Tìm hiểu về chi phí và giá thầu quảng cáo trên Instagram
Tìm hiểu về chi phí và giá thầu quảng cáo trên Instagram

Tìm hiểu về chi phí và giá thầu quảng cáo trên Instagram

6/11/2021 4:50:54 PM

Với những nhà quảng cáo trên Instagram thì chi phí và giá thầu quảng cáo bao nhiêu là điều mà họ quan tâm nhất. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về chi phí và giá thầu mà bạn cần phải nắm rõ khi chạy quảng cáo trên Instagram và cách để có thể tối ưu được chi phí này. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Chi phí quảng cáo trên instagram

Trung bình, giá của một CPC ( phí thanh toán dựa vào số click/bấm vào quảng cáo) sẽ rơi vào khoảng 0,8$.

Tuy nhiên, có những yếu tố khác cũng được áp dụng để xác định giá của quảng cáo. Ví dụ như, ở mỗi một độ tuổi khác nhau, giá quảng cáo cũng sẽ khác nhau. Giá CPC cao nhất sẽ nằm ở các nhóm tuổi 18-24, 25-34, và 35-44 là nhóm khách hàng giá trị nhất, tiềm năng nhất của việc marketing trên Instagram.

Hơn thế nữa, chi phí quảng cáo trên Instagram đối với các thương hiệu nhắm khách hàng mục tiêu là đối tượng nữ thường cao hơn so với nam giới. (Có thể do số lượng nam giới sử dụng Instagram thấp hơn, nên bạn sẽ có ít click hơn)


2. Cách thức hoạt động của giá thầu trên Instagram

Đấu giá thầu quảng cáo Instagram hoạt động y như đấu giá thầu quảng cáo của Facebook. Cả hai loại quảng cáo này đều được quản lý trên cùng một nền tảng. Điều này có nghĩa là khi xuất bản một chiến dịch quảng cáo trên Instagram, bạn sẽ tham gia đấu giá trên toàn thế giới để thu hút sự chú ý của mọi người.

Có ba yếu tố góp phần vào chi phí quảng cáo của bạn:

  • Giá thầu của chiến dịch Facebook của bạn: Bạn đặt giá thầu càng cao thì instagram sẽ cho phép bạn tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

  • Điểm liên quan: Điểm đánh giá mức độ liên quan của quảng cáo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí cho kết quả quảng cáo cũng như instagram sẽ ưu tiên phân phối dựa trên mức giá thầu của bạn.

  • Đánh giá tỉ lệ tương tác: Instagram sẽ đánh giá tỷ lệ người dùng tương tác nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Ngoài việc đặt giá thầu hiệu quả thì việc tạo ra mẫu quảng cáo instagram có độ liên quan và hấp dẫn với đối tượng mục tiêu là điều rất quan trọng.


3. Thiết lập ngân sách quảng cáo

Bạn có thể tự tùy chỉnh thiết lập ngân sách quảng cáo trong phần thiết lập ngân sách và lịch biểu từ quá trình tạo chiến dịch của mình.

Bạn có thể lựa chọn 2 kiểu ngân sách:

- Ngân sách hàng ngày: Đây sẽ là cách Facebook dùng tiền của bạn để phân phối quảng cáo mỗi ngày. Con số này chỉ là trung bình, và kết quả số tiền Facebook thu về có thể sẽ sai lệch một chút.

- Ngân sách trọn đời: Là tổng số chi phí bạn dự tính trả cho cả chiến dịch quảng cáo Instagram

Lưu ý:  Khi bạn đã xuất bản quảng cáo, bạn sẽ không thể thay đổi kiểu ngân sách, chỉ được thay đổi số tiền bạn chi mà thôi.


4. Cách để giảm chi phí quảng cáo instagram


Target đúng đối tượng giúp giảm chi phí quảng cáo trên instagram

Để giảm thiểu chi phí quảng cáo instagram về chi phí thấp nhất, bạn cần lưu ý đến kỹ năng target đối tượng. Đối với một đối tượng khách hàng bất kỳ bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

  • Địa điểm: Quốc gia, thành phố, địa điểm sống của khách hàng

  • Tuổi: Độ tuổi khách hàng bạn muốn nhắm đến trong khoảng bao nhiêu

  • Giới tính: nam hay nữ

  • Ngôn ngữ: Bạn đang hướng đối tượng trong nước hay là nước ngoài

  • Nhân khẩu học: Học vấn, gia đình, công việc và mối quan hệ. Đây là yếu tố quan trọng để quyết định của một chiến dịch quảng cáo instagram hiệu quả.

  • Sở thích: Những hoạt động của khách hàng trên instagram. Những chủ đề mà khách hàng quan tâm. 

  • Hành vi: Bạn có thể lựa chọn mua sắm, thiết bị sử dụng để truy cập như android, iphone, máy tính,…


Tối ưu chiến dịch quảng cáo trên instagram

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo instagram thì hãy sử dụng phương pháp đặt giá thầu tự động. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng instagram sẽ tự động tối ưu nhất cho bạn giúp bạn có những kết quả tích cực với mức chi phí thấp.

Khi tối ưu phân phối quảng cáo instagram cho việc tiếp cận cho số người tiếp cận ( ở đây đang nói đến các chiến dịch quảng cáo hướng tới số người tiếp cận và nhận thức về thương hiệu) bạn sẽ được lựa chọn đặt tần suất quảng cáo của mình.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn