Top những ứng dụng livestream hot nhất hiện nay
Top những ứng dụng livestream hot nhất hiện nay

Top những ứng dụng livestream hot nhất hiện nay

4/28/2021 2:27:18 PM

Chính vì sự phát triển vượt bậc của livestream mà hiện nay có rất nhiều các trang mạng xã hội khác nhau đã tích hợp thêm cho mình tính năng này nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cũng như thu hút lượng người dùng cho nền tảng của mình. Vậy có những ứng dụng livestream nào đang hot nhất hiện nay ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng khám phá nhé. 


1. Facebook – Phát trực tiếp

Vào tháng 8 năm 2015, Facebook bắt đầu ra mắt tính năng livestream và đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng cực kỳ phổ biến và đứng đầu về số lượng người tham gia. Ứng dụng này có ưu điểm là rất dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng và có thể mang lại cho bạn nhiều lượt tiếp cận cũng như tương tác cao nếu bán hàng online trên facebook.

Để có thể sử dụng ứng dụng này bạn chỉ cần ấn vào phần “Phát trực tiếp” tại ngay giao diện tài khoản Facebook. Trước khi live bạn có thể chỉnh màu ánh sáng; thêm hiệu ứng. Bạn cũng có thể viết 1 đoạn mô tả ngắn gọn để người xem hiểu được nội dung của buổi live stream. Và cuối cùng là tag bạn bè, thêm cảm xúc, thêm vị trí và chọn chế độ phát video mà bạn muốn. Trong quá trình live, bạn sẽ quan sát được có bao nhiêu đang theo mình. Sẽ có những bình luận để lại trong live mà bạn có thể giải đáp ngay lập tức. 


2. Instagram Live

Tính năng Live này của Instagram được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2016, và cũng thu được cho mình một số lượng người truy cập và sử dụng Instagram cũng rất lớn chủ yếu là đối tượng giới trẻ. 

Instagram Live là hình thức phát lại những video ngắn hay còn gọi là video you might live. Đây là tập hợp gồm live video, stories… Người dùng có thể tùy chọn dạng live mà mình mong muốn để đăng tải video lên tài khoản insta. Tuy nhiên, nó không thể phát được các video có thời gian dài. Người dùng chỉ có thể sử dụng video trên instagram cho việc chia sẻ hoặc phát các video ngắn của mình.


3. Youtube Live

Khác với Facebook live và Instagram live là 2 ứng dụng livestream cho phép tất cả mọi người đều có thể sử dụng nó thì đối với Youtube Live, nó đòi hỏi kênh của bạn tối thiểu phải có được 1000 người đăng ký và sau khi đã đạt đủ số lượng, bạn phải chờ youtube xét duyệt thì mới có thể sử dụng ứng dụng này và khi phát trực tiếp thì những ai đăng ký kênh của bạn sẽ đều nhận được thông báo để truy cập xem live.

Hiện tại Youtube đã cho phép phát trực tiếp trên nền tảng YouTube web hay phát live stream trên YouTube điện thoại với cách thiết lập phát trực tiếp đơn giản, không phức tạp như trước nữa. Bạn mở ứng dụng youtube lên, ở dưới cùng nhấn vào biểu tượng “+” và chọn phát trực tiếp là xong.


4. Tik Tok

Bản thân Tik tok nó đã là một ứng dụng video vì thế chức năng livestream của tiktok cũng được phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nó được xem là một trong số các app live stream đẹp, đang được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay với độ chia sẻ video cực hot và những tính năng thú vị.

Để livestream trên TikTok, bạn cần phải đáp ứng một số những điều kiện sau: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi và chủ tài khoản phải là người từ đủ 16 tuổi trở lên. Ngoài ra, khi chủ tài khoản trên 18 tuổi thì có thể nhận quà tặng ảo từ người xem livestream. 

 


5. Snapchat

Được biết đến nhiều hơn với vai trò là một ứng dụng tự sướng vô cùng độc đáo nhưng song song với đó tính năng Live Stream Video của ứng dụng này  cũng không hề thua kém các đối thủ khác. 

Snapchat dễ dàng đăng ký, đăng nhập cùng với đó là cách sử dụng đơn giản để người dùng nhanh chóng làm quen. Tuy nhiên nó vẫn có hạn chế so với các nền tảng khác là chất lượng hình ảnh không ổn định. Kèm theo đó là lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng như không sử dụng được Sticker khi đang sử dụng ứng dụng livestream.


6. V Live

V Live là ứng dụng live stream của Naver – “ông lớn” trực tuyến của Hàn Quốc được ra đời từ tháng 7/2015 cho phép người dùng xem các video của người nổi tiếng phát trực tiếp. Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng có thể giao tiếp với thần tượng thông qua tính năng chat và sau khi kết thúc phát sóng trực tiếp, người dùng cũng có thể xem lại bất kỳ lúc nào. Ngoài ra Vlive còn được địa phương hóa để dễ tiếp cận hơn với người dùng tại từng quốc gia thông qua lựa chọn phụ đề. 

V – Live bao gồm:

  • Trực tiếp đặc biệt (Special Live) 

  • Các nội dung “Ứng dụng trực tiếp” (App Live) 

  • Chương trình trực tiếp tại điểm nóng (Spot Live)


7. Bigo live

Ra mắt lần đầu ngày 12/3/2016 và chỉ sau đó 1 năm Bigo Live đã thu hút tới 70 triệu người dùng đăng ký trên toàn thế giới, trong đó 30 triệu tài khoản hoạt động thường xuyên với thời gian livestream trung bình 40 phút/ngày. Vì thế đây được coi là một trong những ứng dụng live stream toàn cầu nhất bên cạnh Facebook live và Instagram live.


8. Zalo

Mới gần đây, Zalo đã cập nhật tính năng Livestream dành cho nhóm chat dùng để chia sẻ những hình ảnh trực tiếp tới bạn bè người thân của mình.

Phần mềm live stream trên điện thoại này có độ bảo mật cao, tín hiệu đường truyền ổn định kèm theo đó là chất lượng hình ảnh tốt. Tuy nhiên, có một điểm khá hạn chất chính là tính năng livestream này chỉ cho phép người dùng Android thực hiện và trong cuộc hội thoại nhóm mà thôi.


Trên đây là toàn bộ những ứng dụng livestream vô cùng hot hiện nay mà bạn có thể sử dụng để chia sẻ, giao lưu những khoảnh khắc của mình cùng với đó là phát triển công việc bán hàng thuận lợi khi sử dụng livestream. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn