Tìm hiểu nguyên nhân share bài lên Group Facebook không hiệu quả
Tìm hiểu nguyên nhân share bài lên Group Facebook không hiệu quả

Tìm hiểu nguyên nhân share bài lên Group Facebook không hiệu quả

5/3/2021 4:26:49 PM

Facebook là nền tảng xã hội được các nhà kinh doanh khai thác để marketing sản phẩm dịch vụ. Chính vì vậy bài viết có thu hút được sự chú ý và tương tác từ phía khách hàng hay không là một điều khiến các doanh nghiệp bận tâm. Tuy nhiên có rất nhiều bài viết khi đăng lên với lượng tương tác kém kéo theo tỉ lệ chuyển đổi thấp, lợi nhuận thu về không cao. Vậy bạn đã biết nguyên nhân tại sao lại xảy ra điều đó chưa? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn

Lý do share bài viết không hiệu quả tương tác kém

1. Dùng nick mới tham gia nhóm và share bài viết

Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến bài viết khi được share trên Facebook không đạt hiệu quả. Bởi vì khi mới lập tài khoản chưa thu hút được nhiều lượt tương tác dẫn đến bài viết của bạn sẽ không tiếp cận được với nhiều người. 

Bạn nên để nick tương tác trong 3-5 ngày rồi mới bắt đầu đi share bài. Lưu ý không nên share quá nhiều trong một ngày để tránh tài khoản bị checkpoint.

                     

2. Nội dung lan man, nhàm chán

Một bài viết quá dài, nội dung lan man chưa nổi bật được lợi ích. Điều này cũng không gây ấn được được với khách hàng. Cho dù bạn share nhiều lần cũng không thể làm họ quan tâm đến và lãng quên lun ngay lúc đó. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu nhu cầu sở thích của khách hàng để đưa những nội dung phù hợp vào bài. Tập trung làm nổi bật những lợi ích giá trị mà họ đạt được.3. Sử dụng nick ảo không đủ uy tín

Nếu bạn đang sử dụng nick ảo để đăng bài thì cũng là nguyên nhân chính khi share bài viết sẽ có ít lượt tương tác. Bởi nick của bạn chưa đủ độ trust. Điều bạn cần phải làm là update thông tin đầy đủ và nên đi tương tác từ 5-7 ngày rồi mới share bài viết. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ  lập lịch tương tác nuôi nick Facebook FplusScheduler. Phần mềm sẽ giúp bạn lập lịch tương tác, nuôi nick hàng ngày nhanh chóng tạo được sự uy tín và tiếp cận người dùng hiệu quả.4. Nick bị dính Spam

Khi tài khoản của bạn bị dính spam vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Sẽ dẫn đến bài viết của bạn tương tác kém. Nếu bạn muốn share bài viết mà mang lại hiệu quả cao  thì nên tương tác nick thường xuyên. Để Admin Facebook nghĩ rằng đây là nick thật và không spam tài khoản của bạn.

                                      

5. Group chưa chất lượng

Một Group không có nhiều lượt tương tác, Nhiều hoạt động buôn bán nhưng có có rất ít khách hàng sẽ không được Facebook đánh giá cao. Điều này sẽ khiến group không được hiển thị nhiều lên trang. Dẫn đến khi bạn share bài viết không đạt được hiệu quả, lượt tương tác thấp. Vì vậy bạn cần chọn lọc group trước khi đăng, nội dung bài viết phù hợp với đối tượng khách hàng trên group.

Với một số nguyên nhân khiến cho các bài viết khi share trên các Group Facebook không đạt được hiệu quả và kém tương tác được tiết lộ ở trên sẽ giúp bạn có thể tránh và lên kế hoạch chi tiết trước khi đăng bài.


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn