Tìm hiểu xu hướng tiếp thị hàng đầu năm 2021 cho doanh nghiệp
Tìm hiểu xu hướng tiếp thị hàng đầu năm 2021 cho doanh nghiệp

Tìm hiểu xu hướng tiếp thị hàng đầu năm 2021 cho doanh nghiệp

4/19/2021 5:21:01 PM

Với mục đích đưa sản phẩm dịch vụ tiếp cận đến khách hàng nhanh chóng, chính vì vậy các nhà kinh doanh thúc đẩy việc marketing tiếp thị sản phẩm ra ngoài thị trường. Từ đây việc tìm hiểu xu hướng tiếp thị rất quan trọng. Hãy cùng mình tìm hiểu năm 2021 sẽ có xu hướng tiếp thị hàng đầu nào cho doanh nghiệp nhé.

1. Tiếp thị bằng video và hình ảnh

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, các nhà kinh doanh đẩy mạnh việc marketing sản phẩm bằng video, hình ảnh. Giúp sản phẩm mang tính chân thực hơn. Trước khi khách hàng đến cửa hàng để mua sản phẩm, họ thường tìm hiểu thông tin mặt hàng trước. Đặc biệt họ rất thích xem review sản phẩm để biết được chất lượng sản phẩm như thế nào.Bạn có thể tiếp cận khách hàng với 2 hình thức video như: Theo nội dung ngắn gọn, xúc tích hoặc video quay livestream trực tiếp trên nền tảng xã hội.

2. Xu hướng tiếp thị gắn với mục đích và sứ mệnh của thương hiệu

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường. Một số doanh nghiệp đã chọn cách khẳng định sứ mệnh thương hiệu. Giúp khách hàng tăng nhận diện thương hiệu. Để tiếp thị thành công theo hình thức này doanh nghiệp cần nhấn mạnh được mục đích và sứ mệnh giá trị đem lại cho khách hàng là gì. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu nhu cầu sở thích của khách hàng để đem lại giá trị phù hợp.

                                      

3. Xu hướng Marketing bằng quản trị dữ liệu

Đẩy mạnh chiến lược tiếp thị khách hàng bằng cách sử dụng dữ liệu hiện nay. Bạn cần lên kế hoạch thông báo cho khách hàng gửi thông tin sản phẩm thông qua data dữ liệu. 

4. Tạo vùng nhìn khảo sát khách hàng

Thay vì thu thập thông tin khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể tạo ra vùng khảo sát để tiếp thị sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng một cách nhanh chóng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với những ứng dụng để dễ dàng thu thập thông tin khách hàng và bắt đầu chiến dịch tiếp thị sản phẩm của mình.

5. Xu hướng tiếp thị đàm thoại

Đây là phương pháp tiếp thị để khách hàng có thể trực tiếp trao đổi giải đáp mọi thắc mắc. Thông qua công cụ chat bot cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7 với mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng. Từ đó tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn thúc đẩy gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

      

6. Xu hướng tiếp thị dựa trên cảm xúc khách hàng

Người tiêu dùng có khuynh hướng chọn thương hiệu này thay vì thương hiệu khác dựa trên yếu tố cảm xúc. Chính vì vậy doanh nghiệp đẩy mạnh tiếp thị sản phẩm bằng các marketing sản phẩm. Đây là  phương thức marketing, quảng cáo chủ yếu sử dụng cảm xúc để khiến thu hút khán giả và khiến họ ghi nhớ, chia sẻ, mua hàng. Marketing cảm xúc thường đánh vào từng cảm xúc đơn lẻ, như hạnh phúc, buồn, giận dữ hay sợ hãi, để khơi gợi phản ứng của người tiêu dùng.

            

Để thực hiện chiến dịch marketing cảm xúc thành công bạn cần chú ý một số điều sau đây

+  đầu tiên bạn cần hiểu về đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận.

+ Bên cạnh đó yếu tố khơi dậy được cảm xúc của khách hàng đó là màu sắc. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn màu sắc phù hợp với nội dung tiếp thị để tạo nên cảm xúc từ phía khách hàng.

Ví dụ: Thương hiệu Coca Cola lựa chọn màu đỏ cho thương hiệu của mình. Màu đỏ gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ như tình yêu, sự phấn khích và niềm vui (cũng như sự tức giận và cảnh báo). Trong trường hợp của Coca-Cola, màu đỏ miêu tả năng lượng tích cực, thân thiện.

+ Lối diễn đạt hấp dẫn ấn tượng cũng tạo nên cảm xúc cho khách hàng

7. Xu hướng tiếp thị tăng trưởng

Xu hướng tiếp thị không chỉ tập trung vào việc tiếp cận khách hàng mà còn thúc đẩy việc tăng trưởng chuyển sang thúc đẩy việc tăng trưởng thu lại lợi nhuận về cho công ty. Chính vì vậy “tiếp thị tăng trưởng” trở thành xu hướng chủ đạo để có thể cạnh tranh trong thị trường khốc liệt hiện nay.

Với những xu hướng tiếp thị sản phẩm dịch vụ trên, bạn có thể tham khảo và ứng dụng vào chiến lược marketing tiếp cận khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn