Tìm hiểu cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp với thị trường ngách
Tìm hiểu cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp với thị trường ngách

Tìm hiểu cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp với thị trường ngách

8/31/2021 5:13:05 PM

 


Thị trường ngách là một phân đoạn nhỏ của thị trường hoặc một khoảng trống nào đó. Bạn sẽ phải đặt mục tiêu tiếp cận được với một nhóm khách hàng riêng biệt đó. Khi mới bắt đầu bạn nên chọn thị trường ngách để tập trung nỗ lực để khai thác triệt để chứ không cạnh tranh để giành thị phần trong thị trường lớn kia. Từ đó bạn sẽ tìm hiểu và hướng kinh doanh theo nhu cầu của thị trường. Vậy cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp với thị trường ngách như thế nào? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.

 

Cơ hội khi khởi nghiệp với thị trường ngách 


1. Cạnh tranh thấp 

Như bạn đã thấy thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt, bên cạnh ta đều có những đối thủ đáng gờm. Nếu bạn lựa chọn những sản phẩm có tính cạnh tranh cao để tiếp cận người dùng và nhanh chóng tạo ra sự chuyển đổi bạn cần mất nhiều thời gian và chi phí cho việc quảng cáo. Tuy nhiên khi khởi nghiệp với thị trường ngách bạn sẽ giảm thiểu được tính cạnh tranh bởi rất ít đối thủ để ý và tham gia đầu tư khởi nghiệp. Các sản phẩm ngách thường hướng đến một đối tượng người dùng cụ thể, các nhà bán sẽ có chiến lược marketing và chăm sóc dịch vụ khách hàng hiệu quả hơn. Ngoài ra sản phẩm dịch vụ phục vụ chuyên biệt giúp doanh nghiệp tận dụng thị phần lớn hạn chế sự cạnh tranh về mặt giá cả. 

Ví dụ: Ví dụ, một công ty phát triển ngách của mình trong việc điều chế tinh dầu. Tác dụng của tinh dầu đó cải thiện sức khỏe con người, giảm stress. Nó có thể sản xuất thành xà phòng, nến thơm hay nước hoa, tinh dầu xông phòng…
 

2. Mở rộng thị trường

Đối với những ai mới lựa chọn khởi nghiệp với thị trường ngách chắc hẳn sẽ nghĩ việc mở rộng thị trường là điều rất khó. Bởi chỉ tập trung hướng đến đối tượng khách hàng nhất định. Nhưng điều đó không như những gì bạn đang suy nghĩ. Nhu cầu đời sống của người dùng ngày càng tăng cao họ sẽ hướng đến những sản phẩm riêng phù hợp với thị hiếu của họ. 

 


Như ví dụ trên: Những sản phẩm nước hoa có chứa tinh dầu vừa giúp người dùng lan toả hương thơm và còn tốt cho sức khỏe giảm stress. Ngoài ra một số sản phẩm có thể thêm tinh dầu như xà phòng, nến thơm, tinh dầu xông phòng đều là những sản phẩm hữu ích. Nhà kinh doanh đều có thể mở rộng phát triển sản phẩm với một thương hiệu riêng. Điều này sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng hơn. 
 

3. Tỉ lệ chuyển đổi cao 

Những sản phẩm ngách thường hướng hướng đến những khách hàng cụ thể và có nhu cầu sử dụng sản phẩm. Vì vậy tỉ lệ chuyển đổi và khả năng chốt đơn hàng thành công sẽ cao hơn. 

 

4. Níu giữ chân khách hàng hiệu quả 

Khởi nghiệp trên thị trường ngách bạn sẽ giảm bớt được tính cạnh tranh, đây là cơ hội giúp bạn níu giữ chân khách hàng hiệu quả hơn. Ví dụ: Bạn lựa chọn kinh doanh giày dép mẫu mã giống với những cửa hàng khác. Vậy bạn có thể níu chân khách hàng và gia tăng tỷ lệ mua lại là rất khó bởi sản phẩm của bạn đi đâu cũng có và không có điều gì khác biệt cả. 

 


Đối với sản phẩm ngách, giày dép bạn có thể tập trung hướng đến kiểu thiết kế mẫu mã tinh tế, năng động cùng với đó giá cả hợp lý. bạn sẽ thu hút được khách hàng nhanh chóng, doanh nghiệp có thể nắm bắt tâm lý và nhu cầu người dùng dễ dàng hơn. Khi những mặt hàng có những ưu điểm vượt trội và khác biệt hơn những sản phẩm khác. Từ đó việc xây dựng được tệp khách hàng trung thành và gia tăng tỷ lệ mua lại sản phẩm cao hơn. 
 

Thách thức khi khởi nghiệp với thị trường ngách

Ngoài cơ hội bạn có thể đạt được khi khởi nghiệp trên thị trường ngách. Song song với nó sẽ tồn tại những thách thức bạn cần phải đối mặt như: 

+ Quy mô kinh doanh nhỏ dẫn đến việc phát triển lâu dài và thu lại lợi nhuận lớn phải mất nhiều thời gian. 

+ Kinh doanh ngách thiếu ổn định dễ gặp thất bại khi thị trường thay đổi xu hướng. Vì vậy bạn cần nắm bắt được nhu cầu nhanh để thay đổi sản phẩm sao cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

+ Sản phẩm ngách thường có tính cạnh tranh thấp nhưng không tránh khỏi sự nhòm ngó của đối thủ. Do đó bạn cần có một chiến lược quảng bá sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng rõ ràng hiệu quả mới có thể duy trì phát triển lâu dài được. 

 

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên, bạn sẽ nắm rõ được cơ hội thách thức khi kinh doanh trên thị trường ngách. Từ đó lên kế hoạch chiến lược kinh doanh cụ thể với sản phẩm ngách của mình. Chúc các bạn thành công!!! 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn