Tìm hiểu nguyên nhân khiến quảng cáo Instagram không được xét duyệt
Tìm hiểu nguyên nhân khiến quảng cáo Instagram không được xét duyệt

Tìm hiểu nguyên nhân khiến quảng cáo Instagram không được xét duyệt

6/3/2021 5:26:01 PM

Việc chạy quảng cáo trên các nền tảng xã hội đã giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả và thu lại lợi nhuận cao. Trong đó không thể nhắc đến sự liên kết giữa hai nền tảng Instagram và Facebook. Tuy nhiên không phải quảng cáo nào cũng được Instagram xét duyệt. Vậy hãy cùng mình  tìm hiểu nguyên nhân khiến xảy ra tình trạng này nhé.

1. Tài khoản Instagram không được thiết lập đúng cách

Nguyên nhân  cơ bản khiến tài khoản  quảng cáo Instagram của bạn không hiển thị được do không thiết lập tài khoản business. Vì vậy hãy đảm bảo bạn có tài khoản doanh nghiệp chứ không phải tài khoản cá nhân. Nếu bạn vẫn thấy quảng cáo Instagram của mình không hoạt động, có thể là do bạn không phải là quản trị viên trang trên Trang Facebook của mình.


 

2. Tài khoản quảng cáo vi phạm một số quy tắc

Khi chạy chiến dịch quảng cáo Instagram, bạn phải tuân thủ các nguyên tắc và chính sách quảng cáo của Instagram để tránh tài khoản không được phê duyệt.

Nếu bạn phạm bất kỳ điều nào sau đây có thể khiến quảng cáo Instagram của bạn bị từ chối và không được xét duyệt.
 

+ Mạo danh người khác hoặc cung cấp thông tin không chính xác
 

+ Hoạt động bất hợp pháp, gây hiểu lầm hoặc gian lận
 

+ Vi phạm (hoặc giúp đỡ / khuyến khích người khác vi phạm) các điều khoản này hoặc các chính sách khác, bao gồm Nguyên tắc cộng đồng Instagram, Chính sách nền tảng Instagram và Nguyên tắc âm nhạc)

+ Cản trở hoặc làm suy yếu hoạt động dự kiến ​​của Dịch vụ

+ Cố gắng tạo tài khoản hoặc truy cập / thu thập thông tin theo những cách trái phép

+ Mua, bán hoặc chuyển bất kỳ khía cạnh nào trong tài khoản của bạn (bao gồm cả tên người dùng của bạn) hoặc gạ gẫm, thu thập hoặc sử dụng thông tin đăng nhập hoặc huy hiệu của những người dùng khác

+ Đăng thông tin cá nhân hoặc bí mật hoặc làm bất kỳ điều gì vi phạm quyền của người khác, bao gồm cả quyền sở hữu trí tuệ Sử dụng tên miền hoặc URL trong tên người dùng của bạn mà không có sự đồng ý trước bằng văn bản của Instagram

 

3. Định dạng quảng cáo không chuẩn và chính xác
 

Instagram cung cấp một số định dạng quảng cáo cho các doanh nghiệp khi bạn chọn sai định dạng sẽ làm  ảnh hưởng đến việc chạy và phân phối quảng cáo đến nền tảng xã hội khác. Ngoài ra bạn cũng có thể thu hút khách hàng thông qua quảng cáo bằng chuyền cho phép người dùng vuốt để xem thêm ảnh hoặc video, vì vậy bạn có thể mở rộng chủ đề hoặc thông điệp của chiến dịch và thêm chiều sâu cho phiếu mua hàng của mình. Hoặc bạn có thể quảng cáo bộ sưu tập giúp kể một câu chuyện tích hợp với trọng tâm là sản phẩm hoặc phong cách sống, thông qua nhiều video, hình ảnh hoặc cả hai trong cùng một quảng cáo. Những quảng cáo này rất phù hợp để truyền cảm hứng trực quan và giúp khán giả của bạn khám phá, duyệt qua và mua các sản phẩm.

                     

4. Quảng cáo không phù hợp với đối tượng khách hàng

Nếu quảng cáo của bạn hướng sai đối tượng khách hàng tiềm năng muốn tiếp cận. Điều này sẽ ảnh hưởng đến ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch và không đạt được kết quả như mong đợi. Vì vậy các nhà kinh doanh nên dành thời gian để lên kế hoạch và vạch ra các mục tiêu cụ thể để hướng đúng đối tượng khách hàng.

 

5. Nội dung quảng cáo sai
 

Một số quảng cáo có nội dung không phù hợp dẫn đến Instagram sẽ không phép bạn thực hiện chạy chiến dịch quảng cáo trên nền tảng này. Nếu nội dung bị cấm có thể dẫn đến việc quảng cáo Instagram của bạn không được chấp thuận, nhưng việc quảng bá nội dung nhàm chán, bán hàng hoặc vô giá có thể dẫn đến phân phối và hiệu suất kém. Chính vì thế bạn nên kiểm tra nội dung có phù hợp với quy tắc chính sách chạy quảng cáo trên Instagram không? Ngoài ra cần cung cấp những hình ảnh nội dung có thông điệp giá trị nhằm tạo cảm hứng cho người xem và nhanh chóng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp

6.  Chưa được tối ưu hóa cho thiết bị di động

Hiện nay lượng người truy cập ứng dụng trên thiết bị di động ngày càng tăng. Vì vậy  Khi tạo quảng cáo trên Instagram bạn cần phải tối ưu dữ liệu để có thể chạy quảng cáo hiệu quả mà không gặp sự cố gì. Ngoài ra bạn nên liên kết với các trang landing page để khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm. Bên cạnh đó tài khoản Instagram còn được liên kết với Facebook bạn có thể chạy chiến dịch quảng trên 2 nền tảng này cùng một lúc để tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng.

                 

Trên đây là một số nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo Instagram không được xét duyệt. Bạn có thể tham khảo và áp dụng trong chiến dịch marketing của mình. Chúc các bạn thành công 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn