Trend - Một số hot trend trong năm 2018
Trend - Một số hot trend trong năm 2018

Trend - Một số hot trend trong năm 2018

10/17/2018 5:09:13 PM
TREND – MỘT SỐ HOT TREND TRONG NĂM 2018
 

Trong một thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, nhu cầu và thị hiếu của khách hàng cũng theo đó mà thay đổi. Chính vì vậy, các chiến lược Marketing của các marketer luôn đòi hỏi sự linh hoạt, sáng tạo sao cho phù hợp với thị trường và khách hàng của mình. Trend liên tục thay đổi và có tác động không nhỏ đến thị hiếu của người tiêu dùng cũng như doanh thu mà doanh nghiệp đạt được.
Hôm nay Plus24h sẽ cùng các bạn tìm hiểu về trend và sự ảnh hưởng của trend tới việc phát triển các chiến lược marketing của các marketer.
 
TREND LÀ GÌ?

Trend được hiểu đơn giản là xu hướng, xu thế. Có thể hiểu cụ thể hơn đó là sự chuyển biến của một vấn đề, một sự vật, một sự việc.
Đó là trend trong cuộc sống. Vậy Trend trong marketing là gì ?
Trend trong marketing có nghĩa là rõ ràng, mang tính chiến lược hơn. Đây có thể coi là một xu hướng mới được xuất hiện trên thị trường và bạn – một marketer cần nắm bắt được những xu hướng marketing này. Bằng việc quan sát và nghiên cứu các trend này để đưa ra các quyết định marketing và xây dựng các chiến lược thành công cho doanh nghiệp.
 
 
TREND QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG MARKETING?

Như vậy, trend là sự thay đổi của thị trường làm xuất hiện các xu hướng, xu thế mới. Khi xu hướng thị trường thay đổi sẽ khiến cho thị hiếu của con người thay đổi. Như vậy, nhu cầu và mong muốn của khách hàng cũng theo đó mà thay đổi theo xu hướng này.
Khách hàng luôn nắm bắt những xu hướng mới này rất nhanh nên bạn cần phải nắm bắt được những xu hướng này. Nếu bạn nắm bắt xu hướng này sau khách hàng mục tiêu của mình thì có nghĩa là bạn bị “tụt hậu” sau họ và họ sẽ đi tìm những sản phẩm của các doanh nghiệp khác để bắt kịp “Hot Trend” thay vì lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn. Kết quả chắc hẳn sau một thời gian, doanh thu của bạn có thể bị “tụt dốc” và khó có thể thu hút lại khách hàng tiềm năng.
Mặt khác, nếu bạn nhận biết được Hot Trend trên thị trường một cách nhanh chóng thì bạn có thể thiết lập và xây dựng các chiến lược tiếp cận khách hàng phù hợp. Bạn sẽ là người chủ động, xây dựng được các hoạt động marketing dựa trên các xu hướng trên. Đồng thời, bạn cũng có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng, gây ấn tượng cho khách hàng và vượt mặt đối thủ cạnh tranh của mình.
 
MỘT SỐ HOT TREND MARKETING TRONG NĂM 2018
 
Content Marketing
Content marketing ngày càng trở nên phổ biến trong các chiến dịch marketing hiện nay và ngày càng trở nên thu hút, không hề suy giảm trong năm 2018. Đặc biệt, đây là một hình thức tiết kiệm chi phí cho các cá nhân, doanh nghiệp trong các hình thức marketing.
Con người ngày càng có xu hướng đề cao tính cá nhân hóa. Chính vì vậy, content marketing ngày càng phát triển và thỏa mãn nhu cầu đó của người tiêu dùng: cung cấp các thông tin dựa trên thói quen của người tiêu dùng, cung cấp cho họ nhiều thông tin hữu ích hơn…
 

Phát triển các trải nghiệm thực tế cho khách hàng.
Trong xã hội hiện nay, việc phát triển các trải nghiệm trong quá trình thực tế cho khách hàng trong quá trình tiếp thị ngày càng được đầu tư.
Doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn để giúp khách hàng có những cảm nhận tốt nhất về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp thay vì việc chỉ nghe từ nhân viên. Giúp đem lại niềm đối với sản phẩm của khách hàng và sự hào hứng của khách hàng đối với doanh nghiệp.
Một ví dụ để ta có thể thấy rõ là sự phát triển vượt bậc của công nghệ thực tế ảo; nhất là trong năm 2018, công nghệ ảo ngày càng được đầu tư và được tăng cường, giúp bạn có thể tương tác trực tiếp với những vật thể ảo ngay tại môi trường ảo.
 
Live Video.
Livestream là một công cụ mới phát triển trên Facebook hay Instagram. Tính năng này được sử dụng và đem lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp.
Xem thêm: Bán hàng “mặt đối mặt” trên Facebook – Livestream Facebook.
 

Hướng tới “thế hệ Z”
Trong các chiến lược Marketing trước đây đều hướng tới thế hệ Y – thế hệ những người sinh từ 1970 – 1985 bởi đây là thế hệ có hiểu biết và bị ảnh hưởng bởi công nghệ. Tuy nhiên, từ năm 2018, thế hệ Z là thế hệ được đánh giá mang đến sự thay đổi trong công nghệ  và cũng chính là những người tiêu dùng chính trong thập niên tới vì đây là những người sinh ra từ năm 1995 – 2000 và sẽ gia nhập lực lượng lao động trong xã hội.
Đây chính là thế hệ mới cần chú trọng, vì vậy, các doanh nghiệp cần thay đổi tầm nhìn và xây dựng những chiến dịch marketing phù hợp để đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 

Micro – influencer
Micro – influencer là những người không nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trong một nhóm nhỏ khác với influencer là những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn. Nhưng chính vì vậy mà người tiêu dùng có xu hướng tin tưởng những đánh giá của Micro – influencer thay vì những Influencer nổi tiếng vì họ quan niệm những đánh giá họ đưa ra sẽ chân thật, khách quan và thân thiện hơn. Còn với những Influencer họ có thể được trả tiền để quảng cáo một sản phẩm nào đó vì sự nổi tiếng của họ.
 

Trend là những xu hướng thay đổi nhanh chóng trong những khoảng thời gian khác nhau. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần xem xét và đưa ra được các quyết định Marketing đúng đắn để xây dựng được những thành công trên thị trường. Hãy chắc chắn để cập nhật được các “hot trend” đã được dự báo trong những năm tới.
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn