Tình trạng cướp khách trên Facebook và phương pháp giải quyết
Tình trạng cướp khách trên Facebook và phương pháp giải quyết

Tình trạng cướp khách trên Facebook và phương pháp giải quyết

2/13/2019 3:10:25 PM
TÌNH TRẠNG CƯỚP KHÁCH TRÊN FACEBOOK VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢI QUYẾT
 
Hiện nay, facebook đang là một thị trường bán hàng lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên, bán hàng trên facebook càng ngày càng khó khăn hơn; quảng cáo để ra comment đã khó, để chốt được đơn hàng thành công lại càng trở nên khó khăn hơn. Đồng thời, còn một tình trạng nữa là khi bạn chạy ra comment, có được thông tin của khách hàng, chưa kịp check thì đối thủ đã nẫng tay trên của bạn rồi. Vậy, làm như thế nào để loại trừ được vấn nạn trên?
 

1.   Chèn logo hoặc số điện thoại vào ảnh của sản phẩm
Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay. Tuy nhiên, hãy thật tinh tế để đặt số điện thoại hay logo của bạn vào trong bức ảnh sao cho không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bức ảnh. Đồng thời, logo hay số điện thoại của bạn không được quá to, làm phân tán đến sự tập trung của khách hàng vào sản phẩm nhưng cũng không được quá nhỏ để khách hàng không nhìn thấy hay đối thủ dễ dàng crop, edit.
Ngoài ra, bạn có thể dán tem, logo của sản phẩm, của công ty lên trên sản phẩm hay bao bì kèm theo. Như vậy, khách hàng có thể nhận biết được chính xác cửa hàng mà mình đã mua.
 
2.   Đưa ra những lợi ích độc quyền
Nếu bạn bán hàng online và nhập hàng từ Quảng Châu hay từ bất cứ một nhà sản xuất nào khác, bạn đều cần đảm bảo sản phẩm của bạn có sự khác biệt và nổi bật hơn so với các đối thủ.
Một phương pháp cho bạn, hãy tạo ra một giá trị cộng thêm để tăng thêm sự nổi bật cho sản phẩm của bạn.
Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh thời trang công sở cao cấp, bạn có thể liên kết với spa chăm sóc sắc đẹp. Như vậy, khi mua đồ tại cửa hàng của bạn, bạn có thể tặng 1 voucher chăm sóc , thư giãn tại spa này cho khách hàng.
 


3.   Dùng sức chiến đấu
Cách này có nghĩa là bạn phải dành nhiều thời gian, công sức, luôn nhanh tay, nhanh mắt cùng cộng sự để trực fanpage liên tục, trả lời comment và lấy thông tin một cách nhanh nhất và liên hệ với khách hàng để chốt đơn.
Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp vẫn không thể diệt trừ được nạn cướp khách vì bạn ngồi được, khách hàng cũng ngồi được. Đôi khi, đối thủ của bạn còn nhanh tay hơn bạn khi gọi điện để chốt đơn trước bạn. Những lúc này, bạn cần gọi điện và xác nhận lại với khách hàng của mình, chốt lại thông tin, thời gian giao hàng và lưu ý với khách hàng chỉ nhận hàng từ shipper của bạn.
 
4.    Ẩn bình luận chứa thông tin của khách hàng
Nếu bạn đã chèn logo và số điện thoại vào ảnh mà vẫn không hiệu quả, vẫn có một cách đơn giản và nhàn hạ hơn đó là ẩn toàn bộ bình luận có chứa email và số điện thoại của khách hàng trên fanpage của bạn.
Dĩ nhiên, bạn không cần phải đi click từng comment một và ẩn đi mà bạn có thể sử dụng phần mềm để tự động chạy ẩn đi comment chứa email và số điện thoại.
Plus24h giới thiệu tới các bạn phần mềm FplusScheduler giúp bạn ẩn đi những comment chứa thông tin của khách hàng trên fanpage của bạn.
 

5.   Thay đổi thói quen mua hàng của khách hàng
Thông thường, khách hàng sẽ để lại thông tin mua hàng của mình ở trong comment trên fanpage. Như vậy, bạn có thể thay đổi thói quen này của khách hàng bằng cách chỉ nhận đơn thông qua inbox, khách hàng sẽ nhắn tin riêng cho fanpage. Khi đó, đối thủ của bạn sẽ không thể lấy được thông tin khách hàng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tạo một form google đăng ký để khách hàng điền thông tin mua hàng của mình.
Tuy nhiên, để thay đổi thói quen mua hàng của khách hàng không phải chỉ một sớm một chiều là có thể vì thông thường khách hàng sẽ chỉ mua hàng bằng cách comment. Đó là chưa kể tới việc bán hàng trên Facebook còn khiến bạn khó quản lý đơn hàng và có thể bị sót hay giao nhầm đơn hàng.
Giải pháp cho vấn đề này đó là sử dụng các website bán hàng của bạn. hãy đăng tất cả các sản phẩm của bạn lên trên website bán hàng, chia sẻ link website lên trên fanpage để khách hàng có thể đặt hàng. Như vậy, tất cả các thông tin về sản phẩm và thông tin của khách hàng sẽ được đẩy về website của bạn. Bạn sẽ không lo bị đối thủ cướp khách hàng của mình và có thể quản lý được kho hàng của mình.
Đồng thời, ngoài việc đăng bài bán hàng trên facebook, bạn có thể tự động đồng bộ các sản phẩm trên website trên các kênh khác như Zalo hay các kênh bán hàng khác: Lazada, Sendo, Tiki…
Với việc vận dụng tốt những kĩ năng trên sẽ giúp bạn vượt mặt đối thủ của bạn; đối thủ của bạn sẽ chỉ còn ngậm ngùi nhìn bạn bán hàng mà thôi.
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn