Tối ưu hóa chi phí quảng cáo trên Facebook
Tối ưu hóa chi phí quảng cáo trên Facebook

Tối ưu hóa chi phí quảng cáo trên Facebook

9/5/2018 4:22:26 PM
TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK
Dạo gần đây, công nghệ ngày càng phát triển kéo theo đó, kinh doanh online cũng theo đó mà nổi lên. Một trong những loại hình kinh doanh được nhiều doanh nghiệp và cá nhân quan tâm, sử dụng là quảng cáo thông qua facebook.
Tuy nhiên, sân chơi Facebook Ads không còn free như trước kia, để chạy quảng cáo trên facebook, bạn cần bỏ ra cho họ một khoảng ngân sách nhất định.
Chi phí cho mỗi lượt chạy quảng cáo trên facebook là bao nhiêu? Xin thưa, không hề có quy định về chi phí cho chạy quảng cáo trên facbeook. Số tiền mà bạn bỏ ra, đầu tư cho chạy quảng cáo ít hay nhiều chính là chi phí chạy quảng cáo trên facebook.Vậy đâu là những lợi ích Facebook Ads mang lại???
  • Tiềm năng thị trường:
Với sự bùng nổ về khoa học công nghệ như hiện nay, nổi bật như sự phát triển đổi mới của điện thoại di động, máy tính… đang dần chiếm vị trí quan trọng trong cuộc sống của con người.
Như vậy, bán hàng truyền thống đang dần được chuyển sang môi trường internet, kèm theo đó, truyền thông mạng xã hội đang chiếm vị trí trọng yếu, được ưa chuộng trong ngành quảng cáo trực tuyến nói riêng và online marketing nói chung.
  • Công cụ tiếp thị và bán hàng số 1 Việt Nam:
Theo thống kê của hang We Are Social, số lượng người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới tăng 8% trong 3 tháng vừa qua, lên mức 3,3 tỷ người, chiếm 43% dân số thế giới. Việt Nam xếp ở vị trí thứ 7.
Như vậy, sản phẩm, thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết tới, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian.
  • Giúp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới như sở thích, nơi sống, nghề nghiệp…
  • Facebook Ads không giới hạn các mẫu quảng cáo trên facbeook, bạn có thể thiết kế, giúp truyền tải nhiều thông điệp hơn qua các bài content hay hình ảnh về sản phẩm mà doanh nghiệp mang lại.
  • …..
Chi phí cho Facebook Ads tính ra sao???
Facebook có những lợi ích như vậy nhưng đã làm kinh doanh thì điều mà doanh nghiệp hay cá nhân quan tâm chính là chi phí - giá chạy Facebook Ads tính như thế nào?
ở bài trước, mình đã hướng dẫn các bạn tính chi phí quảng cáo Facebook Ads dựa trên CPC và CPM.
  • Tính theo CPC – tính chi phí quảng cáo dựa trên số lần click vào quảng cáo. Nếu khách hàng click càng nhiều vào bài quảng cáo của bạn thì chi phí phải trả càng lớn và ngược lại.
Và số lượt hiển thị quảng cáo trên facebook không liên quan gì tới chi phí phải trả của bạn.
  • Tính theo CPM – tính chi phí quảng cáo dựa trên số lượt hiển thị quảng cáo trên facebook. Bài quảng cáo của bạn được hiển thị nhiều trên facbeook thì chi phí chạy quảng cáo của bạn càng lớn và ngược lại.
Số lần khách hàng click vào bài quảng cáo này không ảnh hưởng tới chi phí chạy quảng cáo của doanh nghiệp.

Làm sao để tối ưu chi phí quảng cáo Facebook Ads???
Plus24h giới thiệu bạn cách để tối ưu hóa chi phí quảng cáo trên facbeook cho bạn bằng cách tạo đối tượng và chạy quảng cáo Facebook Ads từ UID.
  • Tìm kiếm UID của những khách hàng tiềm năng.
Bạn có thể sử dụng FPlus để quét ra UID của những khách hàng tiềm năng như: người like, commnet, share bài viết, hay người inbox cho page của bạn…
Hay sử dụng công cụ GrapSreach Facebook của FPlus để tìm ra khách hàng tiềm năng dựa trên điều kiện mà bạn đưa ra.
Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Quangcaouidfb.com để quét ra UID của những khách hàng tiềm năng này.
  • Tiếp theo, sử dụng Quangcaouidfb.com để tạo đối tượng quảng cáo.
  • Chạy quảng cáo trên tệp đối tượng nhận được.
Dựa trên việc chạy quảng cáo từ tệp UID này giúp chạy quảng cáo tới đúng đối tượng tiềm năng của bạn. Như vậy, tỉ lệ đơn bạn có được sẽ cao hơn so với chạy theo những điều kiện chung chung như bạn thường chạy.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn