Tổng hợp các hình thức quảng cáo online hàng đầu cho chiến dịch marketing hiệu quả
Tổng hợp các hình thức quảng cáo online hàng đầu cho chiến dịch marketing hiệu quả

Tổng hợp các hình thức quảng cáo online hàng đầu cho chiến dịch marketing hiệu quả

3/23/2021 3:47:17 PM

Trong kỷ nguyên 4.0, internet ngày càng phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và đó là cơ hội lớn cho doanh nghiệp thúc đẩy quảng cáo online để tiếp cận được nhiều hơn với đông đảo công chúng từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng của mình. Hiện nay xuất hiện rất nhiều các hình thức quảng cáo online hỗ trợ doanh nghiệp. Bạn đã biết các hình thức quảng cáo đó chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 


1. Quảng cáo online là gì ?

Quảng cáo online là một hình thức tiếp thị và quảng cáo sử dụng Internet để truyền tải thông điệp tiếp thị quảng cáo đến người tiêu dùng.

Quảng cáo online đã giúp cho các nhà quảng cáo nhắm chính xác vào khách hàng mục tiêu của mình bằng việc tạo ra những quảng cáo theo đúng với sở thích, thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng.


2. Ưu điểm của quảng cáo online


Khả năng nhắm chọn 

Quảng cáo trực tuyến sẽ cho phép bạn nhắm vào 2 đối tượng. Một là nhắm vào những khách hàng mục tiêu dựa vào sở thích cá nhân và hành vi của và hai là nhắm vào các công ty, các quốc gia hay khu vực địa lý nhất định để chạy quảng cáo.


Khả năng theo dõi

Với các hình thức quảng cáo trực tuyến, bạn có thể dễ dàng theo dõi được sở thích, thị hiếu và thói quen tiêu dùng của khách hàng thông qua những tương tác của họ lên các mẫu quảng cáo hoặc website.

Ngoài ra thông qua những số liệu về lượt truy cập, lượt quan tâm, lượt nhấp trang,....bạn có thể theo dõi được hiệu quả trong quảng cáo của mình 

Hãy theo dõi thường xuyên hàng ngày hàng tuần để biết được hiệu quả của quảng cáo


Khả năng linh hoạt

Điều khác biệt giữa quảng cáo online và quảng cáo trên tivi, báo chí,....là ở tính linh hoạt. Khi với những quảng cáo trên thông tin đại chúng bạn không thể thay đổi liên tục quảng cáo của mình thì với quảng cáo trực tuyến nếu quảng cáo kém hiệu quả, bạn có thể điều chỉnh và thay đổi ngay lập tức, nếu quảng cáo hiệu quả thì tiếp tục phát triển nó. 


Tính tương tác

Với quảng cáo trên tivi, báo chí,...người xem chỉ có thể nghe và nhìn mà không thể bình luận, bày tỏ ý kiến cũng như hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Còn với quảng cáo trực tuyến thì người xem có thể tương tác 2 chiều dễ dàng.


Chi phí rẻ

Điều khiến doanh nghiệp rất yêu thích sử dụng quảng cáo online là nhờ chi phí rẻ. Hầu hết quảng cáo online sẽ không mất phí hoặc mất một khoản phí nhỏ hơn so với quảng cáo trên thông tin đại chúng. 


3. Các hình thức quảng cáo online 


Display Ads (Quảng cáo hiển thị)

Hiện nay display ads là loại quảng cáo được các marketer sử dụng nhiều nhất. Hình thức quảng cáo này giúp quảng cáo của bạn hiển thị trên các tảng web của đơn vị khác có cùng nội dung và liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

Quảng cáo hiển thị có những hình thức cơ bản sau:

 • Hình ảnh tĩnh 

 • Văn bản 

 • Biểu ngữ nổi 

 • Hình nền 

 • Quảng cáo Popup 

 • Flash 

 • Video 

Quảng cáo hiển thị  nhắm đến mục tiêu người dùng có nhu cầu quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn với các đặc điểm về nhân khẩu học, địa lý, ngữ cảnh, hành vi,….giúp gia tăng hiệu quả quảng cáo.


Quảng cáo trên mạng xã hội

Hiện nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,….. thì các nhà marketer đã không đứng ngoài cuộc khi sử dụng các trang mạng xã hội này cho việc quảng cáo. Cũng giống nhau display ads, quảng cáo mạng xã hội cũng được thể hiện dưới nhiều hình thức. Tuy nhiên loại quảng cáo này lại có tính tương tác và thu hút khách hàng cao hơn khi mạng xã hội hiện nay luôn ghi nhận mức độ gia tăng người dùng vô cùng lớn. 

Hiện nay có hai loại quảng cáo qua mạng xã hội là: 

 • Organic: Hiểu đơn giản là hình thức quảng cáo không trả tiền và chủ yếu liên quan đến nội dung.

 • Paid: Quảng cáo phải trả tiền và giúp bạn tiếp cận được với những đối tượng cụ thể.


SEM (Marketing công cụ tìm kiếm)

Là hình thức quảng cáo marketing gắn liền với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,….. SEM hoạt động trên từ khóa mà các doanh nghiệp đã đấu thầu để tăng hạng trang web của bạn trên kết quả công cụ tìm kiếm và hầu hết được thể hiện dưới hình thức quảng cáo văn bản. 

SEM được chia làm các nhánh nhỏ:

 • SEO (Search Engine Optimization): Là việc tối ưu hóa, đảm bảo website của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm với một vài từ khóa mục tiêu mà doanh nghiệp nhắm đến.

 • PPC (Pay Per Click): Hình thức trả phí để website của mình hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm (tính phí dựa trên số lần click của người dùng).

 • CPM (Cost Per Thousand): Hình thức tính giá với một mức giá cố định cho 1000 lần hiển thị quảng cáo.Video Advertising (Quảng cáo Video)

Quảng cáo video là quảng cáo dễ phổ biến và đánh vào tâm lý khách hàng tốt nhất. Với quảng cáo video bạn có thể truyền tải kiến thức, video hướng dẫn hay lồng ghép câu chuyện thực tế qua video, giúp bạn lôi kéo được cảm xúc của người xem và truyền tải thông điệp dễ dàng.

Các nền tảng hỗ trợ bạn đăng tải video như: youtube, facebook, tiktok, vimeo,…..


Email – Marketing  

So với những loại quảng cáo khác thì quảng cáo email rẻ hơn và nhanh hơn. Đây là một hình thức quảng cáo được xây dựng để tạo lòng trung thành của khách hàng và tăng doanh thu. 

Bằng cách cung cấp cho họ lựa chọn tham gia vào danh sách gửi thư của bạn (lời mời đăng kí nhận email, nút kêu gọi hành động theo dõi website, form đăng kí thông tin…) khi họ ghé thăm trang web như vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi mức độ quan tâm của khách hàng, tăng lượng chuyển đổi khách hàng và tăng lượt CTR cho doanh nghiệp.


Quảng cáo tự nhiên (Native advertising)

Đây là hình thức quảng cáo được cả khách hàng và doanh nghiệp vô cùng yêu thích. Quảng cáo tự nhiên cho phép lồng ghép nội dung quảng cáo một cách tự nhiên nhất để giống với một nội dung bình thường chứ không phải quảng cáo.  Hình thức quảng cáo này vừa không làm mất trải nghiệm của khách hàng, vừa giúp doanh nghiệp không gây khó chịu và làm mất điểm trong mắt người dùng.


Tiếp thị lại ( Remarketing )

Phần lớn khách hàng khi mua hàng lần 1 sẽ không thể nhớ được họ đã từng mua ở đâu. Vì thế việc bạn cần làm là nhắc nhở khách hàng thường xuyên để họ nhớ đến thương hiệu của bạn. Hình thức này không quá tốn kém nhưng lại đem về hiệu quả cao khi có thể gia tăng đơn hàng nhằm thúc đẩy doanh thu tốt.


Trên đây là các hình thức quảng cáo online hàng đầu hiện nay, bạn có thể tham khảo bài viết này để có thể lựa chọn cho mình các hình thức quảng cáo phù hợp nhất với doanh nghiệp bạn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn