Tìm hiểu về thuật toán của Tiktok giúp video nhanh chóng lên xu hướng
Tìm hiểu về thuật toán của Tiktok giúp video nhanh chóng lên xu hướng

Tìm hiểu về thuật toán của Tiktok giúp video nhanh chóng lên xu hướng

6/3/2021 5:15:43 PM

Ứng dụng video dạng ngắn TikTok đã chứng minh sự đặc biệt của nó trong việc đề xuất video đến đúng đối tượng người dùng bằng cách sử dụng một thuật toán luôn thay đổi tốt hơn so với việc sử dụng những bộ lọc để quyết định những gì người dùng của họ xem. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách thức hoạt động của thuật toán tik tok đối với cả người dùng và người tạo nội dung. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Phân tích nội dung trên từng video

Khi một video mới được tải lên Tiktok, mạng xã hội này sẽ nhanh chóng  phân tích nội dung của video đó bằng cách sử dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên và thị giác máy tính. Một loạt thông tin được trích xuất từ ​​mỗi video để hiểu rõ hơn về ngữ cảnh và nội dung của video:

  • Thị giác máy tính: các yếu tố của video được phân tích, chẳng hạn như số lượng người xuất hiện trong video (trẻ em gái / trẻ em trai), bản chất của các đối tượng được phát hiện (quán cà phê, máy tính), môi trường của cảnh quay, nơi diễn ra hành động (văn phòng).

  • Phần âm thanh được phiên âm: phần phiên âm này giúp bạn có thể hiểu rõ hơn nội dung của video.

  • Dữ liệu meta : Tất cả dữ liệu của video đều được tính đến, chẳng hạn như tên của video, mô tả của video và thẻ bắt đầu bằng # được tác giả của video đó sử dụng.


2. Hệ thống thang điểm để xác định mức độ lan truyền của video

Khi Tiktok đã phân tích nội dung của video và biết một số điều cơ bản rồi thì nó sẽ bắt đầu phân phối ngẫu nhiên video tới một số người dùng. Bước này sẽ giúp nền tảng đánh giá mức độ lan truyền của nội dung video, bằng cách đo lường phản ứng của người dùng đối với video, theo một hệ thống chỉ số được liên kết với thang điểm:

  • Tỷ lệ xem lại = 10 điểm

  • Tỷ lệ hoàn thành = 8 điểm

  • Chia sẻ = 6 điểm

  • Nhận xét = 4 điểm

  • Lượt thích = 2 điểm


3. Thuật toán Tiktok với luồng nội dung mới lạ

Như bạn đã thấy ở trên, tỷ lệ tương tác trên mỗi người dùng ứng dụng Tiktok chính là số liệu được xếp hạng hàng đầu cho lượt thích và nhận xét. Tuy nhiên, Nếu bạn cứ để video được phát một vòng lặp sẽ không giúp video có tính lan truyền vì điều này được tính trên mỗi người dùng.

Bây giờ video của bạn sẽ được gắn với 1 con điểm. Nếu nội dung của bạn vượt quá ngưỡng cho phép. Thì nội dung đó sẽ được quảng bá, cho nhiều người dùng Tik Tok hơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả nội dung nên được lan truyền. Sẽ có lợi hơn nhiều khi nội dung của bạn tiếp cận đúng đối tượng.


4. Tiktok phân tích hồ sơ người dùng như thế nào

Điểm mạnh khác của nền tảng này là nó sẽ tìm hiểu bạn để cung cấp cho bạn nội dung đáp ứng tốt nhất mong đợi của bạn. Do đó, khi lần đầu bạn tải TikTok về máy và mở ứng dụng lần đầu tiên, người dùng mới sẽ được cung cấp trực tiếp một luồng video mà không cần phải đăng ký tài khoản.

Bằng cách làm như vậy, TikTok phục vụ một mục đích kép:

– Giữ bạn trong ứng dụng: Bằng cách hiển thị cho bạn các video có tỉ lệ tương tác cao với nhiều đối tượng trong khi tỉ lệ video tương tác thấp sẽ không xuất hiện.

– Hiểu những gì bạn thích: Học từ nhóm video bạn đang quan tâm và những người bạn follow.

Hệ thống này cũng được sử dụng để phân tích hồ sơ của bạn. Mỗi lần bạn xem toàn bộ nội dung video hoặc lặp lại nội dung đó, điểm của bạn sẽ chia tỷ lệ để điều chỉnh các đề xuất video của bạn dựa trên các tương tác của bạn trong ứng dụng.

Bạn càng xem nhiều video, hồ sơ của bạn sẽ càng được tinh chỉnh trong thuật toán của TikTok và càng có nhiều đề xuất nội dung của nó sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với việc bạn sử dụng nền tảng.

 

Trên đây là toàn bộ những thuật toán của tiktok để giúp video của bạn nhanh chóng lên xu hướng và tiếp cận được với nhiều người dùng. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn