Tìm hiểu về Facebook Pay, nền tảng thanh toán mới cho người dùng
Tìm hiểu về Facebook Pay, nền tảng thanh toán mới cho người dùng

Tìm hiểu về Facebook Pay, nền tảng thanh toán mới cho người dùng

6/4/2021 5:12:40 PM

Gia nhập vào thị trường thanh toán trực tuyến, Facebook cũng đã cho ra mắt dịch vụ mới mang tên Facebook pay vào cuối năm 2019 và đến tháng 5/2020 nó đã có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên vì là một dịch vụ thanh toán mới nên hẳn chưa có nhiều người biết rõ về nó. Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới để tìm hiểu về Facebook Pay là gì và nó có gì khác so với các ví điện tử tại Việt Nam. 


1. Facebook pay là gì?

Facebook Pay là hệ thống thanh toán tiêu chuẩn cho cả Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp. Đây chính là một hệ thống thanh toán sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và PayPal cho phép người dùng chuyển tiền tới bạn bè, thanh toán cho hoạt động mua sắm hàng hóa từ các cửa hàng, ngoài ra còn có thể đóng góp cho các quỹ như quỹ từ thiện, kickstarter,… Các hoạt động thanh toán, chuyển khoản này đều không phải trả phí.


2. Cách thức hoạt động của Facebook Pay

Người dùng chỉ cần chọn phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng/ghi nợ hoặc PayPal để kết nối với tài khoản Facebook. Hiện chưa có thông tin về các ngân hàng nào của Việt Nam sẽ hỗ trợ Facebook Pay. 

Để tăng cường tính bảo mật, người dùng có thể cài đặt mã PIN, dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt để xác nhận trước khi tiến hành giao dịch.


3. Facebook Pay khác gì so với các ví điện tử khác


So với PayPal

Facebook Pay sử dụng công nghệ mạng ngang hàng với PayPal để thực hiện giao dịch thanh toán. Nhưng với chắc chắn ở thời điểm hiện tại Facebook chưa phổ biến bằng PayPal. Với PayPal, người dùng đơn giản mua sắm online trên nhiều Website và tận hưởng hàng loạt ưu đãi độc quyền, còn Facebook pay thì lại ghi điểm với người sử dụng bằng ưu đãi hoàn toàn miễn phí mọi giao dịch thực hiện trên nền tảng này.


So với các ví điện tử khác

Đứng trước hàng loạt các ví điện tử đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam như Momo, AirPay, ZaloPay,….thì Facebook pay phải cạnh tranh vô cùng gay gắt.

Trong khi các ví điện tử hoạt động lâu đời trên thị trường Việt Nam sở hữu hàng loạt tính năng hỗ trợ thanh toán các hóa đơn định kỳ hoặc thường xuyên cung cấp những khuyến mãi hấp dẫn nhằm khuyến khích cộng đồng sử dụng. Thì Facebook Pay vẫn chưa bắt kịp những điều này. Chính vì vậy, hệ thống thanh toán của Facebook cần phải có những chiến lược mới, sáng tạo và hấp dẫn hơn để thu hút người dùng Việt Nam.

 

Facebook Pay mới chỉ là một hệ thống thanh toán mới ra mắt tại thị trường Việt Nam nhưng cũng là một đối thủ đáng gờm khi sở hữu quy mô (lượng người sử dụng Facebook) cùng hiệu ứng mạng để dễ dàng thâm nhập thị trường Việt. Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thể hiểu thêm về hệ thống thanh toán này. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn