Tìm hiểu lợi ích khi sử dụng mã vạch trên sản phẩm
Tìm hiểu lợi ích khi sử dụng mã vạch trên sản phẩm

Tìm hiểu lợi ích khi sử dụng mã vạch trên sản phẩm

5/14/2021 10:58:57 PM

 
Hiện nay mã vạch được ứng dụng phổ biến trong việc quản lý sản phẩm giúp  các nhà kinh doanh tăng hiệu suất công việc thu lại lợi nhuận nhanh chóng. Vậy mã vạch còn đem lại những lợi ích gì? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây.

Mã vạch là gì?

Mã vạch là phương pháp lưu trữ quản lý và truyền tải thông tin đến người dùng bằng các ký hiệu chuyên biệt. Mỗi mã vạch chứa toàn bộ thông tin của một sản phẩm bao gồm nguồn gốc, xuất xứ, tiêu chuẩn sản phẩm… Mã vạch giúp việc quản lý hàng hoá và kiểm tra sản phẩm dễ dàng và hiệu quả hơn.

Lợi ích tuyệt vời  khi sử dụng mã vạch trên sản phẩm

1. Lưu trữ đầy đủ các thông tin sản phẩm

Mã vạch có thể lưu trữ tất cả thông tin về một sản phẩm như: Mã sản phẩm, tên sản phẩm, giá cả, xuất xứ được mã hoá thành các mã vạch. các thông tin này sẽ được thống nhất trong toàn bộ hệ thống. Từ đây các nhà doanh nghiệp sẽ dễ dàng kiểm soát hàng hoá và lưu kho và thanh toán. Để thực hiện và giải mã các ký hiệu được in trên sản phẩm bạn cần mua máy quét sản phẩm hoặc quét mã vạch trên ứng dụng sản phẩm. Sau đó các thông tin sẽ gửi về máy tính hoặc điện thoại. Ngoài việc lưu trữ thông tin sản phẩm bạn còn có thể thu thập thông tin khách hàng.

                            

2. Hạn chế tối đa sai sót do con người

Với lượng hàng lớn nhập về mỗi ngày, nếu bạn sử dụng phương thức thủ công để quản lý  sẽ tốn rất nhiều thời gian mà không đạt được hiệu quả tối đa. Vì vậy sử dụng hệ thống mã vạch sẽ giúp bạn hạn chế những sai sót không đáng có trong quá trình nhập hàng hay bán hàng. Bên cạnh đó tỉ lệ chính xác có thể đạt tới mức tuyệt đối.3. Kiểm soát hiệu quả hàng hóa trong kho

Sử dụng tem nhãn mã sẽ giúp bạn kiểm soát số lượng hàng hoá hiệu quả. Bạn có thể kết hợp mã vạch với máy kiểm kho để tạo thành hệ thống kiểm soát hiệu quả. Bên cạnh đó còn tiết kiệm thời gian nhập dữ liệu sản phẩm. Số lượng sản phẩm tồn kho nhanh chong được tổng kết với độ chính xác cao. Ngoài ra còn giúp bạn giảm thiểu tối đa nhân công nhưng công việc vẫn đạt hiệu quả cao

                  

4. Tiết kiệm thời gian chi phí và tăng hiệu quả công việc 

 Áp dụng công nghệ  mã vạch vào quản lý hàng hoá và thanh toán khi bán hàng, doanh nghiệp sẽ làm giảm thời gian và chi phí dành cho những công việc đó xuống mức tối thiểu; đồng thời nâng cao năng suất lao động và lợi nhuận thu được. Hiện nay các máy quét mã vạch đều có khả năng quét mọi góc khác nhau. Với sự tiện lợi này doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian trong việc phục vụ khách hàng trong việc thanh toán.

Trên đây là một số thông tin về mã vạch bạn có thể tham khảo giúp việc quản lý sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!!!

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn