Tuyệt chiêu bán hàng không thể từ chối
Tuyệt chiêu bán hàng không thể từ chối

Tuyệt chiêu bán hàng không thể từ chối

1/25/2019 10:49:50 AM
TUYỆT CHIÊU BÁN HÀNG KHÔNG THỂ TỪ CHỐI
 
Đối với nhiều cá nhân, doanh nghiệp khi bắt đầu tham gia bán hàng đều gặp phải nhiều thách thức với hàng loạt các vấn đề nảy sinh: Làm thế nào để sản phẩm của mình nổi bật hơn đối thủ? Tiếp cận khách hàng như thế nào? Thuyết phục khác hàng như thế nào? Xử lý từ chối ra sao?
Dưới đây là các tuyệt chiêu bán hàng, khiến khách hàng khó lòng mà từ chối bạn!
 

Đầu tiên là những chia sẻ của Brian Tracy: Bí quyết cho những doanh nhân lần đầu bán hàng
 
1.    Bán lợi ích, không bán đặc điểm
Những nghiên cứu trước đây đã chỉ rõ, sai lầm lớn nhất của các doanh nghiệp là chỉ tập trung vào việc giới thiệu, PR cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Vậy nhưng, chức năng và giá trị của sản phẩm mới là điều mà khách hàng quan tâm. Ví dụ: “Máy rửa hoa quả có cấu tạo…,giúp rửa sạch các hóa chất độc hại có trên hoa quả, giúp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng”.
 
2.   Bán cho khách hàng tiềm năng
Khách hàng tiềm năng là gì? Là những khách hàng quan tâm và có nhu cầu với sản phẩm/dịch vụ của bạn và đặc biệt là họ có khả năng tài chính để chi trả cho sản phẩm, dịch vụ.
Lấy một minh chứng, khi bạn muốn bán một chiếc máy tính để bàn cho dân văn phòng, hãy bán cho những người từng sử dụng; đừng cố bán cho những người chưa sử dụng bao giờ. Với những người đã sử dụng, họ sẽ hiểu về sản phẩm và hãy chứng minh cho họ thấy sản phẩm của bạn tốt hơn hẳn so với các sản phẩm dịch vụ cùng loại.
 
3.   Nêu bật các khác biệt của sản phẩm
Tại sao khách hàng lại chọn mua sản phẩm đang sử dụng thay vì sản phẩm của bạn?
Đó là vì mọi người đều không thích phá bỏ sự quen thuộc và tiện nghi ngày thường của mình để thử thách một điều mới mẻ. Vậy nên, hãy đưa ra cho khách hàng của bạn ít nhất 3 lý do có sức thuyết phục lớn nhất: giá thành rẻ hơn, chất lượng tốt hơn, dịch vụ tốt hơn…và đừng quên show cho khách hàng của bạn xem hình ảnh thực tế.
 
4.    Tiêp xúc trực tiếp
Nếu bạn đang bán hàng, hãy gặp mặt trực tiếp với khách hàng của bạn, nếu không thì ít nhất cũng nên gọi điện thoại để trao đổi - telesale. Bởi vì việc chi những khoản tiền lớn để quảng cáo trên báo hoặc gửi các catolog sẽ không đem lại hiệu quả, nhất là với những người mới khởi nghiệp.
 
5.    Chú trọng bán hàng lần 2
Nếu bạn không bán được hàng qua các cuộc trao đổi, hãy xây dựng mối quan hệ với những khách này và khuyến khích họ giới thiệu người mua hàng khác cho bạn. Đây chính là công dụng của việc quảng cáo truyền miệng. Đồng thời, bạn cũng đừng quên tự hỏi bản thân: Khách hàng của bạn liệu đã thật sự thỏa mãn với sản phẩm của bạn và sẵn lòng giới thiệu với những người xung quanh? Vì khi hỏi những câu hỏi như vậy, bạn sẽ có thêm động lực để làm việc tốt hơn.
 
Linda Richardson: Kỹ năng trình bày để bán hàng thành công
 

1.   Xây dựng mối quan hệ
Trong telesale có một quy tắc 3B: Bạn – Bàn – Bán
Vậy đầu tiên, trước khi tính tới chuyện bán hàng, hãy làm bạn với khách hàng của bạn trước. Thế nên, hãy tìm hiểu xem bạn và khách hàng của bạn có những điểm chung nào? Hãy đào sâu và tìm hiểu khách hàng của bạn trước qua các phương tiện internet. Như vậy, bạn và khách hàng của bạn sẽ xây dựng được mối quan hệ chân thực hơn.
 
2.    Đặt ra các câu hỏi
Đừng chỉ đặt các câu hỏi mà câu trả lời sẽ chỉ là “có” hoặc “không” hay các câu hỏi liên quan tới các vấn đề về giá cả, kĩ thuật…
Bạn hãy đặt các câu hỏi liên quan tới động cơ, nhu cầu mong muốn của khách hàng về sản phẩm mà họ mong muốn. đừng ngại hỏi cảm nhận của khách hàng vì nếu bạn không hỏi, bạn sẽ không có cơ hội bán được hàng, cơ hội này chỉ có đến một lần cho bạn.
 
3.   Tìm hiểu cặn kẽ hơn
Trong quá trình trao đổi với khách hàng, nếu khách hàng mong muốn tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ tiết kiệm chi phí, hiệu suất cao. Đừng ngay lập tức giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn. Hãy tìm hiểu thêm các thông tin từ khách hàng. khi đã có đủ thông tin, bạn sẽ dễ dàng định vị sản phẩm của bạn tốt hơn trong lòng khách hàng, cho khách hàng thấy rằng bạn rất nhiều nhu cầu của họ.
 
4.   Lắng nghe nhiều hơn
Là một nhân viên bán hàng, hãy học cách lắng nghe khách hàng của bạn nhiều hơn, thay vì chỉ nói; điều đó sẽ khiến khách hàng của bạn khó chịu, làm tuột mất khách hàng của bạn. Vậy nên, hãy dành phân nửa thời gian cuộc trao đổi để lắng nghe khách hàng cua bạn cho sẻ. thông qua giọng nói, nội dung, thái độ….bạn có thể đưa ra các đánh giá tổng quan về khách hàng và nhu cầu của họ. Ngoài ra, việc lắng nghe cũng giúp tăng thiện cảm và mức đánh giá của khách hàng về bạn.
 
5.   Dich vụ hậu mãi
Hãy chuẩn bị một tấm thiệp cảm ơn hay gọi điện thường xuyên xem họ có hài lòng với sản phẩm của bạn hay không, đồng thời duy trì mối quan hệ với khách hàng trong tương lai. Hãy luôn đi trước khách hàng của bạn 1 bước, thể hiện sự quan tâm, lòng nhiệt tình của họ.
Đây là một bước cực kì quan trọng để níu giữ và xây dựng quan hệ với khách hàng tiềm năng.
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn