Tối ưu Seo nội dung trên website thương mại điện tử
Tối ưu Seo nội dung trên website thương mại điện tử

Tối ưu Seo nội dung trên website thương mại điện tử

4/26/2021 5:26:10 PM         

Tối ưu hoá nội dung trên website thương mại điện tử. Đây là một quá trình tối đa hoá kết quả nội dung tìm kiếm trên các công cụ. Giúp trang web bán hàng của bạn cải thiện được lưu lượng truy cập và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Vậy trang web kinh doanh của bạn đã tối ưu Seo nội dung chưa? Bài viết mình sẽ lộ một số thông tin giúp Seo nội dung hiệu quả hơn trên trang web nhé.

Tại sao cần phải Seo nội dung trên website

Các công cụ tìm kiếm được thiết lập nhằm hỗ trợ người dùng tìm kiếm những thông tin chất lượng. Chính vì vậy bạn cần Seo nội dung để các thông tin giá trị được lên top tìm kiếm nhanh. Ngoài ra  bạn cần đảm bảo được nội dung không sao chép và có sự khác biệt riêng. Bên cạnh đó các bài viết trên website tiếp cận người dùng nhanh hơn và tăng tỉ lệ chuyển đổi từ phía khách hàng tiềm năng

Một số cách tối ưu hoá nội dung trên website thương mại điện tử

1. Nghiên cứu các từ khóa trên website

Nghiên cứu các từ khoá là cách đầu tiên để tối ưu nội dung website. Nếu bạn xác định sai từ khóa thì các mục tiêu của bạn đặt ra sẽ bị lệch hướng kéo theo tỷ lệ truy cập thấp và khó lên top tìm kiếm. Chính vì vậy bạn cần sử dụng các từ khóa có lượt tìm kiếm cao và tỷ lệ chuyển đổi tốt. Thúc đẩy quyết định lựa chọn và mua hàng của khách hàng.


 

2. Tối ưu hoá trang danh mục sản phẩm

Trên trang web thương mại điện tử bạn cần tối ưu hoá trang danh mục. Điều này giúp tăng trải nghiệm người dùng và lượt truy cập tìm kiếm cũng tăng lên.

+ Đặt các từ khóa chính vào trong URL làm đơn giản hoá nó

+ Tiêu đề nên bắt đầu với các từ khoá chính

+ Đoạn giới thiệu mô tả sản phẩm cần xuất hiện một các từ khoá để tăng độ tiếp cận tới khách hàng

+ Google xác định các nội dung ảnh qua các văn bản thay thế, vì vậy bạn nên chèn keyword vào Alt text

Ngoài ra bạn cũng nên tối ưu hoá trang sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu sản phẩm để tăng tỉ lệ chuyển đổi khi có quyết định mua hàng.

3. Chú trọng content marketing

Một bài viết chuẩn Seo content marketing rất quan trọng. Điều này giúp bạn Seo cho nhiều từ khóa và tăng liên kết và truy cập cho website. Sau khi bài viết đã được vị trí tốt trên keyword, bạn  hãy liên kết nó với trang danh mục và trang sản phẩm để có thêm nhiều lượt traffic tăng tỉ lệ chuyển đổi nhanh.

                     


4. Đo lường kiểm tra hiệu quả chiến dịch Seo nội dung

Sau khi thực hiện chiến dịch Seo nội dung, bạn cần phải đo lường được hiệu quả chiến dịch. Từ đó bạn sẽ biết được ưu và nhược điểm của bài viết. Khắc phục những thiếu sót giúp các trang web thương mại điện tử tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

5. Cấu trúc website

Cấu trúc đóng vai trò quan trọng trong một bài viết, chính vì vậy bạn cần tối ưu cấu trúc website. Bằng cách thiết lập điều hướng trang danh mục và trang sản phẩm trên website bán hàng của mình. Điều này mang đến nội dung website phù hợp với người dùng và tăng tỉ lệ click chuột tự nhiên.

                    

Một số nguyên tắc vàng để tăng hiệu quả cấu trúc web thương mại điện tử:

+ Đơn giản và dễ mở rộng

+ Nghiên cứu từ khoá để tạo URL trang và thư mục con

+ Không mất hơn 3 lần click chuột mới hiển thị được trang web.

Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để tối nội dung trên website hiệu quả hay tham khảo áp dụng những thông tin kinh nghiệp được chia sẻ ở  bài viết trên nhé. Chúc các bạn thành công!!! 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn