Top 5 xu hướng content marketing sẽ thống lĩnh trong năm 2022
Top 5 xu hướng content marketing sẽ thống lĩnh trong năm 2022

Top 5 xu hướng content marketing sẽ thống lĩnh trong năm 2022

4/2/2022 4:21:49 PM

Content marketing là một trong những chiến lược tiếp thị không thể thiếu ở mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, để content có thể gây được sự ấn tượng với khách hàng, khiến họ phải tập trung, yêu thích và chuyển đổi thì bên cạnh việc sở hữu một content chất lượng thì doanh nghiệp cũng cần phải bắt kịp những xu hướng content mới. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 xu hướng content marketing sẽ thống lĩnh trong năm 2022.


1. Content Marketing Dạng Social Media

Theo thống kê, hiện nay có hơn 3,6 tỷ người trên toàn cầu sử dụng mạng xã hội, điều này chứng minh nội dung được chia sẻ trên các nền tảng social media là điều không thể thiếu. 

Đặc biệt, content social media không chỉ dừng lại ở việc cập nhật, chia sẻ và giới thiệu thông tin sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng mà nó còn tạo được điểm nhấn riêng, thu hút một lượng lớn khách hàng. Thêm vào đó, bạn có thể tạo ra điểm độc đáo của content trên kênh này bằng cách sử dụng màu sắc, font chữ, format và cách xuất hiện của hình ảnh.


2. Content Marketing Dạng Infographic

Nhờ tính năng kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và nội dung mà hiện nay Infographic được xem là một giải pháp trọn vẹn giúp cung cấp thông tin một cách ngắn gọn, xúc tích và hấp dẫn, giúp thu hút người đọc và dễ dàng truyền tải thông điệp. Đặc biệt, Infographic có tính viral khá cao, thích hợp với các chiến lược, chương trình có mục tiêu lan tỏa.


3. Content Marketing Dạng Blog

Blog là dạng content marketing khá quen thuộc nhưng hiệu quả mà nó mang lại không thể xem thường được. 

Khi phát triển trên kênh blog, doanh nghiệp có thể chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến những vấn đề mà khách hàng quan tâm như sản phẩm, dịch vụ từ đó tạo nên uy tín, sự tin tưởng của khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu về doanh nghiệp, thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, khi xây dựng nội dung trên trang blog, bạn có thể liên kết các đường link, điều này giúp SEO website trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.


4. Content Marketing Dạng Video

Theo một thống kê, có hơn 50% người dùng sử dụng Internet cho biết, họ thường bị thu hút bởi các quảng cáo video. Công với đó là sự bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ của các nền tảng video như Tiktok, Youtube,...

Tất cả những điều này đã khiến content marketing video trở thành xu hướng và là kênh tiếp cận khách hàng tốt nhất hiện nay, đem lại hiệu quả vượt trội hơn so với nội dung dưới dạng hình ảnh và câu chữ.


5. Content Marketing Dạng Quảng Cáo Facebook, Google

Trong marketing, cách giúp bạn tiếp cận khách hàng và có nhiều lượt xem, nhiều leads chính là sử dụng quảng cáo Google hoặc đầu tư kênh quảng cáo Facebook Ads.

Tuy nhiên, để quảng cáo của bạn thu hút khách hàng tiềm năng, trong content quảng cáo cần chú trọng đến các yếu tố như dòng tiêu đề và call to action cùng với đó là những dòng caption xuất hiện đầu tiên thật thu hút (đối với quảng cáo Facebook) và dòng mô tả có chứa keyword đủ hấp dẫn (đối với trường hợp quảng cáo Google Ads).

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn