Tìm và tiếp cận khách hàng mục tiêu
Tìm và tiếp cận khách hàng mục tiêu

Tìm và tiếp cận khách hàng mục tiêu

9/5/2018 5:28:34 PM
CÁC CÁCH TIẾP CẬN TỚI TỆP UID KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU
Việc định hướng và tìm ra được khách hàng mục tiêu của mình chính là điều tất yếu, là chía khóa giúp doanh nghiệp thực hiện các chiến lược Marketing thành công. Đồng thời, tương tác, tiếp cận đúng cách, kịp thời sẽ mang đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Đâu là khách hàng mục tiêu?
Trong kinh doanh, chúng ta có thể hiểu, khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng là những người sẽ giúp mang lại doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp, ở cả hiện tại và có thể mang lại những giá trị lớn hơn trong tương lai.
Để có thể tìm kiếm được khách hàng mục tiêu, bạn cần liệt kê ra được 1 list những thông tin, điều kiện về khách hàng, vẽ ra được một chân dung về những người này:
  • Khách hàng là ai? (Như thông tin về độ tuổi, ngành nghề, giới tính…)
Ví dụ:  Clear man hướng tới những khách hàng là nam thanh niên yêu thích thể thao.
  • Khách hàng mong muốn, quan tâm tới điều gì?
  • Khách hàng của bạn đang ở đâu??? Giúp tìm ra thị trường mục tiêu mà công ty muốn hướng tới.
Ví dụ: Các công ty may mặc sẽ tính thời gian để sản xuất sản phẩm. Thời tiết miền Bắc chớm sang mùa thu thì công ty cần sản xuất quần áo chuẩn bị cho mùa đông sắp tới.

Làm sao để tìm ra khách hàng mục tiêu?

Hiện tại có nhiều cách để tìm ra được những khách hàng mục tiêu đã định hướng sẵn của bạn. Nhưng chung quy sẽ có 2 cách sau:
  • Trả phí: Bạn có thể chạy quảng cáo Facebook Ads: chạy các bài viết bán hàng, click vào page, web,.. Hay mua các bài viết, đặt ảnh quảng cáo trên cac fanpage, group nổi tiếng hay trên profile của người nổi tiếng có nhiều lượt theo dõi (Ts.Lê Thẩm Dương…)
Đây là một kiểu được nhiều người sử dụng nên mình sẽ không nói thêm.
 
  • Miễn phí: Bạn có thể tạo các trang bán hàng, đăng bài quảng cáo sản phẩm, livestream facebook giới thiệu sản phẩm của mình…
 
  • Sử dụng FPlus: Sử dụng FPlus để quét ra UID của những người là khách hàng tiền năng. Đây là những khách hàng like, comment, các bài viết bán hàng của bạn.. hoặc những khách hàng xem các bài livestream của bạn.
 
Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chức năng GrapSearch để quét ra những khách hàng mục tiêu của bạn dựa trên những điều kiện được bạn thiết lập: đang ở tại đâu, làm ngành nghề gì, sinh ra tại đâu…
 
Tiếp cận khách hàng mục tiêu tìm được
Với những khách hàng mục tiêu mà bạn tìm được, nhất là khi bạn sử dụng quét ra UID của những khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng, bạn có thể tiếp tục sử dụng FPlus để đi kết bạn, gửi tin nhắn hay đi like, comment bài viết của những người này, mời vào nhóm bạn muốn…
Phần mềm FPlus có rất nhiều tính năng nổi trội, bạn có thể sử dụng những tính năng này để nâng cao hiệu quả bán hàng online của mình.
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn