Tìm hiểu chiến lược Instagram Stories cho doanh nghiệp
Tìm hiểu chiến lược Instagram Stories cho doanh nghiệp

Tìm hiểu chiến lược Instagram Stories cho doanh nghiệp

5/12/2021 5:27:59 PM

Với số lượng lớn tài khoản sử dụng Instagram Stories với mục đích marketing sản phẩm dịch vụ. Nhưng không phải ai cũng có chiến lược cụ thể để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy hãy cùng mình tìm hiểu một số chiến lược trên Instagram Stories giúp các nhà kinh doanh tiếp cận khách hàng nhanh chóng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

1. Instagram Stories là gì?

Instagram Stories là một định dạng tin bao gồm các hình ảnh video, chữ, sticker và một số biểu tượng cảm xúc kết hợp với nhau thật sáng tạo. Stories sẽ hiển thị trong 24h và biến mất sau đó nếu không được tải về, lưu trữ hoặc đưa vào mục Nổi bật (Highlights) trên Instagram.


2. Lợi ích của Instagram Stories đem lại cho doanh nghiệp

+ Thu hút tiếp cận khách hàng dễ dàng

Với tính năng đăng Stories trên Instagram người dùng dễ dàng khám phá và theo dõi người khác qua các hình ảnh tập tin ngắn. Chính vì vậy các doanh nghiệp đã tận dụng tính năng này vào việc tiếp cận khách hàng nhanh chóng thu được sự chú ý từ họ.
   

+  Tương tác dễ dàng với khách hàng

Thông qua các định dạng trên Stories, doanh nghiệp sẽ dễ dàng trong việc tương tác với khách hàng và cung cấp đem đến những thông tin có giá trị và lợi ích cho họ

Ví dụ: Các nhà kinh doanh có thể tạo các stories hướng dẫn sản phẩm, cung cấp các chương trình ưu đãi ưu khuyến mãi hay giới thiệu các event, triển lãm mà doanh nghiệp tham gia.

+ Nhận diện thương hiệu và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi

Các thông điệp giá trị được truyền tải  trong các Stories để tiếp cận tối đa đối tượng khách hàng. Điều này nhằm tăng khả năng nhận diện thương hiệu từ phía khách hàng và thu lại lợi nhuận nhanh về cho công ty

Một số chiến lược Instagram Stories cho doanh nghiệp

1 Hiển thị, mỗi ngày

Bạn có thể chia sẻ dịch vụ mới hoặc chia sẻ bài đăng trên Instagram Stories mỗi ngày bằng hình thức theo một câu chuyện.


 2 Tạo ấn tượng trong 5 giây đầu


Tập tin trên Stories chỉ hiển thị trong một khoảng thời gian ngắn. Chính vì vậy bạn cần gây được ấn tượng trong 5 giây đầu tiên để tạo sự thu hút chú ý vào nội dung bạn muốn truyền tải là gì.3 Thêm tiêu đề vào câu chuyện của bạn

Thêm tiêu đề vào câu chuyện của bạn sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn bạn đang muốn nói điều gì? Bên cạnh đó nó còn giúp tối ưu hoá sự tham gia của bạn vào trong câu chuyện. Tuy nhiên cần chú ý không nên quá dài sẽ khiến khách hàng rối mắt. Bởi vì tập tin trên Stories Instagram trôi qua rất nhanh.

4. Sử dụng tính năng mua sắm

Hiện nay Instagram đang mở rộng tính năng mua sắm trên Stories. Điều này sẽ giúp kết nối với khách hàng với doanh nghiệp theo cách sống động, mới mẻ trên Instagram. Bên cạnh đó doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội marketing sản phẩm để tăng nhận diện thương hiệu từ phía khách hàng. Để hỗ trợ mọi người mua sắm nhanh hơn trên Instagram Stories, doanh nghiệp có thể thêm thẻ mua sắm trên stories, nhờ đó dễ dàng tích hợp sản phẩm vào nội dung của họ trên stories.3 Instagram Stories đã phát triển nhanh chóng và được người tiêu dùng đón nhận, với hơn 400 triệu tài khoản sử dụng tính năng này hàng ngày.4 Mọi người yêu thích tin chính bởi định dạng sống động và toàn màn hình. 1/3 số tin được xem nhiều nhất là của các doanh nghiệp.

5  chèn link vào Instagram Stories

Những đường links có thể được chèn trong Instagram Stories. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể tìm hiểu thêm những thông tin khác về có thể truy cập trực tiếp đến trang chủ. Với tính năng này tạo được sự thu hút nhanh chóng tạo được sự lan tỏa tới nhiều người dùng hơn.
                                                       

6. Cung cấp hình ảnh

Nhiều doanh nghiệp sử dụng Instagram Stories trong việc giới thiệu hình ảnh sản phẩm hay hướng dẫn nhanh cách dùng. Với mục đích tiếp cận người dùng và tăng khả năng chuyển đổi thu lại lợi nhuận về cho công ty.

7. Tổ chức các Minigame

Bạn có thể tổ chức các minigame trên Instagram Stories để tăng sự tương tác thu hút với những đối tượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra bạn có thể tặng những món quà về sản phẩm dịch vụ. Điều này tạo được sự hào hứng từ phía khách hàng vừa có thể marketing sản phẩm dịch vụ của công ty.

Với những thông tin hữu ích trên hy vọng sẽ  giúp bạn có thể khai thác tốt tính năng Instagram Stories es vào chiến dịch marketing sản phẩm dịch vụ. Từ đó tiếp cận người dùng hiệu quả và thu lại lợi nhuận nhanh về cho công ty. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn