Tìm hiểu nguyên nhân khiến Facebook bị bóp tương tác
Tìm hiểu nguyên nhân khiến Facebook bị bóp tương tác

Tìm hiểu nguyên nhân khiến Facebook bị bóp tương tác

6/16/2021 5:30:54 PM


Bóp tương tác là tình trạng các bài đăng trên fanpage hay Facebook cá nhân bị hạn chế hiển thị, khiến cho lượt tương tác với các bài viết đó (xem ảnh, like, share, comment,…) bị giảm đáng kể. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Giải pháp giúp Facebook tăng tương tác tiếp cận người dùng như thế nào?  Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.

Những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Facebook bị bóp tương tác

+ Thường xuyên đăng bài trên các địa chỉ IP bẩn hoặc đã từng vi phạm chính sách của Facebook.

+ Trang Facebook bị người dùng ẩn bài viết, report, gắn cờ, tố vi phạm chính sách cộng đồng quá nhiều.

+ Đăng bài với tần suất dày đặc, nhàm chán sẽ làm giảm tương tác theo từng bài đăng. Về lâu dài còn có thể làm “chết” reach.

+ Sử dụng một số nội dung giật gân, câu view, câu like… quá đà.

+ Copy nội dung bài viết của từ page nhóm khác trên Facebook 

+ Nội dung bài viết có chứa link spam.

+ Dẫn link đến các website cấm hoặc lừa đảo.

+ Giải reach với bài đăng trên fanpage chỉ chứa mình text, điều này không xảy ra đối với trang cá nhân. 

+ Nội dung quảng cáo gây nhàm chán, kêu gọi hành động mua hàng phi thực tế.

+ Nội dung bài viết tương tự với các bài đã chạy Ads.

+ Các hình thức lừa đảo để câu view.


Cách lấy lại tương tác cho Facebook

1. Đăng những thông tin có giá trị hữu ích

Khi một tài khoản Facebook chủ yếu là nội dung quảng cáo bán hàng sẽ không thu hút được tối đa lượng khách hàng trên Facebook. Chỉ chủ yếu là những người có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm dịch. Vì vậy bạn cần chia sẻ thông số thông tin hữu ích có liên quan về cuộc sống hay những tin tức giải trí hài hước. Điều giúp tương tác từ phía người dùng Facebook lên đáng kể.

         


2. Không đăng hình ảnh có nội dung nhàm chán

Bạn hãy xoá những  hình ảnh gây nhàm chán vì đăng đi đăng lại nội dung trùng lặp trong hôm nay và 15 ngày trước đó. Ngoài ra nên đăng những hình ảnh chất lượng bắt mắt nội dung thể hiện được thông điệp bạn muốn truyền tải. Từ đó người dùng sẽ không thể bỏ qua bài viết của một cách dễ dàng.

3. Đăng bài viết khung giờ vàng

Hãy đăng bài vào các khung giờ “vàng” trong ngày bằng các thông tin hữu ích, có giá trị, được người dùng quan tâm. Khi nhận được bình luận hãy trả lời thật nhanh và không bỏ sót bất cứ bình luận nào. Đưa ra các câu hỏi, quan điểm với xu hướng thảo luận để họ tiếp tục tương tác qua lại với bạn trong bài viết.

                    

4. Tạo Minigame trên Facebook

Bạn có thể tạo một số trò chơi giải trí vui nhộn trên Facebook hay câu đố mẹo để tăng tương tác cho tài khoản nhanh chóng. Điều này cũng giúp bạn làm quen xây dựng mối quan hệ bạn bè trên nền tảng Facebook. Từ đây bạn sẽ có lượt tương tác ổn định khi có bài đăng hoặc tấm hình được up lên.

5. Sử dụng phần mềm lập lịch tương tác nuôi nick Facebook

Nếu bạn muốn nhanh chóng tăng tương tác cho tài khoản của mình bạn có thể sử dụng phần mềm FplusScheduler. Phần mềm sẽ giúp bạn lập lịch tương tác trên profile tự động tương tác nuôi nick facebook hàng ngày và chỉ cần thiết lập lần đầu. Ngoài ra chi phí bỏ ra khá rẻ nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời nhanh chóng tiếp cận người dùng trên Facebook.
Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn tại sao Facebook của mình lại bị giảm tương tác và đưa là một số biện pháp khắc phục. Hy vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả giúp tài khoản tăng tương tác nhanh chóng và trở thành điểm chú ý trên mạng xã hội này. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn