Tìm hiểu lợi ích của Landing Page trong kinh doanh online
Tìm hiểu lợi ích của Landing Page trong kinh doanh online

Tìm hiểu lợi ích của Landing Page trong kinh doanh online

4/20/2021 5:26:15 PM


 Hiện nay thiết kế landing page trên website ngày càng được chú trọng trong kinh doanh bán hàng trực tuyến. Vậy tại sao nó được chú ý và lợi ích nó mang lại cho hoạt kinh doanh online như thế nào. Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây!!!

Landing Page là gì?

Landing page được hiểu là 1 trang web đơn mà cá nhân hoặc doanh nghiệp tạo ra nhằm thu hút khách hàng và tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi.

Những loại landing page thường được sử dụng đó là: 

+ Landing page thu thập khách hàng tiềm năng ( Lead Page )

+ Landing page bán hàng ( Sales page )

+ Landing page trung gian chuyển đổi ( Click-through Page )

 

Lợi ích của landing page đối với hoạt động kinh doanh online


1. Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm

Một Landing page chỉ tập trung vào một sản phẩm duy nhất. Khai thác những thông tin chi tiết về sản phẩm. Điều này khiến khách hàng có hứng thú tìm hiểu sản phẩm hơn. Bên cạnh đó landing page còn là công cụ để quảng bá thương hiệu và tiếp cận nhiều nhóm khách hàng hơn mà vẫn đảm bảo họ biết về trang web chính của bạn.

 

2. Tăng lượng truy cập cho trang web chính

Lợi ích tiếp theo của landing page đối với hoạt động bán hàng đó là tăng lượng truy cập cho trang web. Bạn nên thiết kế landing page thật ấn tượng và tập trung tuyệt đối vào sản phẩm. Từ đó sẽ gây được sự chú ý từ phía khách hàng kéo theo một lượng lớn truy cập vào trang web.

3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng

Landing page được thiết kế với nội dung chi tiết và các nút hành động rõ ràng. Ngoài ra còn cung cấp các tin khuyến mãi, voucher, Feedback của khách hàng trước đã mua. Đây là yếu tố thúc đẩy quyết định mua hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng nhanh chóng. Giúp doanh nghiệp thu lại lợi nhuận nhanh.

      

 

4. Nâng cao sự tin tưởng cho doanh nghiệp

Mục tiêu của doanh nghiệp khi tiếp cận khách hàng là tạo được sự tin tưởng sản phẩm. Từ đó việc tập trung thiết kế landing page để tập trung vào tối ưu nội dung, thao tác sử dụng tăng trải nghiệm từ phía người dùng. Quy trình sử dụng cần phải rõ ràng sẽ gây được thiện cảm và hài lòng từ phía khách hàng. Ngoài ra landing page thường có phần phản hồi của khách hàng khá chi tiết. Phần này sẽ xây dựng được lòng tin với khách hàng khi được nghe chia sẻ từ mọi người và hình ảnh thật của sản phẩm. Yên tâm và tin tưởng tin dùng vào sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. 

5. Phân tích insight khách hàng hiệu quả

Landing page còn hỗ trợ phân tích insight khách hàng hiệu quả. Khi khách hàng bắt đầu truy cập website hoặc có những thao tác trên landing page, hệ thống sẽ tự động thống kê số liệu thông tin và gửi về cho doanh nghiệp. Từ đó việc phân tích và xác định khách hàng mục tiêu sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

                                   

6. Cải thiện danh sách  khách hàng qua email 

Khi khách hàng gọi điện hay gửi email để đưa ra các vấn đề thắc mắc về sản phẩm. Tất cả sẽ được landing page lưu lại và tạo thành một cơ sở dữ liệu khách hàng. Doanh nghiệp có thể khai thác và tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đây. Từ các danh sách email được landing thống kê, các doanh nghiệp sẽ tận dụng nó vào các chiến dịch marketing để tăng sự tương tác hướng người dùng đến trang web bán hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.  

7. Tăng độ nhận diện thương hiệu

Ngoài các lợi ích trên, Landing page còn giúp các doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu. Khi khách hàng ghé thăm trang web để tìm hiểu sản phẩm thương hiệu của bạn cũng sẽ được chú ý và nhớ đến.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về landing page được sử dụng trong kinh doanh online sẽ có lợi ích tuyệt vời như thế nào. Bạn nên thiết kế landing page cho trang web để tiếp cận khách hàng dễ dàng và nâng cao hiệu quả trong việc bán hàng nhé.

 

 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn