Tìm hiểu nguyên tắc chạy quảng cáo Facebook 2021 hiệu quả
Tìm hiểu nguyên tắc chạy quảng cáo Facebook 2021 hiệu quả

Tìm hiểu nguyên tắc chạy quảng cáo Facebook 2021 hiệu quả

4/16/2021 5:29:44 PM

     
                                        


Trong chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn gặp phải một số trường hợp Facebook chặn quảng cáo hay khoá tài khoản. Đừng lo lắng, bài viết dưới sẽ giúp bạn nắm rõ được một số nguyên tắc chạy quảng cáo Facebook 2021

Một số nguyên tắc chạy quảng cáo Facebook

1. Nguyên tắc về nội dung

Để có một nội dung quảng cáo chất lượng, bạn phải đảm bảo các nội dung sau:

+ Trước tiên bạn nên tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn có nhu cầu hay đang quan tâm điều gì. Từ đó đưa ra nội dung phù hợp để tiếp cận họ một cách nhanh chóng.

+ Facebook luôn dành sự ưu tiên cho các nội dung mới mẻ và độc đáo. Chính vì vậy hãy sử dụng óc sáng tạo của mình để tạo ra những nội dung mới lạ hấp dẫn lôi cuốn người đọc.

                       

2. Chọn đúng đối tượng quảng cáo

Chìa khóa thành công của các chiến dịch quảng cáo đó chính là chọn đúng được đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận. Bạn nên chia nhỏ từng nhóm đối tượng, sau đó phân tích theo góc nhìn của người mua hàng. Bạn có thể tìm hiểu họ hay mua hàng ở đâu hay mặt hàng nào họ hay lựa chọn. Để có thể đưa ra chiến dịch marketing phù hợp với nhu cầu khách hàng.

3. Test các chiến dịch quảng cáo

Bạn có thể chia quảng cáo thành các chiến dịch khác nhau test thử xem độ hiệu quả ở đâu là tốt nhất. Không nên đầu tư nguồn ngân sách vào một lúc. Từ đó đưa ra quyết định nên tập trung chạy quảng cáo thì phù hợp với khách hàng.

                      

4. Nguyên tắc tỉ lệ ảnh 1/3

Nguyên tắc tỉ lệ ⅓ sẽ giúp ảnh trở nên cân bằng, khung hình được chia thành 9 phần bằng nhau. với hai cặp đường thẳng ngang và dọc cắt khung hình với khoảng cách đều. Sau đó đặt vật thể vào các tiếp điểm của bức ảnh, giúp ảnh trở nên rộng và tự nhiên hơn tránh tạo cảm giác khó chịu rườm rà cho người xem. Facebook luôn từ chối những hình ảnh có diện tích text chiếm trên 20%, chính vì vậy bạn nên lựa chọn hình ảnh phù hợp với nội dung.

                        

5. Sử dụng đúng màu sắc

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu phản ứng của con người với màu sắc. Ví dụ: Màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết, màu vàng - sự sáng tạo, màu đen quyền lực, quyến rũ… Chính vì vậy  yếu tố màu sắc  này cũng gây ảnh hưởng đến tới cảm xúc của người xem. Bạn nên lựa chọn những màu sắc phù hợp, với nội dung thông điệp bạn muốn truyền tải đến khách hàng.

                                                         


6. Đánh giá liên tục

Để đo lường được hiệu quả chiến dịch quảng cáo, bạn nên thường xuyên xem báo cáo của Facebook. Điều này sẽ giúp bạn biết điểm nào tốt, điểm nào yếu để đưa ra các giải pháp phù hợp.

Trên đây là một số nguyên tắc giúp các chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả và tránh bị Facebook rà soát. Hy vọng chiến dịch quảng cáo của bạn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng lại lợi nhuận cho doanh nghiệp nhé!!!

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn