Top 6 hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên Facebook
Top 6 hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên Facebook

Top 6 hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên Facebook

5/22/2021 11:17:45 AM

Để nhằm phục vụ cho những mục đích quảng cáo khác nhau của doanh nghiệp mà hiện nay Facebook đã cung cấp không ít những hình thức quảng cáo để doanh nghiệp có thể đa dạng lựa chọn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn về những hình thức quảng cáo Facebook phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Quảng cáo Facebook Leads

Loại quảng cáo này có thể coi là loại quảng cáo thu thập thông tin hay khảo sát nhanh khách hàng hoàn hảo nhất của Facebook. 

Khi sử dụng loại quảng cáo này bạn sẽ phải tạo một biểu mẫu để người dùng cung cấp các thông tin cơ bản như số điện thoại, địa chỉ, email,… thậm chí là sở thích cá nhân hay thói quen mua sắm của họ. Và khi người dùng click vào nút Call-To-Action thì biểu mẫu này sẽ hiện ra để người dùng điền thông tin vào mà không phải chuyển sang một trang trung gian khác.

Nhờ vậy mà bạn sẽ có được một dữ liệu khách hàng tiềm năng vô cùng lớn phục vụ cho việc thiết lập những chính sách chăm sóc, tư vấn cho cả khách hàng mới và cũ, qua đó khuyến khích họ truy cập vào website của mình.


2. Quảng cáo Video

Khi người dùng đang có xu hướng “lười đọc” hơn thì quảng cáo video chính là “địa chỉ đáng tin cậy” để bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình. Với sự kết hợp của hình ảnh động, âm thanh, hiệu ứng,…đẹp mắt, sống động thì video ads chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng và gia tăng hiệu quả quảng cáo của mình. 

Bạn có thể sử dụng quảng cáo video để:

  • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu theo cách mới. Sử dụng video để giới thiệu tính năng độc đáo hoặc kể câu chuyện thương hiệu của bạn.

  • Nhanh chóng thu hút sự chú ý. Tạo video từ 15 giây trở xuống để thu hút đối tượng của bạn và duy trì tương tác với họ.

  • Gửi thông điệp duy nhất. Truyền tải một thông điệp đơn giản, rõ ràng để thu hút mọi người hành động, chẳng hạn như mua một sản phẩm cụ thể hoặc truy cập trang web của bạn.


3. Quảng cáo Canvas

Quảng cáo Canvas trên Facebook là loại quảng cáo cung cấp trải nghiệm toàn màn hình, nơi nhà quảng cáo có thể sử dụng kết hợp video, hình ảnh tĩnh, văn bản cũng như các nút kêu gọi hành động để xây dựng trải nghiệm sản phẩm và thương hiệu tuyệt đẹp và hiệu quả trên thiết bị di động.

Trong một Canvas, khách hàng sẽ được tận hưởng việc di chuyển một cách dễ dàng. Họ có thể trượt qua một thẻ hình ảnh, nghiêng để xem ảnh toàn cảnh và phóng to để xem chi tiết hình ảnh, giúp trải nghiệm Canvas trở nên trung thực và hấp dẫn theo cách chưa từng có trên trang web di động.


4. Quảng cáo Facebook Carousel

Quảng cáo Facebook Carousel (quảng cáo quay vòng) dù mới được phát triển nhưng tuy nhiên nó lại mang lại hiệu quả cao gấp 10 lần những hình thức quảng cáo trên Facebook thông thường khác.

Hình thức quảng cáo này cho phép bạn có thể đăng tối đa 10 hình ảnh/ video trên cùng một quảng cáo để từ đó khách hàng sẽ xem được nhiều hình ảnh, video hơn ngay trên chính bài quảng cáo này chỉ bằng cách vuốt sang trái hoặc sang phải để xem mà không cần nhấp vào quảng cáo để tải lại bài quảng cáo. Tạo nên một trải nghiệm tốt hơn, liền mạch hơn.

Ngoài ra, mỗi hình ảnh hoặc video trong quảng cáo quay vòng bạn đều có thể tạo liên kết, đặt tiêu đề hay các nút kêu gọi hành động giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất. 


5. Quảng cáo Link Click

Quảng cáo Link click (quảng cáo nhấp chuột vào liên kết) là hình thức quảng cáo trên Facebook tích hợp với website, hướng khách hàng đến website khi họ click vào quảng cáo. Đây là một cách tuyệt vời để bạn đo lường mức độ quan tâm của người xem, ở trong hoặc ngoài Facebook. Nó sẽ giúp quảng bá cho website và dẫn trực tiếp khách hàng tiềm năng đến trang đích.

Hình thức quảng cáo Facebook này có thể được sử dụng ở bất cứ đâu, cho phép bạn hiển thị cùng một quảng cáo trên nhiều bảng tin khác nhau và tiếp cận nhiều người xem hơn.


6. Quảng cáo Collection

Quảng cáo Collection (quảng cáo bộ sưu tập) cũng là một trong những định dạng quảng cáo mới của Facebook. Loại quảng cáo này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng khám phá, duyệt và chọn mua sản phẩm dễ dàng chỉ bằng cách click vào quảng cáo của bạn và tìm kiếm nhiều sản phẩm hơn, hoặc tìm kiếm chi tiết sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách nhanh chóng mà không cần phải rời khỏi ứng dụng Facebook. 

Với định dạng quảng cáo bộ sưu tập, doanh nghiệp có thể linh hoạt trong hình thức trình bày tùy theo mục đích sử dụng để đạt hiệu quả bán hàng cao nhất. 

 

Việc lựa chọn một hình thức quảng cáo phù hợp cho doanh nghiệp mình là cực kỳ quan trọng. Mong rằng với bài viết trên, bạn đã có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về 6 hình thức quảng cáo phổ biến và hiệu quả nhất trên Facebook để từ đó đưa ra quyết định lựa chọn tốt nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn