Tổng quan về quảng cáo Google shopping
Tổng quan về quảng cáo Google shopping

Tổng quan về quảng cáo Google shopping

4/26/2021 2:33:49 PM

Quảng cáo Google Shopping là một dịch vụ quảng cáo được phát triển bởi Google và chỉ mới ra mắt tại Việt Nam vào năm 2018 nhưng nó đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những hình thức quảng cáo có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất khi thu hút được nhiều thương hiệu lớn cũng như các shop nhỏ lẻ tham gia. Vậy để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Shopping, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về hình thức quảng cáo này. 


1. Google shopping là gì?

Google Shopping Ads Là hình thức quảng cáo trực tuyến, mục đích cho phép người mua nhìn thấy thông tin về sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Google shopping quảng cáo dựa trên 2 nền tảng: Google Ads và Google Merchant Center. Với Merchant Center nó chứa tất cả những thông tin chi tiết về sản phẩm của bạn được sắp xếp dưới định dạng riêng của Google. Còn Google Ads là nơi mà chiến dịch Google Shopping của bạn vận hành, bạn có thể điều chỉnh chi phí, đấu giá và tối ưu quảng cáo dựa trên hành vi người dùng.


2. Tại sao nên dùng quảng cáo Google shopping

Với sự phát triển khủng khiếp của kinh doanh bán hàng online hiện nay thì Google Shopping Ads đã nhanh chóng trở thành một xu hướng quảng cáo phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng. 

Một vài con số ấn tượng mà Google Shopping đã mang lại cho nhà quảng cáo và khiến Google luôn tự tin khi nói về nền tảng quảng cáo này của họ:

 • Kể từ khi ra mắt, Google Shopping giúp các nhà bán lẻ tăng ít nhất gấp 2 lần doanh thu.

 • Với lợi thế hiển thị sản phẩm trực quan, Google Shopping giúp gia tăng đến 35% tỷ lệ click chuột vào kết quả quảng cáo được hiển thị.

 • Các nhà quảng cáo thích thú với Google Shopping, vì giúp họ tiết kiệm đến 25% chi phí cho ngân sách quảng cáo PPC.

Với những con số ấn tượng mà google shopping ads mang lại thì không có lý do gì mà bạn từ chối sử dụng hình thức quảng cáo này cho doanh nghiệp của mình.


3. Lợi ích của Google Shopping Ads

Vì sao lại khuyên bạn nên dùng google shopping ads? Vì chính những lợi ích mà nó mang đến cho bạn:

 • Khách hàng tiềm năng có chất lượng cao hơn

 • Dễ dàng quản lý chiến dịch tập trung vào hoạt động bán lẻ

 • Tỷ lệ nhấp (CTR) tốt hơn

 • Hiển thị tốt hơn trên thiết bị di động

 • Nhắm mục tiêu chính xác và có sự liên quan cao đến người dùng

 • Hiển thị thu hút hơn với hình ảnh sản phẩm

 • Giúp nhà quảng cáo tiết kiệm công sức và thời gian 

 • Sự hiện diện rộng hơn

 • Theo dõi hiệu suất quảng cáo các sản phẩm


4. Google shopping sẽ hiển thị ở đâu?


Bên trên Google Ads & kết quả tự nhiên.

Các sản phẩm sử dụng Google Shopping ads sẽ được ưu tiên hiển thị hàng đầu ở kết quả tìm kiếm của người dùng. Quảng cáo sẽ hiển thị theo dạng thanh trượt bao gồm tối đa 25 kết quả.

Người dùng có thể kéo thanh trượt để xem các sản phẩm liên quan khác cung cấp từ nhiều đơn vị khác nhau. Và đặc biệt, họ có thể nhìn thấy giá sản phẩm ở ngay kết quả tìm kiếm này mà không cần bấm vào.


Vị trí cột bên phải ở màn hình máy tính

Quảng cáo Google Shopping cũng sẽ hiển thị bên phải trên màn hình máy tính, nhưng thường chỉ có 9 kết quả. Thông tin hình ảnh của từng cũng tương tự như khi hiển thị như trên thanh trượt ngang. Bạn có thể xem thêm sản phẩm bằng cách nhấp vào “ More on Google”.

Vị trí này không có khi người dùng tìm kiếm bằng di động.


5. Cách thức Google Shopping hoạt động

Cơ chế hoạt động của các chiến dịch quảng cáo Google Shopping cũng giống như là các chiến dịch quảng cáo khác của Google, có nghĩa là mỗi lần khách hàng nhấp chuột vào xem sản phẩm bạn vẫn sẽ phải trả phí cho những lần đó. Tuy nhiên, sự khác nhau ở đây chính là nguồn cấp dữ liệu. Với Google Ads, dữ liệu đầu vào được lấy để hiển thị ra kết quả tìm kiếm là những gì bạn cung cấp, đặc biệt là từ khóa mà bạn đã lựa chọn. Thì Google Shopping lại ngược lại, dữ liệu đầu vào sẽ được nhập vào là những thông tin cơ bản về sản phẩm, tất cả được lưu tại Merchant Center và sẽ được Google lựa chọn để hiển thị.

Google sẽ xem xét nguồn cấp dữ liệu, trang web và giá thầu của bạn để xác định truy vấn tìm kiếm nào sẽ kích hoạt quảng cáo của bạn. Do đó, thiết lập quảng cáo mua sắm có một số điểm tương đồng với SEO.

 

Trên đây là một số thông tin về quảng cáo Google Shopping. Nếu bạn đang muốn gia tăng lượng khách hàng của mình, quảng bá thương hiệu rộng rãi cũng như bán được nhiều sản phẩm hơn thì Google Shopping là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn