Top 8 ý tưởng video “hay” thu hút người dùng trên Instagram
Top 8 ý tưởng video “hay” thu hút người dùng trên Instagram

Top 8 ý tưởng video “hay” thu hút người dùng trên Instagram

4/5/2022 5:00:43 PM

 

Video có sức hút hơn các bài viết, bởi hiện nay người dùng thường lười đọc thích xem và thông qua video họ sẽ nắm bắt nội dung nhanh chóng. Tuy nhiên để thu hút người xem bước đầu tiên bạn cần lên ý tưởng cho video. Nếu bạn chưa nghĩ được ý tưởng bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 9 ý tưởng “hay” thu hút người dùng trên Instagram nhé. 

 

 

1. Video giới thiệu về chính bản thân mình 
 

Nếu bạn không thích chia sẻ những kinh nghiệm điều mình biết về một lĩnh vực nào đó. Bạn có thế lấy ý tưởng này để làm video lồng ghép vào đó để giới thiệu bản thân. Điều này sẽ tăng nhận diện thương hiệu cá nhân và gây sự chú ý từ phía mọi người. 

 

2. Video hướng dẫn 
 

Video hướng dẫn chia sẻ mọi người làm một việc nào đó, ví dụ: Hướng dẫn trang điểm rất phổ biến trên Instagram. Ngoài ra tạo nhiều video hướng dẫn cách sử dụng một sản phẩm cụ thể sao cho đúng cách hoặc chia sẻ công thức nấu món ăn ngon mỗi ngày.


3. Video phỏng vấn 
 

Bạn có thể tạo Video phỏng vấn một nhân vật nổi tiếng hoặc ai đó liên quan đến công ty, thương hiệu của bạn để tạo ra sự lan tỏa về nội dung. Hoặc video phỏng vấn các bạn trẻ về một vấn đề gì đó đang hot hay trend trên mạng xã hội. 

 

4. Video mang tính hài hước 
 

Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì những video hài hước sẽ đem lại một giá trị giải trí đáng kể. Do đó mà ý tưởng này được người dùng sử dụng nhiều và có lượt xem lớn. Vì vậy bạn có thể tham khảo đưa những yếu tốt hài hước vui vẻ vào video đăng tải Instagram. 
 

 

7. Video thông báo 
 

Bạn có thể sử dụng video để đưa ra các thông báo đặc biệt như ngày thi đấu, ngày mắt sản phẩm, v.v. Những video như vậy ngắn và có thể được kết hợp với những teasers để tạo thêm hứng thú, sự tò mò cho khán giả về sản phẩm của bạn. 

 

8. Video review sản phẩm 
 

Bạn đang kinh doanh bán hàng online trên nền tảng xã hội thì ý tưởng quay video review giới thiệu sản phẩm sẽ giúp nhà bán tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Lưu ý bạn cần đầu tư vào chất lượng video, nội dung cần tập trung lợi ích đặc biệt nổi bật của sản phẩm. Ngoài ra lựa chọn sản phẩm phù hợp và nắm bắt nhu cầu khách hàng để tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng. 
 


 

Mong rằng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn sẽ tìm ra những ý tưởng hay phù hợp cho video trên Instagram. Từ đó có thể tăng tương tác và tiếp cận tối đa lượng người dùng đang hoạt động trên nền tảng. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn