik tok là ứng dụng mang  tính giải trí cao từ việc bắt chước cover  lại các trend hiện nay. Chính vì vậy tài liệu để cho bạn tham khảo các video marketing trên tiktok vô cùng khan hiếm. Bên cạnh đó khách hàng chưa có thói quen mua hàng trên tiktok, bạn sẽ tốn nhiều thời gian trong việc tiếp cận và thuyết phục họ.


Nếu bạn đang muốn xây dựng chiến dịch trên tiktok, Hy vọng những thông tin hữu ích trên giúp bạn hiểu rõ hơn và áp dụng thành công.  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn