Tìm hiểu thuận lợi và thách thức khi kinh doanh online trên tiktok
Tìm hiểu thuận lợi và thách thức khi kinh doanh online trên tiktok

Tìm hiểu thuận lợi và thách thức khi kinh doanh online trên tiktok

3/31/2021 5:13:37 PM
Khi mới bắt đầu và lựa chọn kinh doanh trên thị trường tiktok. Để có thể kiếm tiền thu về lợi nhuận khủng từ nền tảng này là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy cần tìm hiểu thật kỹ cả hai mặt thuận lợi và thách thức mà thị trường này mang lại là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Cách tiếp cận khách hàng trên tiktok

 Cách 1: Bạn cần có 1 tài khoản tiktok, Có nhiều follow. Khi bạn post 1 video lên, sẽ có  một lượng lớn người dùng xem được video của bạn, nếu họ thích thú với sản phẩm của bạn, có thể họ sẽ mua hàng. Cách này hoàn toàn miễn phí, bạn không phải trả tiền cho tiktok.

Cách 2:  Bạn trả tiền cho tiktok để Tiktok sẽ phân phối video quảng cáo sản phẩm/Dịch vụ/ Thương hiệu của bạn đến đúng những đối tượng khách hàng mà bạn đã target (Theo giới tính, độ tuổi, sở thích, khu vực…).

Ưu nhược điểm của kinh doanh trên tiktok

 Thuận lợi khi kinh doanh trên tiktok

1.   TikTok với lượng người dùng lớn  

Hiện tại đang là ứng dụng có lượt tải về điện thoại đứng đầu Việt Nam và thậm chí trên cả thế giới, vượt qua hàng loạt ông lớn khác, tốc độ tăng trưởng người dùng khủng khiếp trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Với 1 cộng đồng người dùng đông đảo như vậy. Bạn nên khai thác nền tảng này để kinh doanh là một lợi thế giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó Tiktok đang mới khai thác thị trường Việt Nam, vì vậy họ đang đẩy mạnh rất nhiều các chính sách ưu tiên, ưu đãi cho thị trường Việt. Chi phí quảng cáo trên tiktok đang khá rẻ, ưu đãi nhiều.2. Tỷ lệ reach cao trên tiktok

Tài khoản miễn phí xây dựng trên tiktok cũng đang tương đối dễ dàng để đạt được nhiều view và follow.

Ví dụ: 1 tài khoản Tiktok 10k follow đúng đối tượng. Thì một video post lên thường ít nhất cũng sẽ tiếp cận được đến với 3000 người xem. tỉ lệ reach này hiện tại đang là rất tuyệt vời.

3. Cập nhật nhiều tính năng mới

Có rất nhiều những tính năng đang chờ bạn khám phá. Sắp tới TikTok cập nhật thêm nhiều tiện ích khủng như livestream, tính năng ví thanh toán trực tuyến, sàn thương mại điện tử.
Hiện tại ở Việt Nam Tik Tok đã cho livestream nhưng chưa cho bán hàng nhưng thời gian không xa Tiktok sẽ update những tính năng mới giúp việc kinh doanh online dễ dàng và hiệu quả hơn.

         

 

4. Dễ dàng tiếp cận người dùng

Với lợi thế là video ngắn, tiktok trở thành công cụ sáng tạo nội dung nhanh chóng tiếp cận người dùng. Nếu tài khoản của bạn có nội dung và thu hút người xem thì lượt tương tác và lượt view sẽ tăng nhanh chóng. Với sở thích của khách hàng là xem những dạng video ngắn gọn xúc tích dễ xem. Đặc biệt có tính giải trí và thư giãn sẽ giúp họ giải tỏa stress sau giờ làm việc mệt mỏi. Nắm bắt được xu hướng của người sử dụng tiktok đang làm rất tốt và đáp ứng được tất cả những điều này. 

5. Nuôi Nick tăng tương tác trên tiktok

Ngoài ra Tiktok là kênh hiện tại giúp chúng ta nổi tiếng nhanh nhất. Bởi nó là kênh social duy nhất dễ nuôi để tăng follow nhất so với các kênh khác. có tỉ lệ viral video (reach) tốt nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc nuôi tài khoản, bạn có thể tham khảo và sử dụng phần mềm Tiktokplus sẽ giúp việc nuôi nick trở nên dễ dàng và hiệu quả trong việc tăng tương tác tiếp cận người dùng.    Nhược điểm khi kinh doanh online trên tiktok

+ Khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hay kiến thức để bắt đầu với một thị trường mới cũng tạo ra những khó khăn và nhược trong kinh doanh.

+ Hiện nay tiktok chưa hỗ trợ công cụ chốt đơn cho người dùng. Bạn cần kết hợp tiktok với landing page để chốt đơn, hoặc tiktok với youtube…

+ Tin nhắn tiktok tương đối bất tiện. Chúng ta không gửi được hình ảnh và không nhắn tin được cho nhiều người. Phần bình luận trên tiktok cũng chưa tốt, nếu để lại điện thoại có thể bị ẩn remove hoặc dẫn link nhiều người thường bị remove.

+ Có nhiều chính sách mới, cập nhật khá liên tục, vì vậy bạn cần bám sát nếu như không muốn để tài khoản của mình bị bóp reach, giảm tương tác…

+ AI tiktok rất thông minh sẽ dễ dàng phát hiện nếu chúng ta làm video không chuẩn xác với đối tượng khách hàng follow trên kênh chúng ta. Vì vậy việc làm video hết sức quan trọng 

=> Vì vậy từ những ưu và nhược điểm trên, bạn cần phải đi đúng hướng và mục tiêu mà mình đặt ra là gì? Để có thể lên kế hoạch tạo ra những video marketing cho sản phẩm thu hút hấp dẫn để tiếp cận người dùng nhanh chóng. 


 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn