Tổng hợp câu hỏi liên quan đến tin Broadcast trên Zalo OA
Tổng hợp câu hỏi liên quan đến tin Broadcast trên Zalo OA

Tổng hợp câu hỏi liên quan đến tin Broadcast trên Zalo OA

1/31/2023 4:27:46 PM

 

Tin Broadcast là tính năng cho phép tài khoản Zalo Official Account có thể gửi tin nhắn đến tất cả những người đã quan tâm tới Zalo OA mà không mất chi phí nào. Tuy nhiên đối với một số tài khoản mới bắt đầu sử dụng tính năng này vẫn còn nhiều thắc mắc. Chính vì vậy Plus24h sẽ tổng hợp cho bạn các câu hỏi liên quan đến tin Broadcast ở bài viết dưới đây nhé. 

  

1. Người dùng mới quan tâm có xem được các tin Broadcast cũ hay không? 
 

User mới quan tâm sẽ không xem được những tin broadcasts cũ, mà chỉ theo dõi được những tin mới gửi sau thời gian đăng ký quan tâm.
 

2. Tại sao tin broadcast bị báo gửi thất bại? 
 

Thông báo này xuất hiện khi bạn gửi số lượng tin quá hạn mức cho phép. Theo quy định, tài khoản OA Cơ quan nhà nước được phép gửi 40 tin/tháng, nếu gửi tin nhắn vượt số lượng này, hệ thống sẽ tự động từ chối tin của bạn và thông báo tin gửi thất bại.
 

3. Tại sao số lượng người nhận tin broadcast lại thấp? 
 

Trường hợp này xuất phát do sự khác biệt giữa hạn mức gửi và nhận tin broadcast.

Theo quy định mới của Zalo Official Account vào ngày 1/10/2020: Tài khoản thường có hạn mức gửi tin là 20 tin/tháng và hạn mức người quan tâm nhận tin là 1 tin/tháng Tài khoản xác thực có hạn mức gửi tin là 40 tin/tháng và hạn mức người quan tâm nhận tin là 4 tin/tháng. 

  • Tài khoản thường có hạn mức gửi tin là 20 tin/tháng và hạn mức người quan tâm nhận tin là 1 tin/tháng. 

  • Tài khoản xác thực có hạn mức gửi tin là 40 tin/tháng và hạn mức người quan tâm nhận tin là 4 tin/tháng. 

 

Vì sự chênh lệch này nên khi người gửi thực hiện gửi tin broadcast đến những người nhận đã nhận đủ tin trong tháng thì tin broadcast này sẽ không được gửi đến nữa, dẫn đến số lượng người nhận tin broadcast thấp.

 

4. Có thể thu hồi tin broadcast được không? 
 

Khi đã thực hiện gửi tin lên hệ thống thì bạn không thể thu hồi tin broadcast.

 

5. Tại sao lại nhận được thông báo từ chối tin broadcast? 
 

Trường hợp bạn nhận được thông báo từ chối tin broadcast trên tài khoản Zalo OA có thể do nguyên nhân sau: 
 

  • Nội dung tin nhắn không phù hợp với danh mục đã đăng ký: Tin broadcast có nội dung không liên quan với loại hình kinh doanh/ sản phẩm mà tài khoản đã đăng ký với Zalo Official Account.

  • Nội dung tin nhắn không phù hợp với điều khoản hoạt động của Zalo Official Account: Tin broadcast vi phạm quy định OA.

 

Hy vọng với bài viết chia sẻ ở trên bạn sẽ hiểu hơn về tính năng gửi tin nhắn Broadcast trên tài khoản Zalo OA. Từ đó sử dụng hiệu quả và tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng. 

 


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn