Tìm hiểu quy trình bán hàng thu lợi nhuận khủng mỗi ngày
Tìm hiểu quy trình bán hàng thu lợi nhuận khủng mỗi ngày

Tìm hiểu quy trình bán hàng thu lợi nhuận khủng mỗi ngày

5/19/2021 5:26:22 PM

 

        


Để quá trình buôn bán diễn ra được hiệu quả và nhanh chóng thu lợi nhuận cho doanh nghiệp. Thì  quy trình bán hàng phải được lên kế hoạch chi tiết cụ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về quy trình bán hàng chuẩn chuyên nghiệp sẽ có những bước nào thì bài viết ngay  dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn.

Quy trình bán hàng là gì?

Quy trình bán hàng là tổng hợp các bước cần thực hiện để tiếp cận khách hàng tiếp năng. Từ đó doanh nghiệp marketing sản phẩm dịch vụ và tăng tỉ lệ chốt đơn nhanh chóng. Xây dựng một quy trình bán hàng cụ thể rõ ràng ngay từ đầu giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc xác định mục tiêu hướng đi. Bởi vì đã được thực hiện hoá và lên kế hoạch cụ thể trong từng bước.

Các bước xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả

Bước 1: Lên kế hoạch bán hàng cụ thể

Khi mới bắt đầu vào công việc kinh doanh bạn cần chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ càng để tránh được những rủi ro và sai lầm và thu lại lợi nhuận nhanh chóng. Chính vì vậy bạn cần chú ý một số nội dung sau:

+ Đầu tiên là chú trọng chất lượng sản phẩm

doanh nghiệp có thể thể tồn tại lâu dài khi sản phẩm đem lại giá trị lợi ích cho khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng phải quan tâm đến hình dáng bao bì để tăng tính thẩm mĩ cho sản phẩm.

+ Thứ hai, tìm kiếm và xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Khách hàng được xem là  yếu tố quyết định tới doanh số, doanh thu của  doanh nghiệp. Chỉ khi tìm kiếm và xác định  đúng đối tượng khách hàng bạn mới có thể marketing sản phẩm dịch vụ hiệu quả. 

Ví dụ: Bạn đang kinh doanh thời trang năng động thì đối tượng hướng tới chính là những khách hàng trẻ tuổi.

+ Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường được xem là  công cụ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường và khách hàng. Từ đó bạn có thể đưa  ra được các biện pháp chiến lược phù hợp để thâm  thâm nhập thị trường nhanh chóng và tăng được tính cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh khác. Ngoài ra cũng tạo được sự tin tưởng của khách hàng khi lựa chọn sản phẩm.

 

                                     


Bước 2: Tiếp cận khách hàng

Sau khi chuẩn bị và lên kế hoạch cụ thể cho việc bán hàng thì bước tiếp theo bạn cần phải làm là làm sao để tiếp cận được khách hàng và tạo ra sự chuyển đổi nhanh chóng. Một sản phẩm mới khi tung ra thị trường bạn đừng  vội chạy chiến dịch quảng cáo để tiếp cận khách hàng mới. Bởi vì họ chưa biết rõ được chất lượng sản phẩm thế nào thì hiệu quả mang lại sẽ thấp. Vì vậy bạn cần tiếp cận khách hàng thân thiết trước để lấy Feedback và review. Từ đó bạn có thể kết hợp với các video và bài viết quảng cáo sản phẩm. Bên cạnh đó bạn nên áp dụng các chính sách khuyến mãi, voucher để gây thu hút với khách hàng.

 

Bước 3: Quảng bá sản phẩm

Quảng bá sản phẩm là cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng, bạn có thể marketing trên các nền tảng xã hội. Đây là mảnh đất màu mỡ và có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng mới nhanh chóng. Bên cạnh đó các chiến dịch quảng cáo còn giúp bạn  thu thập được dữ liệu khách hàng. Điều này tạo thuận lợi giúp nhân viên tiếp cận giới thiệu sản phẩm dễ dàng.

 

     

Bước 4: Tư vấn, giải đáp thắc mắc và chốt đơn hàng

Để khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng, thì việc tư vấn hay giải đáp thắc mắc cần được chú trọng. Nhân viên bán hàng cần phải tìm cách để thuyết phục họ bằng cách đưa cho họ những lợi ích giá trị đạt được khi sử dụng sản phẩm. Hay chủ động hỏi khách hàng những điều còn thắc mắc băn khoăn về sản phẩm. Điều này sẽ níu chân khách hàng mua sản phẩm lâu dài và cảm thấy hài lòng với sự nhiệt tình và cách phục vụ chu đáo. 

Bước 5: Chăm sóc khách hàng sau bán hàng

Hoạt động này sẽ giúp bạn có một lượng lớn khách hàng trung thành và nhận được những phản hồi tích cực. Điều này giúp việc giữ chân khách hàng mua hàng tại shop dễ dàng hơn. Bạn có thể bắt đầu từ việc tặng họ những mã giảm giá hay tặng họ những món quả nhỏ trong dịp tri ân khách hàng . Điều này không chỉ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Bên cạnh đó còn tăng khả năng nhận diện thương hiệu và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới.Với 5 bước xây dựng quy trình bán hàng chuẩn, Hy vọng  bạn có tham khảo và ứng dụng thành công trong sự nghiệp kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công. 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn