Top 4 nền tảng tạo Video Marketing ngắn tốt nhất hiện nay
Top 4 nền tảng tạo Video Marketing ngắn tốt nhất hiện nay

Top 4 nền tảng tạo Video Marketing ngắn tốt nhất hiện nay

9/29/2021 5:30:46 PM

Video ngắn - một trong những xu hướng Video Marketing được ưa chuộng nhất hiện nay đang ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực tiếp thị, quảng cáo của doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, các nền tảng đang đồng loạt tung ra các tính năng mới để hỗ trợ việc tạo video dạng ngắn. Chính vì thế trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 5 nền tảng tạo Video Marketing ngắn tốt nhất hiện nay, chắc chắn sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Tại sao video ngắn lại được người dùng ưa chuộng như vậy

Phải nói rằng, người dùng hiện nay họ lướt mạng xã hội đúng nghĩa với từ “lướt” là chỉ xem qua bản tin một cách nhanh nhất, hơn nữa họ lại ngày càng ít thời gian hơn và và dễ bị phân tâm hơn. Chính vì thế, những video ngắn với tốc độ nhanh, nội dung ngắn gọn, dễ hiểu chính xác là thứ mà người dùng cực kỳ yêu thích. 


2. Những nền tảng tạo Video Marketing ngắn tốt nhất hiện nay


TikTok 

Sự ra đời của Tiktok vào năm 2017 – một nền tảng video âm nhạc với dung lượng mỗi clip chỉ khoảng vài chục giây đã tạo ra một lợi thế cực lớn cho video dạng ngắn phát triển mạnh mẽ như hiện nay. 

Chính vì thế, Tiktok trở thành một mảnh đất “béo bở” cho các thương hiệu, nhãn hàng thực hiện các chiến dịch quảng cáo dưới hình thức video ngắn kết hợp tính năng hashtag challenge và kho hiệu ứng phong phú để tương tác trực tiếp với khách hàng. Nhờ đó lôi cuốn người dùng mạnh mẽ và tăng tỉ lệ chuyển đổi thực tốt hơn rất nhiều.


Instagram Reels

Instagram Reels là tính năng cho phép bạn khởi tạo cho phép người dùng tạo ra video ngắn 15s hoặc 30s, kết hợp với những công cụ như text, nhạc nền, hiệu ứng, sticker, countdown, timer,…

Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Instagram đã thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng khi tung ra Reels vào tháng 8 năm 2020. Nó đã trở thành một công cụ tiếp thị khác cho các thương hiệu. Đồng thời cũng lên hàng đối thủ xứng tầm của TikTok.

Instagram phục vụ đối tượng nhân khẩu học ở độ tuổi rộng hơn TikTok. Và khi xem xét đến tính năng tiếp thị, Reels là một trong những giải pháp tạo video marketing ngắn để thương hiệu mở rộng phạm vi tiếp cận.


Triller

Về giao dien, thì Triller trông giống như 2 nền tảng tạo video dạng ngắn trên. Tuy nhiên, họ đã làm cho âm nhạc trở thành một tính năng nổi bật. Bằng cách đặt Tab chính làm âm nhạc hàng đầu và thịnh hành.

Nền tảng này phổ biến trong giới nghệ sĩ âm nhạc. Nó cho phép người dùng chỉnh sửa video 60 giây trong ứng dụng. Với việc âm nhạc đóng vai trò quan trọng trên Triller, các marketers nên sử dụng âm nhạc làm yếu tố kể chuyện trong video của họ.


YouTube Shorts

Tuy “sinh sau đẻ muộn” so với các nền tảng tạo video ngắn trên nhưng Youtube Shorts lại không hề tỏ ra kém cạnh một chút nào. Chính thức  ra mắt vào tháng 9/2020, cùng với 2 tỷ dùng hoạt động hàng tháng trên Youtube, nền tảng này đã nhanh chóng trở nên cực kỳ phổ biến. 

Người dùng có thể tải lên Shorts các video ngắn có thời lượng trong vòng từ 15s cho đến cao nhất là 60s và cũng được tích hợp các chức năng như ghép nhạc vào video ngắn, sử dụng âm thanh của video khác, chỉnh tốc độ video, thêm văn bản vào video,...

Ngoài ra Youtube Shorts còn sở hữu mot so tính năng có phần nổi trội hơn TikTok. Những tính năng điển hình phải kể đến như:

  • Thêm văn bản vào các điểm cụ thể trong video.

  • Lấy âm thanh mẫu từ những video Shorts khác để phối vào video.

  • Tự động thêm chú thích vào video Shorts.

  • Kết hợp các clip từ thư viện ảnh trên smartphone vào video vừa tạo từ camera của công cụ Shorts.

  • Thời điểm dừng để điện thoại tự động dừng chế độ quay video, người dùng không cần phải nhấn bất kỳ thao tác nào.

 

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn sẽ lựa chọn cho mình một nền tảng phù hợp nhất để tạo ra những video dạng ngắn cho chiến dịch video marketing của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn