Tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng qua Facebook ai cũng nên biết
Tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng qua Facebook ai cũng nên biết

Tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng qua Facebook ai cũng nên biết

6/30/2021 5:17:44 PM      


Khách hàng đóng vai trò quan trọng trong mọi cuộc giao dịch mua bán. Họ có thể tạo ra lợi nhuận doanh số cho doanh nghiệp. Chỉ khi có khách hàng doanh nghiệp mới tồn tại và phát triển. Đặc biệt trong kinh doanh online bạn lại càng phải chú tâm hơn, bởi khách hàng không thể đánh giá sản phẩm thực của sản phẩm. Vì Vậy bạn phải biết cách chăm sóc khách hàng trên Facebook làm sao nhanh chóng tiếp cận và nhanh chóng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Để giúp bạn hiểu rõ hơn bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng hiệu quả qua Facebook nhé. 


Cách chăm sóc khách hàng qua Facebook hiệu quả

1. Tương tác với khách hàng qua các comment bài viết

Trả lời các bình luận trên các bài viết trên Facebook cũng là cách chăm sóc khách hàng hiệu quả. Bạn nên trả lời tất cả bình luận của khách hàng. Điều này không chỉ giúp bạn tăng tương tác với khách hàng mà còn xây dựng được mối quan hệ thất thiết. Từ đó thúc đẩy gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thu lại lợi nhuận doanh số cho doanh nghiệp. Ngoài ra bạn cũng nên trả lời giải đáp ngay khi khách hàng có thắc mắc về thông tin sản phẩm. Thông qua những hành động này họ cũng cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của shop hay doanh nghiệp.


2. Sử dụng inbox để chăm sóc khách hàng

Để giúp người bán có thể trao đổi kỹ hơn về thông tin sản phẩm với người tiêu dùng. Inbox trực tiếp sẽ giúp nắm bắt được nhu cầu sở thích của khách hàng để có thể đưa sản phẩm phù hợp. Một số trường hợp khách hàng không tiện trao đổi với bạn trên bình luận. Bởi vì họ không muốn nhiều người biết đến nhu cầu hay mong muốn của họ và cần bạn tư vấn trực tiếp để hiểu rõ hơn về mặt hàng bạn đang kinh doanh. Nếu bạn muốn thu hút khách hàng nhanh chóng bạn nên gửi cho khách hàng những chương trình ưu đãi khuyến mãi về sản phẩm để kích thích nhu cầu mua sắm của họ. Vì vậy hệ thống gửi tin nhắn trên Fanpage là phương tiện kết nối nhà kinh doanh với khách hàng. Ngoài ra với số lượng khách hàng muốn tiếp cận không hề nhỏ bạn không thể quan tâm chú ý chăm sóc từng người một được. Vì vậy bạn nên sử dụng Fplus phần mềm tự động gửi tin quảng cáo trên Facebook. Sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trong việc gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng. Mọi thao tác được thiết lập trên phần mềm bạn có thể cùng lúc gửi tin nhắn quảng bá sản phẩm đến nhiều người hoặc nhiều nhóm nhiều page. Từ đó gia tăng độ hiệu quả cũng như nhanh chóng tạo ra sự chuyển đổi từ phía khách hàng.

 


3. Chăm sóc khách hàng qua Facebook với Feedback

Feedback từ phía khách hàng là nơi phản ảnh giá trị chất lượng sản phẩm thiết thực nhất. Thông qua phản hồi của người dùng bạn cũng sẽ biết được sản phẩm có thực sự mang lại lợi ích giá trị đến khách hàng hay không. Đối với những phản hồi tích cực bạn có thể gửi lời cảm ơn tới khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm. Ngược lại bạn sẽ biết được những hạn chế mình đang gặp phải như chất lượng sản phẩm dịch vụ hay thời gian vận chuyển nhanh hay chậm. Từ đây bạn có thể cải thiện nâng cao chất lượng dịch vụ lên để đáp ứng được nhu cầu mong muốn của người dùng. Ngoài ra những Feedback của khách hàng cũng giúp bạn xây dựng được độ uy tín cho shop. Vì vậy bạn nên thường xuyên tương tác với khách hàng để thăm dò về cảm nhận của họ và xin feedback. Chụp các feedback và đăng tải trên trang bán hàng, chụp các Feedback để gửi vào inbox tư vấn cho những khách hàng có nhu cầu để gia tăng độ tin tưởng và nhanh chóng có quyết định chốt deal thành công.


Trên đây là một tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng hiệu quả trên Facebook, Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công dễ dàng  tiếp cận khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng. 

 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn