Tuyệt chiêu giúp doanh nghiệp giảm rủi ro khi tung sản phẩm mới
Tuyệt chiêu giúp doanh nghiệp giảm rủi ro khi tung sản phẩm mới

Tuyệt chiêu giúp doanh nghiệp giảm rủi ro khi tung sản phẩm mới

10/22/2021 5:22:42 PM

Những sản phẩm mới thường sẽ phải quảng bá rất nhiều để nó có thể dễ dàng tiếp cận được với khách hàng, trở nên phổ biến và được yêu thích hơn. Tuy nhiên, trong quá trình quảng bá này, có thể sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề gây thách thức cho doanh nghiệp vì khách hàng luôn có thái độ nghi ngờ với những sản phẩm mới. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những tuyệt chiêu giảm rủi ro khi tung sản phẩm mới. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Nghệ thuật đặt tên thương hiệu

Khách hàng khi nhìn một sản phẩm mới điều gây ấn tượng với họ đầu tiên và khiến họ nhớ đến chính là tên của thương hiệu. Do đó, việc đặt tên thương hiệu ra sao là điều rất quan trọng. 

Hãy đảm bảo rằng tên thương hiệu là một cái tên đáng nhớ, gợi liên tưởng và dễ phát âm. Cần tránh sử dụng các từ viết tắt hay những nhãn hiệu miêu tả trực tiếp. Chúng khó có thể gây ấn tượng với các khách hàng hay giúp bạn trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.


2. Câu slogan ấn tượng

Bên cạnh tên thương hiệu thì một câu slogan hay, ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng “tấn công” khách hàng một cách hiệu quả nhất để có thể thu hút sự chú ý họ ngay lập tức, khiến họ ghi nhớ, nhắc lại và liên tưởng tới thương hiệu của bạn nhanh chóng. 

Để có một câu slogan ấn tượng, bạn nên dựa vào các tiêu chí sau: 

  • Thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng

  • Khác biệt với đối thủ cạnh tranh

  • Mang lại liên tưởng thương hiệu tích cực cho khách hàng mục tiêu

  • Thể hiện nhận biết ngành nghề

  • Dễ nhớ


3. Hình ảnh đẹp, sắc nét

Bạn nên nhớ rằng, hình ảnh quảng cáo sản phẩm mới của bạn sẽ chỉ có 1s để thu hút khách hàng của mình. Trong 1s ngắn ngủi đó thôi, họ đã nhanh chóng quyết định có tiếp tục theo dõi hay không. 

Chính vì thế, hình ảnh mà doanh nghiệp của bạn sử dụng để quảng bá cho sản phẩm mới cần phải đẹp, sắc nét và đảm bảo tiêu chí đơn giản nhưng ấn tượng. Hãy đặc biệt chú ý đến những yếu tố sau:  màu sắc, hình tượng, ngôn từ, bố cục trình bày, sắp xếp tiêu đề,.....


4. Quảng bá sản phẩm mới ở đa kênh

Tiếp cận nhiều kênh quảng cáo khác nhau: trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tiếp thị trực tiếp, các chiến dịch quảng bá qua email, cập nhật trang web, văn hóa sản phẩm, xúc tiến bán hàng, giao tiếp nhân viên, triển lãm thương mại … sẽ giúp sản phẩm có nhiều cơ hội hơn đến với tập khách hàng tiềm năng khác nhau.


5. Nghệ thuật của sự sáng tạo 

Muốn trở nên mới mẻ, đặc biệt và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh bạn cần phải sáng tạo. Bởi sự mới lạ, độc đáo này bao giờ cũng là bước đệm hoàn hảo để mang sản phẩm mới xuất hiện trước công chúng và khiến họ bị hấp dẫn. 

Hãy nghĩ tới một ý tưởng lớn, một khái niệm, một chủ đề hay một hình ảnh bất ngờ nào đó. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn