Tìm hiểu những thách thức khi mới bắt đầu kinh doanh online
Tìm hiểu những thách thức khi mới bắt đầu kinh doanh online

Tìm hiểu những thách thức khi mới bắt đầu kinh doanh online

4/8/2021 4:34:44 PM

 

                                 


Bên cạnh những thuận lợi sẵn có giúp bạn có thể đẩy mạnh việc kinh doanh online của mình. Thì những thách thức tiềm ẩn cần bạn phải đối mặt. Bạn đã biết những khó khăn khi bắt đầu công việc kinh doanh này chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây!!!

Một số thách thức trong kinh doanh online 


1. Chưa thể tìm ra sản phẩm độc quyền 

Việc bán hàng online trở nên không còn khó khăn dần dần trở nên bão hoà. Bên cạnh đó danh mục sản phẩm trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử là khổng lồ và trở nên đại trà. Chính vì vậy việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh thu hút khách hàng trở nên khó khăn. Hiện nay cùng một sản phẩm, kiểu mã được bán ồ ạt trên thị trường. Nếu bạn muốn cạnh tranh được cần phải tạo ra điểm riêng và nổi bật
Ví dụ: Cùng sản phẩm nhưng chất lượng bạn mang lại tốt hơn để tạo nên một sản phẩm độc quyền cho mình. Ngoài ra các chủ shop bán hàng online sẽ tự sản xuất mặt hàng và lấy thương hiệu của mình.

2. Tốn nhiều chi phí cho việc marketing sản phẩm dịch

Các chủ shop bán hàng đẩy mạnh phát triển công việc kinh doanh online của mình  trên các nền tảng xã hội như: Facebook, sàn thương mại điện tử, Zalo, Instagram … Để tận dụng và tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng trên các kênh truyền thông này bạn phải tốn chi phí lớn trong việc quảng cáo sản phẩm.
                           

Vậy có cách nào vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao trong việc tiếp cận khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng. Phần mềm tự động Fplus sẽ giúp bạn điều này để hiểu rõ hơn và tham khảo thêm một số phần mềm khác bạn có thể click vào website Plus24h.com để tìm hiểu thêm thông tin.

3. Đa dạng các kênh tiếp thị 

Hiện nay các chủ shop thường có thói quen tập trung vào duy nhất một kênh để tập trung phát triển. Nếu như vậy bạn đang bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng ở các kênh bán hàng khác. Đây chính là nguyên nhân tạo ra nhiều thách hơn trong việc kinh doanh của bạn . Vì vậy bạn nên tận dụng hiệu quả và điểm mạnh từ các kênh mạng lại. Bạn có thể kết hợp vừa quảng cáo facebook và làm SEO trên Google để tăng lưu lượng truy cập. Hoặc bạn có thể tổ chức các sự kiện, buổi livestream trên facebook hay zalo để tiếp cận khách hàng nhanh chóng.

4. Đầu tư sáng tạo nội dung quảng cáo

Các nhà kinh doanh online đang tập trung vào quảng cáo để thúc đẩy lưu lượng truy cập trên cửa hàng trực tuyến của mình. Tuy nhiên dù chi phí bỏ ra rất lớn nhưng không đạt được hiệu quả mong đợi. Bời vì bạn chưa nhận ra yếu tố quan trong quyết định quảng cáo có hiệu quả tạo được sự chú ý quan tâm không là phần nội dung quảng cáo.
Những ý tưởng sáng tạo độc đáo rất cần thiết để xây dựng nội dung thu hút người xem. Nếu nội dung bài viết hay thì thông điệp sẽ nhanh chóng tiếp cận được khách hàng. Nội dung cần phải đánh trúng vào tâm lý hay nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng. Điều này sẽ làm tăng giá trị chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng mục tiêu.

      

5. Thu thập thông tin dữ liệu khách hàng

Thu thập thông tin khách hàng điều các chủ shop online ít chú ý. Kể cả khi có được dữ liệu cũng chưa khai thác hết để tận dụng lợi thế này. Khi bạn biết cách sử dụng và thu thập được dữ liệu khách hàng thì việc tiếp cận họ sẽ trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó còn có thể đưa ra những mặt hàng phù hợp với sở thích hay phong cách của khách hàng. Dẫn đến khả năng chốt đơn sẽ rất cao khi bạn nắm chắc và hiểu rõ về họ.
Vì vậy các chủ shop kinh doanh online nên quan tâm nhiều hơn về vấn đề này. Bạn có thể tìm hiểu thông tin khách hàng được update ở trong trang cá nhân trên nền tảng xã hội.

6. Giữ chân khách hàng cũ

Các bà bán lẻ thường tập trung vào việc thu hút tiếp cận khách hàng mới mà chưa tận dụng tối đa cơ sở lượng khách hàng của mình để tăng giá trị trọn đời cho khách hàng. Bằng cách thực hiện những chiến dịch chăm sóc khách hàng hay các chương trình tri ân khách hàng. Bên cạnh đó  bạn cũng có thể tiếp cận những mối quan hệ xung quanh họ.
      

7. Phải đạt được tăng trưởng dài hạn

Khi bắt đầu bước chân vào công việc buôn bán online, các nhà kinh doanh phải đối mặt làm sao để giảm được sự thua lỗ tồn đọng hàng hoá. Chính vì vậy các nhà kinh doanh luôn tìm cách để cắt giảm chi phí vận chuyển và kiểm soát lợi nhuận của đơn hàng. Thách thức Đây là cách giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và tăng trưởng dài hạn.

8. Thu hút, tuyển dụng đào tạo nhân viên để nâng cao chất lượng dịch vụ

Các chủ shop bán hàng online cần đối mặt với vấn đề tuyển dụng làm sao để tìm được người có thể cùng mình hoàn thành tốt mục tiêu đặt ra. Đồng thời phải có quy trình đào tạo nhân viên chuyên nghiệp, chặt chẽ. Với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường kinh doanh hiện nay bạn không thể một mình một chiến tuyến, chính vì vậy việc thu hút nhân tài phù hợp là chìa khóa để đạt được sự tăng trưởng mong muốn.

Thông qua những chia sẻ về những thách thức, khó khăn mà các chủ shop bán hàng online đang gặp phải kèm theo là hướng giải quyết. Điều quan trọng bạn nên bình tĩnh đối mặt và tìm cách xử lý nó nhé. Chúc bạn thành công 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn