Tìm hiểu ưu điểm và hạn chế của Clickbait trong SEO Web
Tìm hiểu ưu điểm và hạn chế của Clickbait trong SEO Web

Tìm hiểu ưu điểm và hạn chế của Clickbait trong SEO Web

7/15/2022 4:57:44 PMClickbait được hiểu đơn giản là “Mồi nhấp chuột”, Các Seoer sẽ tạo một link liên kết với tiêu đề mang tính phóng đại sự thật hay có yếu tố hứa hẹn với mục đích thu hút người dùng truy cập thông tin trên trang web. Tuy nhiên đặt Clickbait trong quá trình SEO Web bạn cần nắm rõ ưu nhược điểm mà nó mang lại để sử dụng nó một cách hiệu quả hơn. Vậy bạn đã biết ưu điểm và hạn chế của Clickbait trong SEO Web là gì chưa? Hãy cùng Plus24h tìm hiệu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

             

 

1. Ưu điểm của clickbait mang lại trong SEO website 
 

 • Tăng lưu lượng truy cập cho website 
   

Khách hàng thường bị thu hút bởi những tiêu đề giật gân, kích thích sự hiếu kỳ. Trong trường hợp này sử dụng clickbait sẽ hợp lý.
 

 • Cải thiện thứ hạng trang web 
   

 Traffic là một trong những tiêu chí quan trọng quyết trong việc đánh giá và xếp hạng website. Traffic tốt nhờ clickbait sẽ giúp website tăng thứ hạng tìm kiếm của người dùng trên công cụ tìm kiếm. 

 

   
 

 • Tiếp cận được tối đa lượng khách hàng tiềm năng
   

Khách hàng sẽ biết đến trang web của bạn thông qua những bài clickbait, đây là cơ hội để bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng và gia tăng doanh số cho công ty bán hàng cho công ty. 
 

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu
   

Clickbait thu hút nhiều người dùng truy cập vào trang web sẽ giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu sản phẩm và quảng bá hình ảnh và mặt hàng kinh doanh dễ dàng hơn. 

 

2.  Hạn chế của clickbait
 

 • Clickbait rất dễ khiến khách hàng cảm thấy khó hụt hẫng, khó chịu vì không đáp ứng được kỳ vọng về mặt nội dung, dẫn đến việc tỷ lệ thoát trang cao.

   

 

 • Lượng traffic cao không đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi sẽ tốt. Nếu bạn làm không tốt, clickbait thậm chí còn khiến các chỉ số trên website thay đổi rất nhiều.
   

 • Clickbait không mang đến lượng traffic ổn định, bền vững. Khi khách hàng cảm thấy đã bị lừa một lần bởi những bài clickbait, chắc chắn họ sẽ dè chừng hơn rất nhiều mỗi khi nhìn thấy website của bạn.
   

 • Nhiều kẻ xấu đã lợi dụng clickbait để gắn các mã độc, đánh cắp thông tin người dùng, chuộc lợi cá nhân.

 

Thông qua những ưu điểm và hạn chế chia sẻ ở bài viết ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Clickbait trong SEO Web. Bạn sẽ thấy nó chính là con dao hai lưỡi không chỉ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp mà nó còn tồn tại những hạn chế mà bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng. Vì vậy khi đặt Clickbait bạn cần đảm bảo nội dung sao cho phù hợp đúng như tiêu đề đặt ra thì nó sẽ mang lại nhiều giá trị cho người dùng và doanh nghiệp hơn.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn