Tips chăm sóc khách hàng hiệu quả trên Zalo
Tips chăm sóc khách hàng hiệu quả trên Zalo

Tips chăm sóc khách hàng hiệu quả trên Zalo

6/22/2021 5:30:14 PM

Khi kinh doanh bán hàng trên Zalo, bên cạnh việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, mức giá phù hợp thì bạn còn cần phải chăm sóc khách hàng thật tốt. Tầm quan trọng của việc này là không hề nhỏ khi nó có thể giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng mới, nhận được sự hài lòng của khách hàng để đi đến những lần mua sau, chốt đơn nhanh chóng và tăng doanh thu. Vậy làm thế nào để có thể chăm sóc khách hàng hiệu quả trên Zalo? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết bên dưới nhé.


1. Tại sao chọn Zalo là nơi chăm sóc khách hàng hiệu quả?

Zalo hiện nay đang là một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng online bởi những tính năng cực tốt mà nó mang lại. Chính vì thế lựa chọn zalo là ứng dụng chăm sóc khách hàng mà không phải những kênh khác như email, fb, sms,....là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Bởi những lý do sau: 

  • Zalo có tính linh hoạt cao và đặc biệt chế độ bảo mật thông tin khách hàng rất tốt, dễ sử dụng. 
  • Với các hình thức chăm sóc khách hàng qua điện thoại hay sms thì khá tốn kém, sử dụng zalo tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ, thường xuyên chăm sóc, tương tác với khách hàng mà chỉ tốn những khoản chi phí rất thấp.
  • Dễ dàng tương tác với khách hàng qua các bài đăng, quảng cáo các mặt hàng trên zalo, inbox thông tin sản phẩm dịch vụ khuyến mãi đến nhanh chóng.


2. Cách chăm sóc khách hàng trên Zalo


Kết bạn với khách hàng 

Lưu lại thông tin của khách hàng và đặc biệt là số điện thoại là cách tốt nhất để bạn có thể dễ dàng kết nối với khách hàng bằng cách kết bạn và sau đó là gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Bạn cần lưu ý là khách hàng sẽ thường không chấp nhận những lời mời kết bạn lạ. Chính vì thế ngay khi khách hàng còn ở trong shop của bạn, hãy bắt lấy thời cơ ngay để đưa ra đề xuất kết bạn càng nhanh càng tốt hoặc đưa ra những chính sách ưu đãi đặc biệt tặng riêng cho những khách hàng kết bạn zalo với shop.


Sử dụng Chatbot dành cho Zalo

Như đã nói ở trên, tâm lý của khách hàng thường rất ghét việc phải chờ đợi tin nhắn phản hồi, còn bạn thì lại không thể trực page trả lời 24/7 được vì vậy giải pháp tốt nhất lúc này là sử dụng chatbot. Với ưu điểm là gửi và trả lời tin nhắn tự động, chatbot chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn chăm sóc khách hàng 24/7 vừa nhanh chóng lại vừa hiệu quả.


Trả lời tin nhắn thật nhanh và đầy đủ

Khi bán hàng trên Zalo hay bất cứ nền tảng nào khác việc trả lời tin nhắn khách hàng thật nhanh chính là tiêu chí bạn phải đạt được nếu muốn chăm sóc khách hàng thật tốt.

Nếu trong trường hợp bạn bắt họ phải chờ đợi lâu thì họ sẽ nhanh chóng “mất hứng” và thay đổi ý định mua hàng tệ hơn là đánh giá thấp shop và lựa chọn một shop khác để mua. Do đó hãy luôn chú trọng việc trả lời tin nhắn của khách hàng và hãy trả lời tất cả những thắc mắc ấy trong thời gian ngắn nhất có thể. 


Đừng chat quá nhiều

Zalo không phải mạng xã hội được người dùng truy cập thường xuyên như Facebook, Twitter do hạn chế về tương tác và danh sách bạn bè. Do đó, để chốt sale nhanh hơn, bạn nên yêu cầu khách hàng cho số điện thoại để tư vấn chi tiết.


Phân loại khách hàng để chăm sóc khách hàng hiệu quả

Khi bạn đã có được những dữ liệu về thông tin của khách hàng thì bước tiếp theo bạn cần thực hiện là phân loại khách hàng thành những nhóm khác nhau với những đặc điểm chung cho từng nhóm như địa lý, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập,….Việc phân loại khách hàng sẽ giúp chủ shop tiết kiệm được thời gian gửi tin nhắn và tạo điều kiện cho shop chăm sóc khách hàng phù hợp. 


Tiếp tục chăm sóc khách hàng đã được shop phản hồi nhưng chưa đặt hàng

Với những khách hàng đã trao đổi với shop nhưng chưa đặt hàng, bạn cần tiếp tục chăm sóc những khách hàng này cho đến khi họ hoàn tất đặt hàng.

Những ngày khách hàng này có thể họ “quên” đặt hàng hoặc họ đang phân vân để quyết định mua. Bạn cần khích lệ họ mua ngay lúc này để xóa bỏ rào cản của khách hàng và giúp họ nhanh chóng đặt hàng.

 

Hy vọng với bài viết trên, chúng tôi đã có thể giúp bạn có những giải pháp để chăm sóc khách hàng thật hiệu quả khi kinh doanh bán hàng trên nền tảng Zalo. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn