Tìm hiểu kích thước ảnh chuẩn trên website tiếp cận người dùng hiệu quả
Tìm hiểu kích thước ảnh chuẩn trên website tiếp cận người dùng hiệu quả

Tìm hiểu kích thước ảnh chuẩn trên website tiếp cận người dùng hiệu quả

6/22/2021 5:17:19 PM         


Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng. Ngoài ra giúp website có diện mạo thu hút và hấp dẫn hơn. Vì vậy khi lựa chọn thiết kế hình ảnh để đăng lên website. Bạn cần phải biết một số kích thước chuẩn được tiết lộ bài viết ngay dưới đây. 

Một số kích thước ảnh chuẩn trên website

 

1. Kích thước ảnh bìa 

Ảnh bìa là hình ảnh đầu tiên trước khi khách hàng click vào tìm hiểu thông tin bài viết. Vì vậy để thu hút người dùng hiệu quả, bạn cần phải lựa chọn những hình ảnh có kích thước chuẩn là: 1360 x 540 pixel. Ngoài ra bạn nên chú trọng đến việc giảm dung lượng của tệp ảnh để tăng tốc độ load trang. Và không nên copy nguyên hình sẽ làm giảm phần trăm Seo hình ảnh.


2. Kích thước ảnh khác trong bài viết

Một bài viết chuẩn Seo trên website, ngoài việc lưu ý đến ảnh bìa, bạn phải cần quan tâm một số kích thước hình khác trong bài đăng đó là

+ Kích thước ảnh minh họa: 300 x 188 pixel


+ Kích thước ảnh chi tiết: 800 x 500 pixel

+ Kích thước hình ảnh bên trong sản phẩm: hình ảnh minh họa là 300 x 400 pixel, hình ảnh chi tiết 600 x 800 pixel

 

3. Kích thước ảnh trên website qua nền tảng WordPress

Đôi khi việc thiết kế hình ảnh chuẩn kích thước sẽ làm bạn tốn khá nhiều thời gian. Bạn có thể sử dụng nền tảng Wordpress để chỉnh sửa kích thước hình ảnh theo ý muốn một cách nhanh nhất. Hiện nay trong wordpress giúp đỡ 3 kích thước chính đó là nhỏ, trung bình, đầy đủ. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện ngay sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bấm vào “Thêm Media” để thêm hình vô bài post


Bước 2: Tiếp theo tải tập tin hình lên

Bước 3:  Kéo xuống phần kích thước để tùy chỉnh kích thước theo ý muốn

Bước 4. Nhấn enter để chèn ảnh vào bài đăng


      


Một số chú ý khi đặt ảnh trên bài viết Website

+ Đặt tên cho hình ảnh

Bạn nên Viết tiếng Việt không dấu, nội dung có chứa từ khóa liên quan tới tên bài viết/ hàng hóa của bạn. Google thường sẽ chỉ đọc theo dạng tên như “Cach-thiet-ke-website” thay vì “Cách thiết kế website”.

+ Sửa đổi và cải thiện thẻ alt

Khi hình ảnh không hiển thị được hoặc để chế ở độ ẩn trong trình duyệt. bạn cần phải copy tên ảnh vào phần này để tối ưu hình ảnh trước khi đăng lên.


Lựa chọn định dạng hình ảnh

Một số định dạng bạn có thể chọn trước khi đăng hình ảnh lên website như:

+ Hình ảnh JPEG dung lượng thấp, tuy nhiên đôi khi chất lượng hình ảnh hơi kém.

+ GIF thường hay sẽ sử dụng để tạo chuyển đổi hay tạo nút cho bài post. Tuy nhiên những hình ảnh lớn sẽ làm giảm tốc độ tải trang do dung lượng hình ảnh cao.

+ Hình ảnh PNG rõ và đa dạng màu sắc, hình ảnh khá chân thực và thường hay được dùng khá là nhiều, đây thường hay là tệp dạng thiết kế.


Trên đây là một số thông tin hữu ích về kích thước hình ảnh chuẩn trên website. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn và thiết kế hình ảnh phù hợp. Từ đó tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm và tiếp cận người dùng hiệu quả. Chúc các bạn thành công !!! 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn