Tìm hiểu giải pháp nâng cao độ an toàn cho website
Tìm hiểu giải pháp nâng cao độ an toàn cho website

Tìm hiểu giải pháp nâng cao độ an toàn cho website

5/18/2021 4:57:30 PM

Vấn đề an ninh mạng hiện nay đang là một vấn đề được quan tâm hiện nay. Bởi vì có có rất nhiều trường hợp bị tấn công đặc biệt đối với website thương mại điện tử bị tổn thất và ảnh hưởng đến uy tín doanh thu doanh nghiệp. Chính vì vậy cần có những giải pháp để nâng cao độ an toàn và bảo mật cho website. Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây?

 

Thực trạng về độ an toàn của website

1. Gian lận thanh toán trên Website thương mại điện tử

Một số kẻ gian lận đã lợi dụng lỗ hổng trên cổng thanh toán đã xâm nhập và thực hiện một số giao dịch ảo với khách hàng. Điều này làm giảm độ uy tín và thiệt hại to lớn với doanh thu cho doanh nghiệp.

 

2. Hình thức Phishing

Với hình thức này bạn sẽ gặp một số trường hợp như: Hacker sẽ tạo Website giả, tương tự như Website của bạn. Mục đích là làm cho khách hàng nhầm lẫn và nhập các thông tin quan trọng. Ngoài ra còn gửi Email, tin nhắn nhằm chiếm được lòng tin của khách hàng. Từ đó, Hacker sẽ đánh họ để lấy cắp thông tin nhạy cảm như thẻ tín dụng, mật khẩu của khách hàng để thực hiện hành vi ăn cắp hay lừa đảo. Đây được xem là hình thức rủi ro phổ biến trong việc bảo mật Website thương mại điện tử.3. Chương trình thu thập dữ liệu từ Website (Bot)

Khi kinh doanh sẽ xuất hiện những đối thủ cạnh tranh hay kẻ gian muốn ăn cắp thông tin chiến lược bán hàng của bạn. Vì vậy nếu website của bạn không đảm bảo được sự bảo mật thì sẽ bị lộ một số thông tin chiến lược kinh doanh ra ngoài. Bot sẽ thu thập dữ liệu và đánh cắp một số thông tin quan trọng của bạn như: Mặt hàng bán chạy, số lượng hàng bán, số lượng hàng tồn kho… Điều này ảnh hưởng gián tiếp đến doanh số website thương mại điện tử.

 

Giải pháp đảm bảo độ an toàn cho Website thương mại điện tử

1. Cài đặt bảo mật Website bằng Plugin

Theo khảo sát giải pháp bảo mật  lỗ hổng website liên quan đến Plugin. Đây là một công cụ hỗ trợ tính năng cho sự phát triển của Website cài đặt với WordPress. Bạn có thể tùy chỉnh trang web theo chính xác những gì bạn mong muốn với Plugin. Các tuỳ chỉnh lại giúp website có những ưu điểm nổi trội so với đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó Plugin còn đảm bảo được độ an toàn cho website khỏi những hacker và phần mềm độc hại. Khi cài đặt Plugin chỉ bạn mới có thể truy cập thông tin hay thay đổi dữ liệu trên website. Ngoài ra có những hành động bất thường đối với trang web sẽ được plugin phát hiện nhanh chóng.

           


2. Sử dụng cổng thanh toán an toàn

Website thương mại điện tử là nơi chứa các thông tin quan trọng của khách hàng như thông tin cá nhân và hay thông tin thẻ tín dụng trong lúc giao dịch. Chính vì vậy bạn cần sử dụng cổng thanh toán để đảm bảo an toàn và tránh sự xâm nhập của Hacker. Điều này cũng tạo được sự tin tưởng an toàn từ phía khách hàng và cải thiện doanh số uy tín cho doanh nghiệp. Bạn nên lựa chọn  cổng thanh toán thuận tiện cho khách hàng và cũng như các mục tiêu tiếp thị mà doanh nghiệp

3. Sử dụng HTTPS

HTTPS (Hypertext Transfer Protocol Secure) là giao thức truyền tải siêu văn bản an toàn. Thực chất HTTPS chính là giao thức HTTP nhưng tích hợp thêm hai chứng chỉ bảo mật hàng đầu là SSL (Secure Sockets Layer – tầng ổ bảo mật) hoặc TLS (Transport Layer Security – bảo mật tầng truyền tải) nhằm mã hóa các thông điệp giao tiếp để tăng tính bảo mật.Khi ứng dụng HTTPS vào trong website sẽ đạt được một số lợi ích sau:

+ Tăng khả năng bảo mật

Dữ liệu của Https chỉ được giải mã và chỉ đọc được khi đã truyền đến máy tính của bạn. Còn trong quá trình truyền qua Internet, thông tin của bạn đã được mã hóa nên độ bảo mật cực cao không thể bị rò rỉ thông tin hoặc bị hacker lấy cắp thông tin.

+ Https giúp tăng độ tin cậy cho khách hàng khi truy cập website

vấn đề an ninh mạng đang diễn ra rất phức tạp với nhiều trường hợp khách hàng bị đánh cắp thông tin, lừa đảo… Chính vì vậy Https để có thể tạo sự uy tín với khách hàng cũng như nâng cao chất lượng website của mình.

+ Tránh lừa đảo bởi website giả mạo

việc lừa đảo dưới hình thức Phishing là hình thức tấn công mạng mà kẻ tấn công giả mạo diễn ra thường xuyên. Https sẽ kiểm tra xác minh xem đó là website chính thức của doanh nghiệp hay website giả mạo.

Trên đây là một số giải pháp giúp tăng độ bảo mật và uy tín cho website doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn tạo được niềm tin và thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi từ phía khách hàng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé!!!


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn