Tổng hợp những điều kiện quan trọng bạn cần biết để bắt đầu với Google Smart Shopping
Tổng hợp những điều kiện quan trọng bạn cần biết để bắt đầu với Google Smart Shopping

Tổng hợp những điều kiện quan trọng bạn cần biết để bắt đầu với Google Smart Shopping

5/29/2021 11:13:56 AM

Google Smart Shopping là một hình thức quảng cáo thông minh và cực kỳ hiệu quả khi giúp nhà bán có thể dễ dàng giới thiệu sản phẩm tới khách hàng tiềm năng đem lại tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng cao và doanh thu ổn định. Nhưng trước khi bạn triển khai hình thức quảng cáo này, bạn cần phải nắm rõ những điều kiện quan trọng mà Google đặt ra trong chính sách quảng cáo Google Smart Shopping được Google để có thể được duyệt quảng cáo và phân phối rộng rãi trên các kênh của họ. Vậy có những điều kiện nào mà bạn cần tuân thủ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé. 


1. Những sản phẩm bị cấm

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng Google Smart Shopping chỉ phân phối các sản phẩm vật chất. Vậy nên các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm phi vật chất như dịch vụ du lịch, spa,... sẽ không thể triển khai Google Smart Shopping.

Ngoài ra, Google cũng có các danh mục sản phẩm bị cấm sau:

 • Hàng giả, hàng nhái

 • Sản phẩm nguy hiểm như thuốc dùng để tiêu khiển (hóa học hoặc thảo dược); chất tác động tâm thần; thiết bị hỗ trợ sử dụng ma túy; vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ và pháo hoa; thuốc lá sợi,...

 • Sản phẩm hỗ trợ việc gian lận

 • Nội dung không phù hợp như sản phẩm hoặc hình ảnh có nội dung gây sốc, kích động thù địch, phân biệt đối xử hoặc bạo lực;  kinh doanh động vật sống và các sản phẩm từ những loài có nguy cơ tuyệt chủng; buôn bán, giết mổ, bộ phận động vật cũng bị cấm;….


2. Các phương thức quảng cáo bị cấm


Lạm dụng quảng cáo

Google không cho phép bất kỳ điều nào sau đây:

 • Nội dung độc hại

 • Trang web đem lại ít giá trị khác biệt cho người dùng và chủ yếu tập trung vào việc tạo ra lưu lượng truy cập

 • Người bán toan tính giành lợi thế gian lận trong các Chiến dịch quảng cáo Shopping

 • Người bán toan tính bỏ qua quy trình xem xét của Google


Thu thập thông tin người dùng thiếu trách nhiệm

Thu thập thông tin người dùng sai mục đích, thiếu trách nhiệm, không thông báo cho người dùng các hành vi truy cập vào kho dữ liệu, camera, hình ảnh… Website của bạn phải đạt chứng chỉ bảo mật SSL để triển khai Google Smartshopping hiệu quả.


Xuyên tạc bản thân hoặc sản phẩm

Chính sách quảng cáo Google không cho phép những nội dung sau đây:

 • Quảng cáo kêu gọi người dùng mua hàng, tải xuống hoặc thực hiện một cam kết khác mà không cung cấp trước tất cả thông tin có liên quan và có sự đồng ý của người dùng.

 • Quảng cáo miêu tả sản phẩm không chính xác, không trung thực.


3. Các nội dung hạn chế quảng cáo trên google


Nội dung người lớn

Nội dung người lớn hoặc liên quan đến các hoạt động tình dục khiêu dâm ấu dâm. Các hình ảnh mang tính vi phạm thuần phong mỹ tục. Ví dụ như sản phẩm dành cho người lớn mang nội dung khêu gợi tình dục, hình ảnh ăn mặc hở hang và khỏa thân,….đều bị cấm.

Thức uống có cồn

Google hạn chế quảng bá thức uống có cồn và các loại đồ uống tương tự như thức uống có cồn.Khi quảng bá thức uống có cồn, bạn không được thực hiện bất kỳ việc nào trong các việc sau:

 • Vi phạm pháp luật và tiêu chuẩn ngành hiện hành đối với bất kỳ vị trí nào mà bạn nhắm mục tiêu.

 • Nhắm mục tiêu đến các cá nhân dưới độ tuổi được phép uống rượu theo luật.

 • Ngụ ý rằng việc uống rượu có thể cải thiện địa vị xã hội, tình dục, nghề nghiệp, trí tuệ hoặc sức khỏe.

 • Ngụ ý rằng việc uống rượu mang lại lợi ích sức khỏe hoặc chữa bệnh

 • Miêu tả việc uống rượu quá mức một cách tích cực hoặc đề cập đến việc chè chén hoặc thi uống rượu

 • Thể hiện việc uống rượu trong lúc đang vận hành bất kỳ loại xe cộ nào hoặc vận hành máy móc hay thực hiện bất kỳ công việc nào yêu cầu sự tỉnh táo hoặc khéo léo


Nội dung có bản quyền

Nếu muốn quảng bá nội dung có bản quyền và cho rằng bạn được pháp luật cho phép thực hiện điều đó, bạn có thể liên hệ với với Google.


Nội dung liên quan đến sức khoẻ

Google hạn chế quảng bá nội dung có liên quan đến chăm sóc sức khỏe như thuốc không kê đơn, thuốc theo toa, dược phẩm và thực phẩm chức năng không được phê duyệt,……Các giới hạn được áp dụng cho nội dung này có thể khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn đang quảng bá và quốc gia mà bạn đang nhắm mục tiêu. 


Nội dung liên quan đến cờ bạc

Ví dụ các nội dung bị hạn chế như: xổ số cá nhân hoặc quốc gia; website cung cấp mã thưởng hoặc khuyến mại cho các trang web cờ bạc;…..


4. Các tiêu chuẩn chất lượng đối với quảng cáo và trang web của bạn

- Google chỉ cho phép quảng cáo có hình thức trình bày rõ ràng và chuyên nghiệp. Các quảng cáo này nên dẫn người dùng đến sản phẩm và trang đích có liên quan, hữu ích và dễ dàng tương tác. 

Ví dụ như URL hiển thị không phản ánh chính xác URL của trang đích, chẳng hạn như "google.com.vn" đưa người dùng đến "gmail.com"; sử dụng phô trương các từ, số, chữ cái, dấu câu hoặc biểu tượng chẳng hạn như MIỄN PHÍ, m-i-ễ-n-p-h-í và F₹€€!!;….

- Không phù hợp với các sản phẩm chỉ kinh doanh tại địa phương.

- Các trang web bắt người dùng phải đăng nhập để xem quảng cáo.

- Các trang web không có trang thanh toán.

 

Trên đây, bài viết đã tổng hợp cho bạn những điều kiện quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện đúng để quảng cáo Google Smart Shopping của bạn được phê duyệt và hoạt động thuận lợi. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn