Từ khóa đuôi dài là gì? Cách tìm kiếm từ khóa đuôi dài hiệu quả
Từ khóa đuôi dài là gì? Cách tìm kiếm từ khóa đuôi dài hiệu quả

Từ khóa đuôi dài là gì? Cách tìm kiếm từ khóa đuôi dài hiệu quả

5/20/2021 5:10:06 PM

Bên cạnh những từ khóa ngắn, thì từ khóa đuôi dài cũng là một yếu tố không thể thiếu giúp website của bạn xếp hạng tìm kiếm trên Google tốt hơn, lưu lượng truy cập tìm kiếm có chất lượng hơn và chi phí mỗi lần nhấp chuột thấp hơn. Vậy từ khóa đuôi dài là gì và có những cách nào để tìm kiếm từ khóa đuôi dài hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 


1. Từ khóa đuôi dài là gì?

Từ khóa đuôi dài (Long tail keyword) là những cụm từ tìm kiếm thường có 3 từ trở lên, dài hơn và cụ thể hơn so với từ khóa mục tiêu cho bất kể sản phẩm hay thông tin gì.

Tuy các từ khóa đuôi dài thường sẽ có lượng tìm kiếm ít, nhưng đổi lại nó lại có  tỉ lệ nhấp vào trang cao và tỉ lệ chuyển đổi lại rất ổn định. 


2. Lợi ích của việc sử dụng từ khóa đuôi dài trong SEO


Ít cạnh tranh

Hầu hết các SEOer đều tập trung đi tối ưu các từ khóa mục tiêu ngắn vì những từ khóa này thường có lượt tìm kiếm rất cao, nhưng đồng nghĩa với việc bạn phải đối đầu với rất nhiều những đối thủ khác nhau. Nhưng nếu bạn thay những từ khóa đó thành từ khóa đuôi dài nó sẽ giúp bạn giảm đi sự cạnh tranh rất nhiều. 


Tăng traffic và tăng chuyển đổi

Đa phần người dùng thường tìm kiếm bằng những từ khóa mục tiêu tuy nhiên nếu như họ không thể tìm được kết quả phù hợp với từ khóa đó thì họ sẽ thay vào tìm kiếm bằng những từ khóa dài hơn, cụ thể hơn. Khi đó lượng traffic sẽ tăng cao.

Ngoài ra khi người dùng tìm kiếm bằng từ khóa dài đồng nghĩa với việc họ là những đối tượng đã có dự định mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ rất rõ ràng. Khi họ tìm thấy bạn, những gì bạn trình bày thúc đẩy được dự định đó thì khả năng bán được hàng là vô cùng cao.


Thúc đẩy thứ hạng cho từ khóa ngắn

Từ khóa dài sẽ chứa từ khóa ngắn. Vì thế khi bạn thành công SEO với từ khóa dài nó cũng sẽ thúc đẩy thứ hạng cho những từ khóa ngắn từ đó bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng hơn.


3. Cách tìm kiếm từ khóa đuôi dài 

Có rất nhiều cách để nghiên cứu từ khóa nhưng cách dễ nhất và phổ biến nhất vẫn là sử dụng công cụ tìm kiếm Google.  

Bạn chỉ cần gõ một vài từ mô tả chủ đề bạn cần, Google sẽ ngay lập tức đề xuất hàng loạt các từ khóa liên quan ngay thanh tìm kiếm 

Bên cạnh đó nếu bạn kéo đến phần cuối trang, bạn cũng sẽ được Google liệt kê những từ khóa liên quan 

Cách thứ 2 hiệu quả và nhanh gọn hơn chính là dùng công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên dụng. Nổi bật như Google Keyword Planner, Google Trends, Keyword Tool, Google Search Console.


4. Những lưu ý khi sử dụng từ khóa đuôi dài vào nội dung

Để có thể sử dụng từ khóa đuôi dài vào nội dung thật hiệu quả, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Chọn đúng từ khóa phù hợp với nội dung của bạn

  • Đừng lạm dụng nó quá nhiều sẽ khiến cho người đọc khó chịu khi nhìn thấy nó ở mọi nơi, mọi đoạn. Hãy cố gắng đặt nó trong tiêu đề và các đoạn đầu văn bản để tối ưu hiệu quả SEO cao nhất.

  • Sử dụng mật độ và phân bổ từ khóa dài một cách tự nhiên để tránh trang web của bạn bị Google Phạt.

  • Hãy thêm từ khóa dài vào các vị trí quan trọng khác như thẻ meta description, alt hình ảnh,...

  • Theo dõi thường xuyên hiệu suất từ khóa để biết được mức độ hiệu quả của nó đến đâu


Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về “từ khóa đuôi dài” và từ đó áp dụng chúng thật hiệu quả cho website của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn