Top những xu hướng social media sẽ thống lĩnh trong năm 2021
Top những xu hướng social media sẽ thống lĩnh trong năm 2021

Top những xu hướng social media sẽ thống lĩnh trong năm 2021

4/8/2021 3:47:30 PM

Trong năm 2020 đầy biến động với vấn đề dịch bệnh diễn ra triền miên ảnh hưởng đến cả những tháng đầu năm 2021. Tất cả các ngành nghề đều bị ảnh hưởng và thay đổi trong đó có marketing và đặc biệt là social media. Từ năm 2020 người tiêu dùng đã phải tìm cách thay đổi thói quen, hành vi mua sắm, thậm chí là cách thức làm việc. Nhưng chính vì sự biến động đó mà xu hướng social media cũng đã có sự thay đổi từng ngày để thích ứng với những khó khăn mà dịch bệnh mang đến. Vậy những xu hướng social media nào sẽ thống trị trong năm 2021? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau. 


1. Facebook vẫn sẽ thống trị

Trải qua rất nhiều biến động xã hội trong suốt năm 2020 và đầu năm 2021 nhưng Facebook vẫn “vững vàng” đứng ở vị trí là nền tảng quảng cáo hiệu quả nhất với sự gia nhập ngày một tăng và luôn được đầu tư liên tục của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ.

Hiện nay, Facebook ghi nhận những con số vô cùng ấn tượng mà những marketer cần chú ý:

  • 1.84 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày

  • 58.5 phút là thời gian trung bình mà người dùng dành cho Facebook mỗi ngày.

  • 65% người lớn và 51% người dùng tuổi thanh thiếu niên sử dụng facebook trong đó nữ giới chiếm 54% và nam giới là 46%.

  • Có hơn 80 triệu trang kinh doanh trên Facebook.

  • 44% người dùng thừa nhận hành vi mua sắm của họ bị ảnh hưởng bởi Facebook.

……….

Mặc dù Facebook đã lên ngôi thống trị bảng xếp hạng mạng xã hội từ trước khi đại dịch diễn ra, nhưng xu hướng này vẫn tiếp tục tăng trưởng trong năm nay và đảm bảo vị thế mạnh mẽ của mình trên thị trường.


2. Sự phát triển của video trực tiếp, video định dạng ngắn.

Nếu trước kia, video chỉ có thể phát triển trong lĩnh vực truyền hình, phim ảnh thì hiện nay nó đang là một xu hướng social media được dự đoán là sẽ tăng trưởng cực kỳ mạnh trong suốt những năm 2021 và cả trong tương lai bao gồm các loại video: video trực tiếp, video định dạng ngắn và video lo-fi. 

Trong bối cảnh đại dich Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, thì các video  trực tiếp được sử dụng phổ biến hơn bao giờ hết, từ sự kiện thể thao, buổi hòa nhạc, trò chơi điện tử đến các hoạt động mang tính chính trị tất cả đều được chuyển sang video trực tiếp khi người xem không thể đến tham gia trực tiếp. Theo báo cáo của Facebook, lượng người xem video trực tiếp trong tháng 3 năm 2020 đã tăng 50% chỉ so với tháng trước. 

Với video định dạng ngắn một bằng chứng cho sự phát triển của này là sự ra đời của nền tảng mạng xã hội mới là Tiktok. Tiktok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội đang có tốc độ phát triển bậc nhất trên thế giới khi ghi nhận những con số vô cùng ấn tượng có hơn 2 tỷ lượt tải về, hơn 1 tỷ video được xem mỗi ngày và hơn 2,2 tỷ lượt xem trên video được xem nhiều nhất. 

Tiktok đã tác động rất nhiều vào xu hướng xây dựng nội dung thông qua video, với tiktok người dùng có thể tự tay sáng tạo ra những video của riêng mình với thời gian ngắn từ 30s – 60s cùng với những tính năng vô cùng hấp dẫn mà nền tảng này mang lại cho người dùng. Mặc dù những tiktok cho phép sáng tạo các video dạng ngắn nhưng không vì thế mà nó trở nên thiếu hấp dẫn, trong thực tế tiktok lại là nơi tạo ra những “hot trend” cực kỳ phổ biến của gen – Z.


3. Social Commerce

Khi các nền tảng mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến thì social Commerce ( thương mại điện tử) được xem như là một xu hướng tất yếu phải xảy ra. Social commerce đang có sự tăng trưởng vượt bậc trên các thị trường và lãnh thổ khác nhau. Một tỉ lệ lớn người tiêu dùng đang quen dần với việc mua hàng trực tuyến, 55% người dùng mua sản phẩm thông qua mạng xã hội, 87% người dùng tuyên bố rằng mạng xã hội giúp họ đưa ra quyết định mua hàng dễ dàn hơn và 57% người mua hàng thường xuyên mua sắm qua mạng xã hội kể từ khi đại dịch diễn ra. Đây là những con số đã chỉ ra được sự tăng tốc phát triển mạnh mẽ của Social commerce. 

Vì thế các doanh nghiệp hiện đang nắm trong tay một cơ hội cực lỳ tốt để tiếp cận người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới dựa trên các nền tảng mạng xã hội, điều mà các cửa hàng truyền thống không thể có được. 


4. Trò chuyện trên social media

Sự tương tác đa chiều chính là điểm mạnh của social media và nó càng được phát triển mạnh mẽ hơn trong thời đại dịch. Ngày nay nhu cầu kết nối trực tuyến của mọi người ngày càng tăng cao, đã có nhiều các kênh social media ra đời những tính năng giúp việc kết nối trực tiếp với các mạng lưới và cá nhân nhỏ dễ dàng hơn. 


5. Sử dụng VR và AR

Thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) chính là xu hướng social media ấn tượng và đem lại hiệu quả cao nhất trong năm 2021. Thực tế tăng cường AR là việc chồng các thành phần ảo lên môi trường thực tế của người dùng còn thực tế ảo VR lại là những trải nghiệm hoàn toàn chân thực thông qua các thiết bị hiển thị đeo trên đầu. Khi nhiều người dùng mạng xã hội ngày càng có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm cao, thì việc triển khai sử dụng những công nghệ này sẽ giúp mọi người hình dung và trải nghiệm sản phẩm trước khi nhấn vào nút mua, để người dùng có một sự trải nghiệm chân thật khi mua sắm trên mạng giống như đang thử sản phẩm tại cửa hàng từ đó dễ dàng chuyển đổi khả năng mua hàng của người dùng. 


6. Sự dịch chuyển nền tảng kỹ thuật số

Sự dịch chuyển trên nền tảng kỹ thuật số sẽ là xu hướng social media trong năm 2021. Việc sử dụng những nền tảng kỹ thuật số đang dần được phát triển và mở rộng rất nhanh chóng, điển hình là sự phát triển mạnh mẽ của những thương hiệu bán hàng trên nền tảng kỹ thuật số như Amazon, Ebay, Alibaba,…..

 

Nếu bạn không theo kịp các xu hướng truyền thông xã hội này, bạn sẽ bị hạn chế hiệu suất tiếp thị của mình. Vì thế hãy nắm bắt thật rõ các xu hướng social media quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2021 mà bài viết đã đề cập như trên.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn