Tìm hiểu lý do và giải pháp Marketing Facebook không hiệu quả
Tìm hiểu lý do và giải pháp Marketing Facebook không hiệu quả

Tìm hiểu lý do và giải pháp Marketing Facebook không hiệu quả

4/29/2021 5:29:16 PM

Kinh doanh online ngày càng phát triển, họ tận dụng khai thác các nền tảng xã hội để quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên để tiếp cận người tối đa được lượng khách hàng đông đảo trên Facebook. Các doanh nghiệp đã phải tốn rất nhiều chi phí để đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo. Nhưng hiệu quả mang lại thấp, doanh số thu về không như mong đợi. Chính vì vậy bài viết dưới đây mình sẽ tiết lộ một số lý do và giải pháp Marketing Facebook không hiệu quả để giúp bạn giải quyết được nỗi lo âu trên.

1. Vô vàn đối thủ cạnh tranh

Thị trường kinh doanh online ngày càng mở rộng, các nhà doanh nghiệp đã tận dụng khai thác các nền tảng xã hội để marketing sản phẩm. Chính vì vậy không chỉ riêng bạn mà xung quanh có rất đối thủ cạnh khách khác đang sử dụng facebook để quảng cáo sản phẩm thương hiệu của mình.  Giải pháp

 Đừng quá lo lắng bạn có thể học những đối thủ của mình. Những chiến lược quảng cáo họ đang triển khai thành công. Họ đã làm những gì, cách họ tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng như thế nào. Từ đó bạn có thể áp dụng và lên những ý tưởng sáng tạo cho chiến dịch quảng cáo của mình.

2. Lựa chọn  sản phẩm không phù hợp

Những lý do kinh doanh thất bại không thể không kể đến đó là lựa chọn sản phẩm không phù hợp với xu hướng thị trường. Không gây được sự thu hút và chú ý từ khách hàng bởi vì nó đã quá lỗi thời và không được sử dụng ở thị trường hiện nay.

Giải pháp

Để lựa chọn được những mặt hàng phù hợp với nhu cầu của khách hàng không còn cách nào khác là bạn phải tìm hiểu những mặt hàng được mọi người tin dùng hiện nay là gì? Từ đó tìm ra thị trường ngách để phát triển sản phẩm của mình. Ngoài ra bạn cần phải nắm bắt xu hướng thị trường hiện nay để lựa chọn sản phẩm tiếp cận khách hàng nhanh chóng.

3. Content chưa đủ hấp dẫn

Trên Facebook hay các Fanpage bạn thường thấy những bài viết marketing sản phẩm dịch vụ. Nhưng độ tương tác trên bài viết kém không thu hút được khách hàng. Với lý do nội dung nhàm chán, ngữ văn diễn đạt lan man hay hình ảnh kém chất không rõ nét sẽ  khiến khách hàng không muốn tìm hiểu thêm. 

                    

Giải pháp 

Bạn nên đầu tư ý tưởng vào content trong bài viết tập trung làm nổi bật những lợi ích giá trị mà khách hàng có thể nhận được.

Ví dụ: Như các chương trình khuyến mãi ưu đãi vào các dịp lễ hay tri ân khách hàng.
Bên cạnh đó bạn cần lồng ghép những hình ảnh đẹp rõ nét về sản phẩm dịch vụ hay làm những video truyền tải được thông điệp tốt tiếp cận khách hàng nhanh chóng.

4. Quảng cáo không có sự đổi mới và không tiếp cận được tệp khách hàng mới

Một số quảng cáo được lập đi lập lại nhiều lần mà không có sự đổi mới sẽ không thu hút được khách hàng. Để tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng khác. Bạn sẽ phải thay đổi nội dung vì không phải ai cũng thích và thấy phù hợp với chiến lược quảng cáo bạn đang chạy trên Facebook. Đây cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến doanh số thu về từ quảng thấp và chưa ra tăng tỉ lệ chuyển nhiều.

Giải pháp

Để tiếp cận người những đối tượng mới trên tệp khách hàng có sẵn trên Facebook bạn có thể sử dụng Phần mềm Fplus tăng tin quảng cáo tự động chia sẻ các bài viết lên các trang bán hàng mà bạn muốn, để tiếp cận những đối tượng khách hàng mới nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó phần mềm còn hỗ trợ tìm UID của đối tượng tiềm năng có thể trở thành khách hàng. Từ đó bạn có thể gửi tin nhắn tự động để marketing giới thiệu sản phẩm dịch vụ. Còn rất nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá và sử dụng nhé.5. Lựa chọn sai hình thức quảng cáo

Không phải hình thức quảng cáo nào phù hợp với chiến dịch quảng cáo của bạn. Một số người mới chạy quảng cáo chưa am hiểu mà đã áp dụng, từ đó dẫn đến tình trạng những sai lầm và không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Giải pháp

Đầu tiên bạn phải xác định được mục tiêu bạn đề ra trong chiến dịch quảng cáo. Sau đó tìm hiểu và cân nhắc loại hình quảng cáo phù hợp để vừa tiết kiệm chi phí mà đạt hiệu quả cao.

6. Độ uy tín tài khoản thấp

Với một số tài khoản mới lập sẽ có độ tương tác và uy tín thấp. Dẫn đến khả năng tiếp cận khách hàng không cao dễ bị vô hiệu hoá  tài khoản.

Giải pháp

Trước khi chạy chiến dịch quảng cáo bạn nên tạo tương tác từ phía khách hàng bằng cách đăng bài hoặc các chương trình ưu đãi để thu hút người dùng và tăng độ tin tưởng.

7. Tiếp cận sai đối tượng khách hàng

Facebook là mảnh đất màu để kinh doanh online, với số lượng người dùng đông đảo không phải ai cũng có tiềm năng để trở thành khách hàng của bạn. Tiếp cận sai đối tượng cũng là những nguyên nhân khiến các chiến dịch quảng cáo Facebook không hiệu quả. Kéo theo tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thấp lợi nhuận thu về từ quảng cáo sẽ chậm

Giải pháp

Hãy xác định đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận là ai? Một số thông tin khác bạn cũng cần phải tìm hiểu như sở thích, nhu cầu , độ tuổi, thu nhập của họ như thế nào… Bên cạnh đó bạn cũng phải tìm hiểu Sản phẩm của mình có phù hợp với đối tượng khách hàng nào?

Trên đây là một số lý do khiến quảng cáo trên Facebook của bạn không đạt hiệu quả cao và một số Giải pháp để khắc phục tình trạng trên. Bạn có thể tham khảo thông tin trên và áp dụng trong chiến dịch quảng cáo của mình nhé, Chúc các bạn thành công!!! 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn