Tìm hiểu nguyên nhân khiến chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả
Tìm hiểu nguyên nhân khiến chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

Tìm hiểu nguyên nhân khiến chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

7/5/2021 5:24:36 PM

Để nhanh chóng tiếp cận người dùng và tạo ra tỉ lệ chuyển đổi. Các nhà kinh doanh thường áp dụng các chiến dịch chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook. Tuy nhiên không phải chiến dịch nào cũng đạt hiệu quả như mong muốn. Vậy nguyên nhân dẫn đến điều này là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây.

1. Lựa chọn sai sản phẩm

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến các chiến lược chạy quảng cáo trên Facebook không đạt hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn lựa chọn sản phẩm không phù hợp với nhu cầu và thị yếu của khách hàng. Thì dù bạn có đầu tư kinh phí đủ lớn để chạy kinh phí xuyên suốt thì cũng không đạt hiệu quả như mong muốn. Vì vậy tư duy tìm kiếm sản phẩm phù hợp rất quan trọng giúp bạn nhanh chóng tiếp cận khách và tạo ra được lợi nhuận khủng từ quảng cáo.


2. Luôn luôn tiếp thu cái mới

Thường các chiến dịch quảng cáo thường xuất hiện ở các video watch trên Facebook. Đôi khi các chiến dịch quảng cáo này gây phiền đến người dùng mà không tạo ra được nhiều tỉ lệ chuyển đổi. Facebook ngày càng cập nhật những tính năng mới hỗ trợ người dùng. Bạn nên tìm hiểu và tiếp cận những xu hướng mới, những phương thức kinh doanh mới trên Facebook. Từ đó lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch quảng cáo của mình.


3.  Không phân tích đối tượng

Không phân tích nghiên cứu đối tượng trước khi chạy quảng cáo trên Facebook cũng là nguyên nhân gây chiến dịch bán hàng của bạn thất bại. Bởi nếu bạn không tiếp cận nơi khách hàng tiềm năng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Chắc chắn quảng cáo của bạn cũng đủ người ta lướt qua mà thôi. Bên cạnh đó chi phí bỏ ra trở thành công cốc và không đem lại sự chuyển đổi gì. Vì vậy bạn cần làm trước tiên đó là phân tích đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận là ai. Trong số bạn bè trên Facebook đối tượng khách hàng nào đang là những khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tìm hiểu và theo dõi trang cá nhân của họ để nắm bắt được nhu cầu sở thích của họ. Từ đó bạn mới lên kế hoạch tiếp thị quảng bá sản phẩm của mình.


4. Nội dung quảng cáo nhàm chán, hình ảnh kém hấp dẫn

Nếu hình ảnh quảng cáo của bạn đang bị kém chất lượng, không rõ nét  hoặc nội dung nhàm chán sẽ dẫn đến không gây được chú ý từ phía người dùng. Kéo theo đó quảng cáo có tỷ lệ chuyển đổi thấp và không tạo ra được lợi nhuận. Bạn nên thiết kế lại hình ảnh làm sao cho sống động và rõ nét nhất. Ngoài ra nội dung cũng cần nổi bật được giá trị lợi ích hoặc thông điệp tạo ra phải có ý nghĩa với người xem.

 

5. Bỏ qua các group bán hàng

Các chiến dịch chạy quảng cáo không thể bỏ qua các group bán hàng. Đây là những kênh bán hàng hiệu quả nếu bạn biết cách khai thác và tận dụng group này. Bạn sẽ nhanh chóng thu hút tối đa lượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên bạn cần tìm cho mình những group có liên quan tới sản phẩm mà bạn đang bán.


6. Không có Website

Hiện tại có rất nhiều shop, các nhà kinh doanh đang bán hàng trên Facebook. Với lượng cạnh tranh lớn nếu bạn không đủ mạnh và khẳng định được thương hiệu sản phẩm của mình thì sẽ bị họ lấn át và thu hút hết khách hàng. Vì vậy bạn nên có 1 Website hoặc Landingpage, điều này sẽ giúp tăng độ uy tín và thu hút người dùng hiệu quả. Bạn hãy quảng cáo thêm Google Ads và kéo lượng truy cập về landing, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ phía người dùng.


Trên đây là một số thông tin hữu ích ích giúp bạn biết được lý do tại sao chiến dịch quảng cáo Facebook của mình không có tỉ lệ chuyển đổi cao. Hy vọng biết được  nguyên nhân bạn sẽ tìm ra giải pháp hiệu quả để nhanh chóng tiếp cận khách hàng đem lại lợi nhuận doanh số khủng mỗi ngày nhé. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn