Tìm hiểu lợi ích khi doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho  hiệu quả
Tìm hiểu lợi ích khi doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho  hiệu quả

Tìm hiểu lợi ích khi doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho hiệu quả

7/6/2021 5:14:08 PM                                       


Một khi doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho không đúng cách thì nó sẽ gây tốn kém cũng như tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến lợi nhuận và ngân sách. Vì vậy, nếu doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho hiệu quả thì có thể đạt được lợi ích gì? Để giúp bạn giải đáp câu hỏi trên hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây 


1. Cần bằng được số lượng hàng tồn kho

Nếu bạn quản lý và nắm rõ được số hàng tồn kho, bạn sẽ biết cách sử dụng chúng sao cho hợp lý và không bị thiếu hay bị thừa khi kinh doanh buôn bán. Ngoài ra bạn có thể cân đối giữ tỉ lệ quay vòng hàng tồn kho, tránh tình trạng hàng bị hỏng hay bị lỗi thời.

2. Giữ chân khách hàng

Chắc chắn bạn không muốn rơi vào tình trạng nhu cầu khách hàng lớn nhưng bạn không đủ cung cấp cho khách hàng. Điều này sẽ làm giảm doanh số và doanh thu nhanh chóng. Vì vậy khi quản lý hàng tồn kho hiệu quả sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ tránh hàng. Từ đó việc níu giữ chân khách hàng không còn quá khó khăn. Bởi khi cần họ sẽ luôn tìm thấy những sản phẩm muốn mua.

                                    

3. Xây dựng  chiến lược kinh doanh phù hợp

Khi nắm bắt được rõ số lượng hàng hoá, các nhà kinh doanh sẽ xây dựng được chiến lược kinh doanh phù hợp với từng giai đoạn. Ví dụ khi áp dụng các chương trình khuyến mãi bạn sẽ không  bị lo hết hàng vì số lượng hàng hoá trong kho luôn cung ứng đầy đủ cho khách hàng.

4. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi áp dụng phương thức quản lý hàng tồn kho trên hệ thống, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian và chi phí như trước. Mọi thao tác theo dõi số lượng hàng hoá hay đặt hàng đều đã được cập nhật chính xác. Bạn sẽ không phải tự tổng hợp thông tin của từng hàng hóa, từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí và tránh các sai sót trong kiểm kê, tính toán. Ngoài ra căn cứ trên các số liệu tồn kho, bạn có thể biết chính xác những mặt hàng nào bán chậm, gây nguy cơ quá hạn tồn đọng vốn. Bằng việc điều chỉnh hợp lý số lượng hàng hóa này đưa hàng hóa này ra khỏi danh sách của bạn, bạn sẽ có thể tiết kiệm chi phí và đầu tư vào các mặt hàng đem lại lợi ích cao hơn.

 

6. Theo dõi tồn kho

Nếu cửa hàng của bạn có nhiều chi nhánh thì việc quản lý tồn kho có vai trò quan trọng trong việc điều hướng sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng cần cân đối hàng hóa giữa các chi nhánh, sắp xếp số lượng hàng hóa sao cho phù hợp với từng địa điểm từng khu vực.


Trên đây là một số lợi ích khi bạn quản lý hàng tồn kho hiệu quả trong kinh doanh. Hy vọng bạn đã biết được tầm quan trọng của nó và biết cách tối ưu các hoạt động quản lý hàng tồn kho làm cho hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn