Tìm hiểu về dịch vụ nhắn tin Zalo Notification Service “ZNS” của Zalo
Tìm hiểu về dịch vụ nhắn tin Zalo Notification Service “ZNS” của Zalo

Tìm hiểu về dịch vụ nhắn tin Zalo Notification Service “ZNS” của Zalo

3/23/2021 4:18:46 PM
Với lượng người dùng lớn, Zalo trở thành thị trường tiềm năng. Nhận thấy doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi tương tác đến khách hàng. Vì vậy Zalo đưa ra giải pháp dịch vụ tin nhắn ZNS. Bạn đã biết ZNS là gì hay như thế nào chưa?? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.


Zalo ZNS là gì?

Đây là một dịch vụ tin nhắn tiện ích nằm trong giải pháp Official của tài khoản “OA” của Zalo giúp công ty nâng cao khả năng cung cấp thông tin tới người sử dụng. ZNS giúp cho việc nhắn tin hỗ trợ khách hàng trên Zalo một cách tự đồng và khách hàng không cần phải nhắn tin với Zalo OA trước đó. 

Một số lợi ích tuyệt vời của Zalo ZNS 

1. Tiếp cận người tiêu dùng nhanh chóng

Dịch vụ ZNS có thể gửi tin nhắn một cách mau lẹ với tỉ lệ gần như tuyệt đối. Chỉ cần có Data số điện thoại của khách hàng là có khả năng gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng một cách đơn giản mà không cần phải nhắn tin cho tài khoản OA trước đó.

          

 

2. Kết nối với khách hàng đơn giản hơn.

Tăng khả năng tương tác kết nối 2 chiều với khách hàng thông qua các nút bấm hành động “Call to Action” trên phần tin nhắn của người dùng. Từ đó khả năng nhắn tin trao đổi với khách hàng dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn có thể biết được khách hàng đã xem hay đọc tin nhắn chưa và đo lường được độ hiệu quả của nó.

 

3. Nội dung đa dạng và tùy chỉnh theo ý muốn.

ZNS hỗ trợ gửi dùng gửi được những nội dung tin nhắn đa dạng hơn so với gửi tin nhắn qua SMS thông thường. Có thẻ gửi nội dung thông báo các dịch vụ hay nội dung hỗ trợ khách hàng (Hỗ trợ nút chèn liên kết, hoặc nút phản hồi, tương tác 2 chiều). Giúp việc thu hút khách hàng xem thông tin và tương tác dễ dàng hơn.

4.  Tiết kiệm chi phí và triển khai đơn giản 

Với khả năng triển khai đơn giản như một kênh hỗ trợ, bên cạnh đó chi phí sử dụng tiết kiệm gồm có tin thông thường 220đ/tin và tin ưu tiên 330đ/tin. Ngoài ra các doanh nghiệp vẫn có thể liên hệ các bên thứ 3 để triển khai. 

                                                   Bảng giá ZNS

bảng giá ZNS


5. Có tính bảo mật cao với nội dung người sử dụng

Tính bảo mật và an toàn của Zalo được mọi người tin dùng. Dịch vụ ZNS cũng được cam kết bảo mật tối đa. Không có ai có thể biết được thông tin của bạn hay tiết lộ thông tin ra ngoài 


    Một số hình thức gửi tin nhắn của Zalo ZNS

Tuỳ vào mục đích hay mong muốn của mỗi cá nhân, doanh nghiệp thì hình thức gửi tin nhắn của ZNS sẽ khác nhau.
Dưới đây là một số dịch vụ gửi tin nhắn như:

+ Tin nhắn thông báo
Tin nhắn thông báo về giao dịch, đơn hàng, gia hàng hay lỗi hệ thống. Sẽ được gửi đến khách hàng trong vài giây

                              

+ Tin nhắn CSKH
Đây là nội dung được đăng ký hay kiểm duyệt trước. Nội dung bạn gửi cho khách hàng sẽ được Zalo kiểm duyệt trước. Sau khi được thông qua bạn sẽ gửi đến khách hàng

 

+  API gửi tin nhắn

API cho các lập trình viên có thể tích hợp dịch vụ gửi tin nhắn vào bất kỳ hệ thống phần mềm ngôn ngữ để gửi tin.

+ Call to action

Tin nhắn hỗ trợ nút chèn liên kết hoặc nút điều chỉnh để tăng khả năng tương tác 2 chiều với khách hàng. Giúp cho người sử dụng tương tác lại với fanpage, từ đây bạn có thể chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn. Ngoài ra mình có khả năng tích hợp chèn thêm logo thương hiệu của mình ở phía trên tin nhắn để tăng độ tin cậy và nhận diện sản phẩm dịch vụ dễ dàng hơn.

+  Tích hợp

Bên phía Zalo còn giúp đỡ tích hợp các hệ thống, phần mềm cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý khách hàng hơn

 

Một số điều kiện để sử dụng “ZSN”

Để dùng dịch vụ cũng như điều kiện của người sử dụng nhận được tin nhắn ZNS như sau:

       1.  Đối với công ty

  • Doanh nghiệp phải đăng ký, xác thực tên hoặc Thương hiệu với Zalo

  • Chỉ có thể gọi API gửi tin đến những người dùng đã phát sinh mối quan hệ với doanh nghiệp, và người dùng đã cung cấp số điện thoại cho doanh nghiệp

  • Người dùng có thể là follower hoặc không phải follower của OA

  • Tin nhắn được gửi khi người dùng thực hiện giao dịch thành công với doanh nghiệp hoặc có biến động về tài khoản hoặc mối quan hệ giữa người dùng và doanh nghiệp

    Nội dung tin nhắn gửi cho khách hàng cũng phải thỏa mãn các tiêu chí:

  • Mẫu tin nhắn phải được duyệt trước bởi Zalo

  • Có ít nhất một tham số đặc trưng cho giao dịch hoặc biến động tài khoản. Ví dụ: mã đơn hàng, số tiền, tên mặt hàng….

  • Với mỗi lần trạng thái giao dịch, tài khoản thay đổi, chỉ được gửi 1 tin nhắn. Ví dụ: không được nhắn tin nhắc nợ nhiều lần, trừ khi chuẩn bị khóa tài khoản.

    2. Đối với khách hàng

Khách hàng cần đạt 2 điều kiện sau để nhận ZNS: Đang sử dụng dịch vụ, sản phẩm hoặc tiện ích của Doanh nghiệp và Cho phép Doanh nghiệp đó liên lạc và gửi thông báo tới số điện thoại của khách hàng.

* Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số giải pháp khác để tiếp cận khách hàng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí như phần mềm tự động marketing trên zalo như Zaloplus. Với mục đích tiếp cận triệu khách hàng tiềm năng. Phần mềm có những tính năng tối ưu hoá việc quảng cáo hay kết nối được với khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên website plus24h.com. Để khám phá sử dụng phần mềm để chứng thực thông tin trên nhé. 

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ gửi tin nhắn ZNS và giải pháp để tiếp cận được khách hàng dễ dàng hơn. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn