Tìm hiểu yếu tố ảnh hưởng đến việc phân phối quảng cáo Zalo Ads
Tìm hiểu yếu tố ảnh hưởng đến việc phân phối quảng cáo Zalo Ads

Tìm hiểu yếu tố ảnh hưởng đến việc phân phối quảng cáo Zalo Ads

10/11/2021 5:14:58 PM

 

Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo giúp doanh nghiệp, chủ cửa hàng tự tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình để tiếp cận khách hàng mục tiêu trên nền tảng Zalo. Tuy nhiên khi quảng cáo được phê duyệt, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc phân phối và hiệu quả khi chạy chiến dịch Zalo Ads. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc phân phối quảng cáo Zalo Ads? Plus24h sẽ bật mí cho bạn ngay dưới đây. 

 


1. CTR “Tỷ lệ nhấp chuột”

CTR có ảnh hưởng rất quan trọng nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng Zalo. Quảng cáo của doanh nghiệp/ cửa hàng có nội dung phải phù hợp với người dùng, thì mức độ quan tâm của người dùng đối với quảng cáo đó sẽ cao → CTR sẽ cao. CTR trên quảng cáo Zalo Ads sẽ dao động từ khoảng 0.7% – 0.9%. Nếu CTR quảng cáo của bạn dưới 0.7%, bạn nên cân nhắc thay đổi nội dung (câu chữ, hình ảnh) của quảng cáo để quảng cáo thu hút và hấp dẫn hơn.

 

               Tỷ lệ nhấp chuột quảng cáo Zalo Ads 

 

2. Giá thầu và số lượng click của quảng cáo

Nếu chiến dịch quảng cáo Zalo Ads đang phân phối chậm có thể quảng cáo có giá thầu & số lượng click thấp hơn so với giá thầu & số lượng click của các quảng cáo đang cạnh tranh cùng nhóm đối tượng khách hàng tiềm cận trên nền tảng. Do đó bạn nên cân nhắc thay đổi và gửi duyệt lại quảng cáo.                        

 

3. Chi phí ngân sách chạy quảng cáo 

Chi phí ngân sách chạy quảng cáo cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc phân phối quảng cáo trên Zalo. Vì thế để đảm bảo chiến dịch Zalo Ads được phân phối ổn định hơn thì quảng cáo nên lớn hơn hoặc bằng tổng ngân sách dự kiến chạy quảng cáo. 
 

               Chi phí ngân sách chạy quảng cáo Zalo Ads 


4. Số tiền tạm giữ khi chạy chiến dịch Zalo Ads 

Khi quảng cáo được duyệt, hệ thống sẽ tạm giữ một số tiền nhất định để đảm bảo có đủ ngân sách phân phối quảng cáo đó. Nhà quảng cáo có thể kiểm tra tại phần thông tin người dùng để đảm bảo quảng cáo của mình đã được giữ tiền hay chưa. Nếu hệ thống tạm giữ toàn bộ số tiền trong tài khoản quảng cáo, tức là số tiền hiện có trong tài khoản của bạn không đảm bảo để hệ thống tạm giữ. Lúc đó, nhà quảng cáo nên cân nhắc một số điều sau: 

+ Nạp thêm tiền vào tài khoản.

+ Kiểm tra, tắt bớt quảng cáo không cần thiết. Sau đó, đợi khoảng 30p để hệ thống hoàn tiền tạm ứng và nhà quảng cáo có thể tạo thêm quảng cáo mới.


Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn có thể tìm ra được nguyên nhân khiến chiến dịch quảng cáo Zalo Ads phân phối không hiệu quả. Qua đó tìm ra được giải pháp khắc phục để thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi và tìm tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. 


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn