Tìm hiểu ưu nhược điểm khi chạy quảng cáo trên Facebook
Tìm hiểu ưu nhược điểm khi chạy quảng cáo trên Facebook

Tìm hiểu ưu nhược điểm khi chạy quảng cáo trên Facebook

7/9/2021 5:17:12 PM     


Hiện nay các chiến dịch quảng cáo được chạy trên nền tảng Facebook ngày càng phổ biến. Nó giúp doanh nghiệp tiếp cận người dùng hiệu quả. Tuy nhiên không nhiều người hiểu rõ được ưu nhược điểm khi chạy quảng cáo trên Facebook. Từ đó khiến các chiến không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vì vậy hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn khi chạy chiến dịch quảng cáo trên Facebook nhé.

Lợi ích khi chạy quảng cáo trên Facebook

1. Nhiều loại hình quảng cáo trên Facebook


Trên Facebook có nhiều loại hình quảng, bạn có thể lựa chọn như: Các quảng cáo trên Newsfeed, quảng cáo Carousel, quảng cáo Canvas, quảng cáo video, quảng cáo trên Instagram, quảng cáo sự kiện, quảng cáo Facebook Lead… Tuỳ thuộc vào mục đích cũng như mục tiêu chiến lược bạn đặt ra bạn có thể chọn loại hình nào phù hợp nhất. Từ đó tiếp cận người dùng hiệu quả và mang lại lợi nhuận nhanh chóng.

2. Tiếp cận người dùng hiệu quả

Với lượng người dùng trên Facebook ngày càng tăng và chưa dừng lại một con số cụ thể. Theo khảo sát cho thấy hơn 70% người dùng Internet lướt Facebook mỗi ngày, Vì vậy khi thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Facebook bạn có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng. 


3. Tăng lượt like và quan tâm cho page

Để tăng độ tin tưởng của người dùng trên trang chủ facebook. Một số doanh nghiệp đã bỏ tiền ra để mua lượt thích và lượt quan tâm cho page. Đây có phải là giải pháp tốt để tiếp cận người dùng hiệu quả. Thay vì mua bạn có thể đầu tư các chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook. Điều này sẽ tăng lượt truy cập tự nhiên về cho page và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ phía người dùng. Bởi họ thực sự có nhu cầu và muốn tìm hiểu thông tin mà đang truyền tải.

4. Nền tảng quảng cáo đáng tin cậy 


Facebook không ngừng cải tiến các tính năng quảng cáo của mình. Nền tảng sử dụng các thuật toán và phương pháp tin cậy để phê duyệt và chạy các quảng cáo được gửi.


5. Bán hàng hiệu quả 

Facebook cho phép người dùng thiết lập một cửa hàng ngay trên nền tảng. Khi áp dụng các chiến dịch quảng cáo sẽ giúp shop thu hút sự chú ý và quan tâm từ phía người dùng. Từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng đem lại lợi nhuận, doanh số cho shop.

6. Tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm

Các nội dung quảng cáo hữu ích được truyền tải đến người dùng trên Facebook. Kết quả đầu tiên bạn nhận được đó là tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm dịch vụ. Ngoài ra khi người dùng chia sẻ các nội dung này trên trang cá nhân có họ sẽ mở rộng phạm vi nhận diện thương hiệu lớn hơn. 


Hạn chế khi chạy quảng cáo trên Facebook

1. Khả năng cạnh tranh cao

Hiện nay có rất nhiều các nhà kinh doanh đang thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Vì vậy tính cạnh tranh trong việc quảng bá sản phẩm dịch vụ ngày càng cao. Bạn cần tạo sự khác biệt với các đối thủ bằng cách đầu tư vào nội dung hình ảnh quảng cáo cho kế hoạch và chiến dịch quảng cáo của mình. 


2. Tốn nhiều chi phí quảng cáo 

Để người dùng có thể thấy được video quảng cáo của bạn, các nhà marketing phải đầu tư ngân sách lớn cho chiến dịch quảng cáo của minh. Tuy nhiên không phải chiến dịch nào đổ nhiều chi phí cho quảng cáo cũng đạt hiệu quả như mong muốn.

3. Số liệu thống kê bị báo cáo sai


Theo một số thông tin báo cáo Facebook bị chỉ trích là báo cáo các số liệu thống kê không chính xác. Có nhiều báo cáo liên quan đến việc Facebook "thổi phồng" các số liệu thống kê. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp bởi không biết được số liệu thực sự của chiến dịch quảng cáo mình đang chạy. Vì vậy bạn nên áp dụng phần mềm hỗ trợ chiến dịch và kiểm tra được hiểu quả đạt được mỗi ngày.


4. Chính sách quảng cáo ngày càng khó

Hiện nay Facebook ngày càng thắt chặt việc quảng cáo, nếu bạn vi phạm tiêu chuẩn, chính sách của họ thì sẽ bị khóa Fanpage, tài khoản quảng cáo mà không được báo trước.


5.  Chỉ tiếp cận người dùng khi dùng ứng dụng

Chỉ có những ai dùng mạng xã hội này mới biết đến quảng cáo chiến dịch của bạn. Nếu bạn không lọc đối tượng khách hàng muốn tiếp cận thì chiến dịch quảng cáo không thật sự mang lại hiệu quả như mong muốn. Bởi tỷ lệ chuyển đổi thấp khi không thực sự tiếp cận đúng đối tượng có nhu cầu mua sản phẩm dịch vụ của bạn. Vì vậy bạn nên tìm hiểu đối tượng khách hàng trên Facebook để có thể chạy quảng cáo tiếp cận những người dùng tiềm năng nhất. 


6. Dần mất vị thế và không còn lựa chọn hàng đầu 


Mặc dù có số lượng người dùng đông nhất so với các nền tảng mạng xã hội khác, nhưng Facebook không còn là lựa chọn hàng đầu của người dùng khi mà các mạng xã hội khác đang ngày một phát triển như Tiktok, zalo hay Instagram.


Khi thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook bạn cần phải hiểu rõ được những lợi ích và hạn chế. Mong rằng những kiến thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch quảng cáo. Từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi tiếp cận khách hàng hiệu quả và đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn