Time on site là gì? Cách tăng Time on site cho website
Time on site là gì? Cách tăng Time on site cho website

Time on site là gì? Cách tăng Time on site cho website

7/1/2021 5:13:31 PM

Với những người đang sử dụng công cụ quản trị và đánh giá website của Google là Google Anlytics thì Time on site là một chỉ số khá quan trọng nhằm đo lường hiệu quả của SEO. Tuy quan trọng là vậy nhưng đối với những người mới, chắc chắn họ chưa thể nắm bắt được rõ những thông tin về Time on site. Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về chỉ số này cũng như chia sẻ cho bạn những cách để có thể tăng được Time on site cho website. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Time on site là gì?

Theo Google Analytics, Time on site (TOS) được hiểu đơn giản là tổng thời gian trung bình truy cập website của người dùng trong một phiên truy cập trên toàn website. Chỉ số này giúp các nhà quản trị website đánh giá được thời gian tương tác của người dùng. Không những thế nó còn đánh giá nội dung có chất lượng hay không.


2. Ví dụ về cách tính Time on site

VD 1: Một người dùng truy cập vào trang Web của bạn theo thứ tự 

Time on site sẽ được tính như sau:

3 phút ( trang Home ) + 7 phút ( trang 2) + 0 phút ( trang 3) = 10 phút Time on site 


VD 2: Người dùng truy cập trang web và mở thêm một tab mới

Trong trường hợp này, Google Analytics sẽ tính Time on site theo ưu tiên time on page tuyến tính hóa tức là sắp xếp theo một chuỗi thời gian liên tục.

1 phút ( trang Home) + 2 phút ( trang 4) + 7 phút ( trang 2 ) + 5 phút ( trang 3 ) + 0 phút ( trang 5) = 15 phút Time on site


3. Cách tăng Time on site cho website


Phân tích luồng hành vi của người dùng truy cập trang

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi thực hiện tăng Time on site, đó là phân tích được luồng hành vi của những khách hàng truy cập trang. Từ những số liệu được cung cấp bởi Google Analytics, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể và tổng quát nhất về cách mà khách hàng từ những con đường nào đi đến website của bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể biết được trang web nào đang thu hút được nhiều khách hàng nhất để từ đó có thể điều hướng khách hàng tới những trang có nội dung hay hoặc những trang mà khó tiếp cận được với người dùng.


Đảm bảo chất lượng nội dung trên website của mình

Website nào có nội dung hay, hấp dẫn và hữu ích thì website sẽ thành công trong việc giữ chân được khách hàng của mình ở lại trang. 

Do đó, bạn phải đầu tư rất nhiều vào nội dung bài viết của mình, nên có những bài viết thật sáng tạo và quan trọng là giải quyết được vấn đề của khách hàng sẽ thể hiện được chất lượng bài viết của bạn.


Tăng Time on site bằng cách mở external link trong tab mới

Có thể nói rằng quyết định mở external link ở chế độ “mở liên kết trong tab mới” là một cách tăng time on site tuy đơn giản nhưng lại khá hiệu quả. Mở external link tại tab mới đồng nghĩa với việc những khách hàng vào trang của bạn có thể tìm một số thông tin liên quan tại những website khác mà sẽ không thoát trang web hiện tại.


Tối ưu liên kết nội bộ của website – Internal Link

Internal Link (liên kết nội bộ) là những đường dẫn tới những bài viết có nội dung mà có thể người xem quan tâm trong website. Do đó hãy gắn những internal link thực sự quan trọng tại những vị trí mà người dùng có thể dễ nhìn, dễ click từ đó níu chân họ ở lại website lâu hơn. 

Lưu ý: Không nên gắn quá nhiều Internal Link gây ra trải nghiệm đọc không tốt cho khách hàng. 


Cần tạo trang 404 để điều hướng người dùng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trang web của bạn xuất hiện lỗi 404 Error, khiến bạn mất đi rất nhiều khách hàng của mình. 

Vì vậy trong thời gian sửa chữa lỗi, bạn cần thiết kế trang 404 sao cho thật đẹp, ấn tượng và chuẩn SEO để có thể tạo thiện cảm tốt với người dùng, thậm chí có thể điều hướng người dùng. Nên tránh việc để trang 404 là trang trắng vì như thế người dùng sẽ rất khó chịu và thoát ra khỏi website của bạn ngay lập tức.

 

Trên đây bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin về Time on site để giúp bạn hiểu hơn về chỉ số này khi sử dụng Google Analytics. Và chia sẻ cho bạn một số bí quyết để tăng được chỉ số này giúp tăng hiệu quả hoạt động của website và đạt được thứ hạng cao trên Google. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn